Bitmex là gì? Review tổng quan về sàn giao dịch Bitmex, xem có nên đầu tư vào Bitmex hay không?

Xin chào các bạn,

Nếu các bạn là những người trade coin hay tìm hiểu về tiền điện tử thì chắc hẳn các bạn đã nghe đến trade Margin, Bitmex.com hôm nay mình sẽ giới thiệu các bạn một sàn giao dịch trade margin đó là sàn giao dịch , vậy Bitmex là gì ? tổng quan về sàn giao dịch này như thế nào ? các bạn hãy cũng Huongdandaotienao tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Bitmex là gì?

Bitmex là gì?
Bitmex là gì?

BitMEX là viết tắt của Bitcoin Mercantile Exchange. Đây là một nền tảng giao dịch Bitcoin và các loại tiền điện tử phát sinh khác dựa trên Bitcoin. Ngoài Bitcoin, các loại tiền ảo khác trên BitMex đều là loại tiền ảo phái sinh, tức được thừa hưởng giá trị của các loại tiền ảo thực thể, bản thân các mã altcoin trên BitMex không có giá trị nội tại, mà tất cả sẽ được quy về Bitcoin.

BitMEX được thành lập bởi HDR Global Trading Limited, được thành lập bởi 3 chuyên gia tài chính cụ thể là Arthur Hayes Giám đốc điều hành của BitMEX, Ben DeloSamuel Reed là CTO. Bitmex được thành lập vào năm 2014, được đăng ký tại Seychelles, và có văn phòng tại Hồng Kông, San Francisco và New York, cho đến hiện tại Bitmex là sàn giao dịch Margin lâu đời và uy tín nhất .

Bitmex là sàn giao dịch giúp các trader dự đoán tăng hoặc giảm giá của Bitcoin để từ đó kiếm lợi nhuận, với Bitmex bạn có thể mua dự đoán giá tăng hoặc giảm của đồng coin chứ bạn không thật sự mua hoặc bán các coin để kiếm lời như các sàn giao dịch thông thường, đây là điểm khác biệt so với những sàn giao dịch như: Binance, Huobi, Kucoin ….

Ngoài ra Bitmex còn cho phép bạn trade Margin (Long/Short) với đòn bẩy lên đến 100 lần. Không giống như các sàn giao dịch khác, BitMEX chỉ cung cấp các hợp đồng đòn bẩy mà bạn mua và bán bằng Bitcoin. Điều này có nghĩa là, ngay cả khi bạn đang giao dịch altcoins, lợi nhuận và lỗ của bạn sẽ bằng Bitcoin. Nền tảng này dành cho các nhà giao dịch chứ không phải các nhà đầu tư đang thực sự sở hữu đồng tiền.

BitMEX có các công cụ phái sinh crypto được mua và bán trên giao dịch ký quỹ. Giao dịch ký quỹ là: Một hành động vay thêm tiền hoặc tiền điện tử bằng cách tận dụng số lượng tiền điện tử mà bạn đã sở hữu để mua thêm tiền điện tử.

Ví dụ: Giả sử, bạn muốn đầu tư $ 2000 vào BTC, nhưng bạn chỉ có $ 1000. Bây giờ để mang thêm 1000 đô la, bạn vay qua biên độ 2: 1 (nghĩa là với mỗi đô la bạn có, bạn sẽ nhận thêm một đô la để đầu tư. Đây là đòn bẩy hoặc lợi nhuận bổ sung).

Giá trên sàn giao dịch BitMex sẽ được tổng hợp từ 2 sàn BitStamp của Anh và GDAX của Mỹ (tỉ lệ 50 – 50%). BitMEX sử dụng cơ chế Fair Price (giá công bằng) nhằm hạn chế việc thao túng giá trên sàn giao dịch.

