Bora Chain là gì? Thông tin toàn tập về BORA Token

BORA tương tác với Blockchain lớn thứ hai là Ethereum, nhằmcung cấp các dịch vụ nội dung phi tập trung trong hệ sinh thái BORA. Tập trung vào khả năng mở rộng và bảo mật, nền tảng BORA cung cấp cho các nhà cung cấp nội dung dịch vụ giải pháp chuỗi khối dễ điều hướng. Với cấu hình tối thiểu, các nhà cung cấp nội dung có thể tích hợp giao diện lập trình ứng dụng nền tảng BORA (API) vào các ứng dụng nội dung của riêng họ. Hơn nữa, mỗi ứng dụng nội dung hoạt động độc lập trong hệ sinh thái BORA trong khi người dùng có thể tương tác với nhiều ứng dụng bằng một tài khoản. Hơn nữa, hệ sinh thái BORA hoạt động nhờ hệ thống mã thông báo kép của nó, bao gồm mã thông báo BORA và mã thông báo điểm BORA. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu:

Bora Chain là gì? 

Nền tảng BORA là một thiết kế chuỗi khối có thể tương tác nhiều lớp sử dụng hệ thống mã thông báo kép. Ngoài ra, chuỗi gốc của dự án, chuỗi BORA, được liên kết bằng mật mã với chuỗi khối hỗ trợ hợp đồng thông minh chính, Ethereum. Sử dụng kiến ​​trúc mô-đun, chuỗi BORA và hệ sinh thái BORA tồn tại để cung cấp dịch vụ nhà cung cấp nội dung với sự phân quyền thực sự. Nền tảng BORA tạo điều kiện thuận lợi cho tính bảo mật, khả năng mở rộng và độ tin cậy của nhu cầu ứng dụng nội dung thương mại bằng cách mở rộng trên công nghệ chuỗi khối tiên tiến.

Hơn nữa, nền tảng BORA rất dễ điều hướng, với những người tạo nội dung có thể sử dụng giao diện lập trình ứng dụng ( API ) và giao diện web của dự án. Ngoài ra, mỗi ứng dụng trên chuỗi BORA hoàn toàn có thể tương thích với tất cả các ứng dụng khác trong hệ sinh thái BORA. Hơn nữa, nền tảng BORA trình bày một cơ sở hạ tầng để mang lại lợi ích cho các nhà cung cấp nội dung và người tiêu dùng nội dung, nhằm cải thiện giá trị và khả năng giữ chân người dùng. Người sáng tạo có thể triển khai các chương trình phần thưởng và chiến dịch quảng cáo dựa trên blockchain, tăng tính minh bạch, hiệu quả và cuối cùng là tăng mức độ tương tác của nền tảng của họ.

BORA token là gì?

BORA token là đồng coin gốc của hệ sinh thái Bora Chain, được xây dựng trên nền tảng Blockchain của Klaytn. Bora token ra đời nhằm phục vụ một số những hoạt động của nền tảng Bora Chain như: BORA được thiết kế để hoạt động như một phương tiện trao đổi trong hệ thống, nó có thể được sử dụng để mua hàng trong ứng dụng cũng như cho các mục đích khác. Ngoài ra nền tảng Bora cũng sử dụng SHELL token làm đồng coin thứ cấp của nền tảng. Đó thường là thứ mà khách hàng và người chơi kiếm được dưới dạng phần thưởng trên cơ sở chơi để kiếm tiền. Token SHELL có thể được đổi lấy BORA (điều này được thiết kế để tránh phí Gas tăng cao, điều bình thường đối với chuỗi khối Ethereum). Nền tảng hiện sử dụng Klaytn làm mạng chính và không còn sử dụng nền tảng ERC-20 nữa, điều này mang lại mức độ hiệu quả và ổn định cao. Quá trình di chuyển đã hoàn tất vào ngày 1 tháng 11 năm 2021.

Hệ sinh thái BORA

Dự án tự xác định mình là một “hệ sinh thái nền tảng dựa trên chuỗi khối để lưu hành và kích thích các ứng dụng nội dung”. Với thiết kế tập trung vào bảo mật, khả năng mở rộng và độ tin cậy, nền tảng BORA hoạt động với ba lớp lõi. Đây là lớp lõi, lớp dịch vụ và lớp ứng dụng. Mỗi lớp chịu trách nhiệm về các khía cạnh khác nhau của hệ sinh thái BORA.

