Bitvote (BTV)

Bitvote là gì?
Bitvote là gì?

Bitvote (BTV Coin) là gì?

Bitvote (ký hiệu BTV) được phân tách (hard Fork) từ Bitcoin ở block height 505050, diễn ra vào ngày 21/1. BTV sử dụng thuật toán CryptoNight. Các nhà phát triển đã chọn thuật toán đó bởi vì họ cảm thấy nó phù hợp nhất với tầm nhìn ban đầu của Satoshi về một CPU bằng một phiếu bầu. Đó là lý do tại sao nó được gọi là Bitvote – nó được thiết kế để tạo ra một hệ thống bỏ phiếu tốt hơn cho bitcoin.

Bitvote sẽ hoạt động như một nền tảng hỗ trợ “phát triển bền vững các cộng đồng.” Nền tảng đó cũng sẽ thực hiện các tính năng như hợp đồng thông minh, Mạng Lightning, bỏ phiếu cộng đồng và nhiều hơn nữa vào mạng Bitvote.

Mục tiêu chính của Bitvote là thực hiện giao thức đồng thuận CryptoNight. Điều này giúp blockchain đạt được 1 CPU = 1 phiếu bầu, hệ thống bầu cử được hình dung trong báo cáo bitcoin ban đầu.

Những tính năng của nền tảng Bitvote

Về cơ bản, Bitvote có vẻ giống như một phiên bản của Bitcoin với thuật toán CryptoNight. Đó là sự khác biệt lớn ở đây. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả các tính năng được quảng cáo từ trang web chính thức của Bitvote.one:

 • Một CPU = Một phiếu bầu: Bitvote sử dụng thuật toán CryptoNight để đạt được một phiếu bầu cho mỗi CPU. Điều này cân bằng phân phối hashrate và đạt được sự phân cấp thực sự. Rõ ràng, bản báo cáo bitcoin ban đầu nhấn mạnh đến chất lượng này. Tuy nhiên, mạng bitcoin ngày nay được kiểm soát chủ yếu bởi ba công ty khai thác, những người kiểm soát hàng triệu CPU.
 • Quỹ BTV: Dự án được dẫn dắt bởi BTV Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy sự phát triển và bảo trì của Bitvote.
 • Bảo vệ phát lại: Bitvote đã cải thiện độ an toàn của ví và không có vấn đề băm kép, có nghĩa là hard fork đã phát lại sự bảo vệ. Điều này bảo vệ người dùng khỏi các mối đe dọa độc hại và tai nạn chi tiêu gấp đôi.
 • Higher Block Size: Bitvote mở rộng kích thước khối thành 8MB. Hard fork cũng hỗ trợ SegWit.
 • Lightning Network: Bitvote vẫn chưa triển khai Lightning Network. Tuy nhiên, hỗ trợ Mạng Lightning được liệt kê là một tính năng chính. Các kênh thanh toán mang đến sự linh hoạt hơn cho mạng BTV, cho phép các giao dịch được xử lý ngoài chuỗi trước khi được thêm vào chuỗi theo lô.
 • Bỏ phiếu: Bitvote sử dụng lược đồ đấu thầu đánh dấu khối và bỏ phiếu độc lập. Hướng phát triển của cộng đồng sẽ được quyết định bởi kết quả biểu quyết; do đó, một cộng đồng tự trị có thể được thiết lập và phân kỳ có thể được giải quyết một cách dân chủ.
 • Hợp đồng thông minh: Bitvote sẽ báo cáo hỗ trợ các hợp đồng thông minh trong tương lai.Cuối cùng, các tính năng duy nhất trên hard fork hiện tại, tính đến ngày 21 tháng 1 năm 2018, là khai thác CPU, mở rộng kích thước khối và bảo vệ phát lại. Mạng lưới Lightning sẽ được giới thiệu vào tháng 6 năm 2018, với các hợp đồng thông minh đến vào tháng 12 năm 2018. “Hệ thống bỏ phiếu đánh dấu khối” sẽ được bổ sung vào tháng 5 năm 2019.Cũng cần lưu ý rằng không có tiền khai thác trước cho Bitvote. Bitvote sẽ phải đào khai thác (minning). Phần mềm bơi đã được phát hành tại Github: https://github.com/bitcoinvote/node-open-mining-portal.Báo cáo chính thức của Bitvote đề cập đến nhiều mục tiêu đầy tham vọng hơn cho nền tảng này. Các nhà phát triển muốn thêm Zk-SNARK Zero Knowledge Proof vào mạng, ví dụ, cho phép các giao dịch được hoàn thành một cách an toàn và ẩn danh. Bitvote cũng muốn thêm các giao dịch xuyên chuỗi sẽ cho phép bạn kết nối nhiều blockchains với nhau để chuyển tiền chéo an toàn.

Team phát triển của Bitvote

Phần “nhóm” của Bitvote không liệt kê bất kỳ thông tin nào. Nhóm được liệt kê là “Nhóm bí ẩn đặt tên nhóm là – Bitvote Dev.” và không có thêm thông tin. Có các phiên bản tiếng Trung và tiếng Anh của sách trắng trực tuyến, vì vậy nhóm có thể có trụ sở tại Trung Quốc.

Lộ trình phát triển của Bitvote

Lộ trình phát triển của Bitvote
lộ trình phát triển
 • 21/1/2018: Khai thác CPU, mở rộng kích thước khối và bảo vệ phát lại
 • 6/2018: triển khai Lightning Network
 • 12/2018 : Tích hợp hợp đồng thông minh vào nền tảng.
 • 5/2019 : bỏ phiếu hệ sinh thái Bitvote

Mua bán Bitvote (BTV Coin) ở đâu?

Các bạn có thể mua bán Bitvote trên các sàn giao dịch như: CoinEX, yobit.net, HPX, Bit-Z . Trong đó khối lượng giao dịch BTV Coin nhiều nhất là sàn CoinEx.com.

Tìm hiểu thêm các thông tin về Bitvote

 • Website chính thứchttps://bitvote.one
 • Github: https://github.com/bitcoinvote
 • Twitterhttps://twitter.com/Bitvoteone
 • Reddithttps://www.reddit.com/r/bitvote_one
 • Bitcointalkhttps://bitcointalk.org/index.php?topic=2841227

Lời kết

Qua bài viết các bạn đã hiểu được Bitvote là gì ? có cái nhìn tổng quan hơn về nền tảng Bitvote, Có thể nhận định được có nên đầu tư vào nền tảng Bitvote hay không ? Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình đầu tư vào thị trường tiền điện tử.

Cuối cùng nếu các bạn thấy bài viết này hay thì đừng quên Vote cũng như chi sẻ bài viết này để ủng hộ huongdandaotienao nhé.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*