BitMEX cung cấp hai loại hợp đồng: “Hợp đồng tương lai” và “Hợp đồng vĩnh viễn”. Hợp đồng tương lai là việc thỏa thuận mua hoặc bán tài sản cơ bản với mức giá đã thỏa thuận tại một thời điểm cụ thể trong tương lai. Nó cho phép bạn giao dịch mà không cần phải thực sự sở hữu chúng. Hợp đồng vĩnh viễn tương tự giống như hợp đồng tương lai nhưng không có ngày hết hạn. Giao dịch bằng hợp đồng vĩnh viễn giống như giao dịch ngay được thực hiện tại sàn. Nếu bạn là một Trader chuyên nghiệp thì không thể không biết tới sàn BiMEX.

Xem thêm:

Những hợp đồng có sẵn trên Bitmex

 • Hợp đồng tương lai truyền thống: Hợp đồng tương lai truyền thống là sản phẩm phái sinh và là thỏa thuận mua hoặc bán hàng hóa, tiền tệ hoặc các công cụ khác với mức giá định trước tại một thời điểm nhất định trong tương lai. Điều này có sẵn cho BTC và các altcoin được hỗ trợ khác.
 • Hợp đồng vĩnh viễn: Hợp đồng vĩnh viễn là một sản phẩm phái sinh tương tự như Hợp đồng tương lai truyền thống, nhưng không có thời hạn. Hợp đồng vĩnh viễn chỉ hỗ trợ cho BTC.
 • Các hợp đồng lợi nhuận tăng dần BitMEX: Nó cho phép người mua hợp đồng tham gia vào tiềm năng của công cụ cơ bản. hợp đồng này chỉ hỗ trợ cho BTC.
 • Các hợp đồng lợi nhuận giảm dần BitMEX: Nó cho phép người mua hợp đồng tham gia vào nhược điểm tiềm năng của công cụ cơ bản. hợp đồng này chỉ hỗ trợ cho BTC.

Những đồng tiền điện tử nào được hỗ trợ trên Bitmex

Sàn Bitmex hỗ trợ khá là nhiều đồng coin phổ biến hiện nay dưới đây là những đồng coin mà Bitmex hỗ trợ:

Lưu ý: Trên BitMEX, Bitcoin sẽ được ký hiệu là XBT. Để biết thêm về những lý do đằng sau nó, các bạn hãy đọc bài viết này:  Bitcoin ‘XBT’ và ‘BTC’ có khác nhau không ?

Những đòn bẩy được hỗ trợ trên Bitmex 

Bitmex cung cấp đòn bẩy cao nhất là 100x Nó có nghĩa là mỗi BTC bạn có, bạn có thể tận dụng lên đến 100x và giao dịch như thể bạn có 100 BTC trong ví của bạn.

BitMEX cung cấp các đòn bẩy khác nhau cho các loại tiền điện tử khác nhau và các loại hợp đồng khác nhau. Dưới đây là đòn bẩy của Bitmex theo loại hợp đồng bạn đang chơi với các loại tiền tệ khác nhau:

 • Hợp đồng vĩnh viễn: Chỉ hỗ trợ BTC; đòn bẩy lên đến 100x
 • Hợp đồng lợi nhuận cạnh tranh: chỉ hỗ trợ BTC; Đòn bẩy 1x
  Hợp đồng lợi nhuận giảm: chỉ hỗ trợ BTC; Đòn bẩy 1x
 • Hợp đồng Tương lai truyền thống: hợp đồng này hỗ trợ 7 đồng tiền điện tử:
Hợp đồng truyền thống Bitmex
Hợp đồng truyền thống Bitmex

Lưu ý: vì tính thương mại trên BitMEX, Bitmex chỉ hỗ trợ nạp rút BTC, và không có đồng tiền nào khác được chấp nhận vì mục đích kế toán. Tất cả lợi nhuận lãi hoặc lỗ cũng được tính theo BTC. Đó là lý do tại sao Bitmex chỉ cung cấp ví BTC để gửi và rút BTC.