Kết hợp kiến ​​trúc mô-đun, chuỗi BORA cho phép mỗi nhà cung cấp nội dung thực hiện các giao dịch của riêng họ thông qua ứng dụng của họ. Thiết kế chuỗi BORA nhằm mục đích loại bỏ sự bất tiện của “các vấn đề hàng xóm ồn ào”. Nói tóm lại, điều này có nghĩa là nhiều ứng dụng có thể tự động thực hiện các giao dịch đồng thời mà không bị gián đoạn. Do đó, hệ sinh thái BORA có nhiều loại ứng dụng nội dung khác nhau, bao gồm cả cộng đồng và trò chơi.

Người dùng có thể tương tác với tất cả các ứng dụng trong hệ sinh thái BORA chỉ bằng một tài khoản. Điều này có nghĩa là các chi tiết cá nhân và tài sản nền tảng của người dùng có thể tương thích với từng ứng dụng.

Core Layer

 • Lớp dưới cùng của ngăn xếp BORA là lớp lõi. Lớp lõi bao gồm cơ sở hạ tầng BORA và mạng dữ liệu làm nền tảng của dự án. Trên đây là chuỗi BORA, với mã chủ yếu giống với Ethereum nhưng có một vài đổi mới. Bằng cách sử dụng thuật toán bỏ phiếu cho phép, mỗi ứng dụng của nhà cung cấp nội dung sẽ nhận được chuỗi khối riêng của mình, độc lập với phần còn lại trong hệ sinh thái BORA. Đổi lại, điều này làm tăng đáng kể triển vọng khả năng mở rộng, tính linh hoạt và hiệu suất của từng ứng dụng. Chuỗi BORA chịu trách nhiệm quản lý “vai trò chuỗi con”, tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch cho mọi ứng dụng trong hệ sinh thái BORA.
 • Cũng hoạt động trong lớp cốt lõi của dự án thông qua chuỗi BORA là hệ thống mã thông báo điểm BORA. Do đó, lớp này cũng chạy hợp đồng thông minh của trình quản lý mã thông báo BORA.

Service Layer

 • Lớp giữa của ngăn xếp dự án là lớp dịch vụ. Lớp dịch vụ cung cấp các công cụ như giao diện lập trình ứng dụng (API) và bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) cho các nhà cung cấp nội dung để tạo ứng dụng trên chuỗi BORA. Ngoài ra, người dùng được hưởng lợi từ các công cụ quản lý và tính năng phân tích. Điều này cũng bao gồm các chính sách xung quanh việc sử dụng và quản trị ứng dụng. Hơn nữa, lớp dịch vụ cung cấp trình khám phá chuỗi BORA, cho phép công chúng xem tất cả các chuyển động của mã thông báo BORA. Ngoài ra, trình khám phá chuỗi BORA chịu trách nhiệm kiểm tra và xem xét chuỗi BORA theo định kỳ.
 • “BORA ATOLL” là bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) đầu tiên của dự án ra mắt, được tuyên bố là “bộ công cụ blockchain dễ dàng nhất”. Các công cụ quản lý ATOLL cung cấp cho các nhà phát triển một thiết kế đơn giản để quản lý và phân tích dữ liệu người dùng trên các ứng dụng. Hơn nữa, các nhà phát triển có thể thực hiện các điều chỉnh về thông số kỹ thuật chuỗi riêng lẻ của họ để phù hợp với những thay đổi về khối lượng dịch vụ. Ngoài ra, các nhà cung cấp nội dung có quyền truy cập dễ dàng để xem doanh thu và chi tiêu của ứng dụng.

Lớp ứng dụng

 • Ở trên cùng của ngăn xếp là lớp ứng dụng – lớp có nhiều tương tác nhất từ ​​người dùng cuối. Lớp ứng dụng lưu trữ tất cả các ứng dụng của nhà cung cấp nội dung trong hệ sinh thái BORA ngoài nền tảng quản lý tài sản riêng của dự án, ứng dụng BORA. Ứng dụng BORA cung cấp các chức năng trao đổi mã thông báo cùng với quyền truy cập vào các ứng dụng nội dung miễn phí.
 • Dự án có kế hoạch kết hợp các nhà cung cấp nội dung bên thứ ba để cung cấp nội dung bổ sung cho người dùng. Do đó, các nhà phát triển có quyền truy cập vào dữ liệu trong chuỗi BORA để sử dụng khi xây dựng các ứng dụng phi tập trung (dApps). Mặc dù nó vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, nhưng dự án đã tạm thời đặt tên cho dịch vụ là “BORA Data Hub”.

