Bộ công nghệ thông tin của Trung Quốc nói Blockchain nên được phát triển trên quy mô công nghiệp

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Phó giám đốc Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) đã kêu gọi đất nước “đoàn kết” các lực lượng để thúc đẩy blockchain như một công nghệ “cốt lõi” cho nền kinh tế kỹ thuật số mới, theo một bài đăng trên trang web chính thức của MIIT ngày hôm nay, ngày 17 tháng 7 .

Phát biểu tại Diễn đàn quốc gia năm 2018 về các nước sản xuất mạnh mẽ, Phó giám đốc của Bộ Xin Guobin nói rằng “vai trò quan trọng” của blockchain nên được “nắm bắt từ góc độ chiến lược”:

“[Blockchain] có thể bù đắp cho sự thiếu sót của hệ thống tín dụng truyền thống, ngăn chặn thông tin giả mạo, và tiết kiệm chi phí cho xã hội. [Điều này áp dụng cho] tài chính, thương mại điện tử, chăm sóc y tế thông minh, an sinh xã hội, Internet of Things, năng lượng và các lĩnh vực khác, và sẽ có tác động quan trọng. ”

Guobin, giám đốc của Tập đoàn hàng đầu quốc gia về xây dựng năng lượng sản xuất của Trung Quốc, cho biết đất nước bây giờ phải phát triển công nghệ blockchain trên quy mô “công nghiệp” để đẩy nhanh việc áp dụng nó trên tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế và xã hội.

Phó giám đốc nói rằng lập kế hoạch toàn diện cho việc tạo ra một môi trường thể chế và điều tiết tích cực là cần thiết để đạt được “mục tiêu cốt lõi” của việc bảo đảm một “đột phá” trong các ứng dụng blockchain trên quy mô công nghiệp.

Để đạt được mục đích này, ông nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường hướng dẫn chính sách chính thức, giảm bớt các ràng buộc về thể chế và “tối ưu hóa” một môi trường thuận lợi cho không gian blockchain.

Chính sách của chính phủ Trung Quốc vẫn nổi tiếng là khó khăn đối với các đồng tiền điện tử phi tập trung, với tác động tiêu cực đáng sợ đối với giao dịch mật mã trong nước. Tuy nhiên, như một báo cáo chuyên sâu đã vạch ra, động lượng trong không gian blockchain của Trung Quốc đã được thu thập với tốc độ rất nhanh trong những tháng gần đây, thúc đẩy bởi sự chứng thực từ các cấp cao nhất của tầng lớp chính trị.

Vào đầu năm 2018, Tổng thống Trung Quốc Xi Jinping công khai ca ngợi blockchain như một ví dụ về một “thế hệ mới” của công nghệ đang “xây dựng lại bản đồ đổi mới toàn cầu và định hình lại cấu trúc kinh tế toàn cầu.”

Trong khi đó, ngân hàng trung ương của Trung Quốc đang theo đuổi tầm nhìn dài hạn cho việc tích hợp blockchain, gần đây đã nộp một bằng sáng chế mới cho một ví tiền kỹ thuật số, cùng tháng đó cho thấy hệ thống blockchain mới được thiết kế để kiểm tra giấy tờ.

Trong khi nhận ra tầm quan trọng của công nghệ, một nhà điều hành Trung Quốc vẫn cảnh báo chống lại tiềm năng “huyền thoại hóa” blockchain trong bối cảnh tranh giành dẫn đầu trong đổi mới toàn cầu.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

5/5 - (1 bình chọn)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*