Các lệnh hỗ trợ trade trên sàn Bitmex

Bitmex hỗ trợ những lệnh trade cơ bản sau:

 • Limit Order (cho phép khớp lệnh ở mức giá mong muốn);
 • Market Order (cho phép khớp lệnh ở giá hiện tại của thị trường);
 • Stop Limit Order (khớp lệnh ở giá Limit hoặc tốt hơn chỉ khi giá đủ điều kiện ở Stop);
 • Stop Market Order (giống như lệnh Stop Limit nhưng giá Limit được thay bằng giá hiện tại của thị trường lúc đạt điều kiện giá Stop);
 • Trailing Stop Order (giống lệnh Stop Market, nhưng giá để khớp lệnh trượt theo giá của thị trường);
 • Take Profit Limit Order (khớp lệnh chốt lời ở giá định sẵn “Limit”);
 • Take Profit Market Order (khớp lệnh chốt lời ở giá hiện tại của thị trường).

Phí giao dịch trên Bitmex 

Phí nạp rút Coin trên Bitmex 

Đối với Bitmex phí nạp rút coin là hoàn toàn miễn phí, các bạn chỉ phải trả một khoản phí nhỏ để blockchain xử lý giao dịch của các bạn, phí này phụ thuộc vào thời điểm giao dịch hiện tại của Bitcoin.

Phí giao dịch mua bán trade trên Bitmex

Về phí giao dịch, mua bán trên Bitmex thì tùy thuộc vào tiền điện t

ử bạn đang giao dịch và loại hợp đồng. Dưới đây là bảng phí giao dịch trên Bitmex :

Phí giao dịch trên Bitmex
Phí giao dịch trên Bitmex

Với BitMEX, bạn không phải trả phí nếu là người đặt lệnh (Maker), thậm chí bạn còn được thưởng một khoản trị giá 0.025% của giao dịch. Nếu là người khớp lệnh (Taker) thì bạn cũng chỉ phải trả 0.075% phí giao dịch.

 • Maker: nếu bạn đặt lệnh chờ một mức giá nào đó mới khớp lệnh thì bạn sẽ là Market Maker. Ví dụ Bitcoin ở giá 10.000 và bạn đặt lệnh mua 1 Bitcoin ở 9.000 thì bạn là Maker. Trường hợp này bạn sẽ được thưởng 9000 * 0.025% = 2.25 USD.
 • Taker: nếu bạn khớp lệnh ngay lập tức với giá hiện tại trên sàn thì bạn là Market Maker. Ví dụ giá đang trade trên sàn là 10.000 và bạn khớp lệnh để mua ngay lập tức 1 Bitcoin thì bạn phải trả phí 10.000 * 0.075% = 7.5 USD.

Như vậy với một quy trình trade với mua và bán, nếu bạn đặt lệnh chờ như một Maker thì bạn sẽ có lãi 0.025 x 2 = 0.05%, cho dù bạn mua và bán với cùng một giá.

Lưu ý: Phí của BitMEX được tính cho tổng giá trị của lệnh sau khi đã nhân với tỉ lệ đòn bẩy. Ví dụ bạn đặt một lệnh 10.000 USD với tỉ lệ đòn bẩy là 10x (tức bạn chỉ bỏ ra 1.000 USD) thì phí sẽ được tính là 1000 * 10 * 0.075% = 7.5 USD.