Những đặc trưng của Bora 

Nền tảng hệ sinh thái Bora thân thiện với cả người tiêu dùng và nhà phát triển. Người tiêu dùng có quyền truy cập vào nhiều nội dung trên nền tảng. Vì Bora hỗ trợ các công nghệ liên quan đến chuỗi khối nên các nhà phát triển có thể nhanh chóng tạo dApp để triển khai trên hệ sinh thái. Ngoài ra, Bora cung cấp bộ công cụ chuỗi khối có tên ATOLL hoạt động như một công cụ phân tích cho các đối tác. Dưới đây là một số nét đặc trưng của nền tảng Bora gồm:

 • Hiệu suất cao – 2.200 giao dịch mỗi giây (TPS) mỗi sidechain
 • Khả năng mở rộng & Tính độc lập – Các chuỗi bên Mô-đun có thể dễ dàng được triển khai thành cấu trúc Mô-đun Ứng dụng.
 • Khả năng truy cập – Các công cụ phát triển Bora và môi trường thử nghiệm có sẵn để giảm thiểu các rào cản gia nhập phát triển chuỗi khối.
 • Tính linh hoạt & Thân thiện với Doanh nghiệp : Cung cấp các công cụ một cửa cho hoạt động kinh doanh, vận hành và quản lý trên một cấu trúc nền tảng linh hoạt.
 • Phí giao dịch thấp: Phí giao dịch thấp hơn so với các dịch vụ Ethereum điển hình và giảm chi phí cho người dùng và nhà cung cấp nội dung.

Tokenomics BORA

Tổng quan về Bora Chain:

 • Tên: Bora Chain
 • Tên giao dịch: BORA
 • Kiểu: Token tiện ích
 • Nền tảng: Klaytn
 • Hợp đồng: 0x02cbe46fb8a1f579254a9b485788f2d86cad51aa
 • Tổng cung: 1.325.000.000 BORA
 • Hiện tại đã phát hành: 927.500.000 BORA
 • Lên sàn: Tháng 3/2019
 • Giá khi lên sàn: 0.059$/1 BORA

Phân bổ BORA token:

Với tổng cung là 1.325.000.000 BORA coin và được phân bổ như sau:

 • Token sale: 40%
 • Quỹ dự trữ nền tảng: 20%
 • Hệ sinh thái: 25%
 • Đội nhóm & Cố vấn: 15%

Lịch trình phát hành BORA token:

 • Update ……….

BORA token use case:

Dưới đây là một số trường hợp sử dụng của BORA token gồm:

 • Được sử dụng làm phương tiện trao đổi trong hệ sinh thái
 • Phí giao dịch trên nền tảng
 • Quản trị, bỏ phiếu và biểu quyết

Tại sao nên sử dụng Hệ sinh thái BORA?

Dự án BORA cung cấp cơ sở hạ tầng mã thông báo kép sáng tạo cho phép các ứng dụng nội dung phi tập trung an toàn. Hơn nữa, dự án cung cấp không gian cho các nhà phát triển thiết kế và triển khai các ứng dụng có khả năng tham gia hàng loạt một cách dễ dàng. Cấu trúc lớp 2 và cơ chế mã thông báo có nghĩa là chuỗi BORA có thể cung cấp các giải pháp cung cấp nội dung cạnh tranh. Với số lượng giao dịch mỗi giây (TPS) ngày càng tăng khi dự án được áp dụng, BORA tự hào có khoảng 2.200 TPS cho mỗi chuỗi bên độc lập riêng lẻ.

Hơn nữa, nền tảng BORA tập trung vào khả năng mở rộng của các ứng dụng mà không ảnh hưởng đến bảo mật hoặc hiệu suất. Vì BORA đang kết hợp một cấu trúc mô-đun, các nhà phát triển có thể tích hợp các sidechains mô-đun vào bất kỳ ứng dụng nào một cách dễ dàng. Hơn nữa, tính mô-đun của thiết kế hỗ trợ giảm bất kỳ sự gián đoạn nào trong các dịch vụ giao dịch và nội dung. Ngoài ra, dự án cung cấp môi trường testnet cùng với các công cụ chuyên dụng và bộ công cụ phát triển phần mềm ( SDK) dành cho nhà phát triển. Nền tảng BORA nhằm mục đích hạ thấp rào cản gia nhập cho các nhà phát triển chuỗi khối . Theo đó, hệ sinh thái BORA cung cấp phí giao dịch thấp nhất có thể cho cả người dùng và nhà cung cấp nội dung.

BORA cung cấp một thiết kế tập trung vào tính linh hoạt và khả năng thích ứng của doanh nghiệp . Nền tảng BORA nhằm mục đích cung cấp giải pháp một cửa cho thiết kế, phát triển và quản lý doanh nghiệp cho các dịch vụ nội dung phi tập trung. Với các công cụ dễ triển khai, hệ sinh thái BORA lưu trữ các ứng dụng phục vụ cho ngành công nghiệp âm nhạc , fintech và giải trí. Ngoài ra, các ngành khác, bao gồm y tế , giáo dục và bất động sản , cũng vận hành các ứng dụng trong hệ sinh thái BORA.

Team phát triển, các nhà đầu tư & Đối tác

Team phát triển:

Bora Chain được phát triển bởi Gyehan Song, Giám đốc điều hành của Way2Bit Co., Ltd. Way2Bit tiến hành nghiên cứu về ngành công nghiệp chuỗi khối và cung cấp dịch vụ tư vấn trên các nền tảng liên quan đến chuỗi khối. Bora Coin được phát triển với sự cộng tác của tất cả các bộ phận phát triển, chẳng hạn như hệ thống, doanh nghiệp và hoạt động trực tiếp, hoạt động như một cơ sở hạ tầng quy mô lớn.

Giám đốc điều hành Gyehan Song tốt nghiệp Khoa Kỹ thuật Máy tính của Đại học Sogang và trước đây đã từng là người đứng đầu Bộ phận Công nghệ Hangame và Điện tử Samsung.

Vào tháng 6 năm 2021, Way2bit Co., Ltd. được thành lập với tư cách là một chi nhánh của Kakao Games Co., Ltd. Trước đó, vào năm 2018, Kakao đã nắm quyền kiểm soát công ty bằng cách kết hợp cổ phần đã đầu tư vào Way2Bit Co., Ltd. cổ phần thông qua việc thực hiện các quyền chọn mua bổ sung.

Igoo Lee là CTO của BORA Chain. Lee là người quản lý hoạt động cơ sở hạ tầng có kinh nghiệm xây dựng cơ sở hạ tầng của các trò chơi như Crossfire và FIFA Online. Cuối cùng, Kyoungwook Cheon đóng vai trò là Phó Giám đốc Kỹ thuật của dự án, nguyên là kỹ sư máy tính và là người sáng lập cổng trò chơi Free Chal vào năm 2000.

Nhóm cũng đã xây dựng mối quan hệ đối tác với hơn 30 công ty trong lĩnh vực blockchain và không gian trò chơi, trong số đó có các công ty như ENP Games, UNIT5, Supertree, Neon Games và Emong, nhà tư vấn giáo dục RS Edu, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số Hurray Positive và nền tảng địa chỉ lưới hạt thông tin.

Các nhà đầu tư & Đối tác của BORA:

 • Các nhà đầu tư & Đối tác của Bora gồm: Mythical, Bird O’sully, Haegin, Collab Asia, Kakao, Sanbox, …

Tỷ giá hiện tại của Bora token?

Tỷ giá BORA token trực tiếp cho ngày hôm nay là 0,200315 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 21,326,549 USD. Chúng tôi cập nhật giá BORA sang USD theo thời gian thực. BORA giảm 12% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là #157, với vốn hóa thị trường trực tiếp là $185,791,979 USD. Nó có nguồn cung lưu hành là 927.500.000 đồng BORA và tổng cung tối đa là 1.325.000.000 BORA.

 

 

Mua bán BORA token ở đâu?

BORA token hiện tại đã được niêm yết hơn 10 sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới. Không giống một số đồng coin phổ biến như: BTC, ETH, BNB, USDT, vv… BORA token không thể mua bán trực tiếp được bằng tiền VNĐ, tuy nhiên anh em có thể dễ dàng mua bán Bora token thông qua các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Trước tiên anh em tiến hành mua USDT, ở bước này mình thường sử dụng sàn Binance.com, vì đây là sàn uy tín, an toàn, bảo mật, phí giao dịch rẻ, hơn nữa sàn còn được hầu hết anh em trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé. Link đăng ký tài khoản Binance: https://accounts.binance.com/vi/register?. Ngoài ra mình có một số bài viết khá chi tiết về sàn này anh em có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản cũng như mua bán trên sàn này:

Bước 2: Tiếp theo sau khi đã mua được USDT rồi anh em tiến hành chuyển USDT lên một trong những sàn bên dưới để mua BORA token nhé:

Sàn hỗ trợ mua bán BORA token Cặp giao dịch hỗ trợ
MEXC.com BORA/USDT
Gate.io BORA/USDT
OKX.com BORA/USDT

Xem thêm: 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*