Những ưu điểm và nhược điểm của sàn giao dịch Bitmex

Những ưu điểm của Bitmex

 • An toàn bảo mật:  BitMEX rất coi trọng vấn đề về bảo mật trên website của họ. Vì vậy họ lưu trữ tất cả tiền trong các ví đa năng chỉ cho phép truy cập được nếu đa số đối tác cho phép. Cũng như các ví lạnh được ẩn nằm ngoài tầm với của các hacker. Ngoài ra, tất cả các khoản rút tiền đều được kiểm tra thủ công bởi ít nhất hai nhân viên BitMEX trước khi giao dịch được xác nhận.
 • Phí giao dịch thấp: Phí giao dịch BitMEX dao động từ -0,05% đến 0,075% tùy thuộc vào việc bạn là người mua hay bán và hợp đồng bạn đang giao dịch, tính ra là rẻ nhất trên các sàn giao dịch rẻ hơn cả Binnace (phí Binance 0.1%)
 • Giao diện giao dịch đẹp : BitMEX cho phép giao dịch thông qua một nền tảng dựa trên web. Và các chức năng biểu đồ được cung cấp bởi TradingView, tạo ra các biểu đồ đẹp và đơn giản, khá là dễ sử dụng, đối với dân trader chuyên nghiệp, còn với người mới bắt đầu thì cũng nhanh có thể thích nghi.
 • Hỗ trợ tiền Fiat: BitMEX cho phép giao dịch Bitcoin với các loại tiền tệ khác như USD, Japanese Yen (JPY), Chinese Yuan (CNY).
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Sàn BitMEX hiện tại hỗ trợ 5 ngôn ngữ gồm tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Nga, tiếng Hàn, tương lai chắc chắn sẽ hỗ trợ thêm những ngôn ngữ khác, ngôn ngữ Việt Nam có thể sẽ sớm xuất hiện trên Bitmex.
 • Cơ chế margin trading thông minh (Margin): Hiện tại sàn BitMEX hỗ trợ việc ký quỹ với mức đòn bẩy lớn nhất là 100x
 • Không cần xác minh danh tính: Đây là một ưu điểm mà sàn BitMEX mang lại, bạn không cần xác minh tài khoản khi trading trên BitMEX. đó là một lợi thế rất lớn cho những người không muốn để lại dữ liệu cá nhân của họ .
 • Hỗ trợ khách hàng: BitMEX hỗ trợ khách hàng 24/7 qua nhiều kênh khác nhau như chat trực tiếp trên web, gửi email, ticket cho đội support của họ, hay là thông qua các mạng xã hội như facebook, twitter, telegram.
 • Volume giao dịch lớn (nhất thế giới) -> Thanh khoản dễ dàng.
 • Nạp tiền rút tiền dễ dàng.

Nhược điểm của Bitmex

Ngoài những ưu điểm nổi bật thì Bitmex cũng có những nhược điểm nhất định dưới đây là một số nhược điểm trên sàn giao dịch Bitmex:

 • Không có ứng dụng trên điện thoại di động.
 • Không hỗ trợ USDT nên sẽ không có chỗ để bạn tránh bão Bitcoin.
 • Tương đối khó sử dụng cho người mới bắt đầu, vì có khá là nhiều lệnh, nên người chơi cần nắm kỹ trước khi tiến hành mua bán trên Bitmex.

Thông tin thêm về Bitmex

 • Website chính thức: https://www.bitmex.com
 • Twitter: https://twitter.com/BitMEXdotcom
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/BitMEX/
 • Medium: https://blog.bitmex.com/
 • Coinmarketcap: https://coinmarketcap.com/exchanges/bitmex/

Lời kết 

Qua bài viết này các bạn đã hiểu được sàn giao dịch Bitmex là gì ? có cái nhìn tổng quan hơn cũng như những ưu nhược điểm của sàn giao dịch Bitmex, Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình tìm hiều và trade coin trên sàn Bitmex, Ngoài ra nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy comment dưới bài viết nhé, mình sẽ giải đáp cho các bạn. Cuối cùng nến mọi người thấy bài viết này hay thì đừng quên Vote cũng như chia sẻ bài viết này để ủng hộ Huongdandaotienao nhé. Chúc các bạn thành công !

Đăng ký tham gia ngay hôm nay để được giảm 10% phí giao dịch trong vòng 6 tháng.

Link đăng ký tham gia giảm 10% phí giao dịch:  https://www.bitmex.com/register

Xem thêm:



Nếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

4 bình luận

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*