Boson Protocol là gì? BOSON token là gì? Mua bán & tạo ví Boson ở đâu?

Boson Protocol là gì? 

Boson Protocol là một giao thức thương mại tự trị phi tập trung (dC Commerce) cho phép trao đổi công bằng, an toàn và tin cậy. Giao thức Boson nhằm định hình lại bối cảnh thương mại điện tử bằng cách cung cấp giải pháp kết nối thị trường truyền thống và thị trường kỹ thuật số thông qua giải pháp mã thông báo duy nhất cho các sản phẩm và dịch vụ. Giao thức được xây dựng nhằm loại bỏ các bên trung gian thường làm cho thương mại điện tử trở thành một quy trình phức tạp và tốn kém. Boson Protocol đạt được điều này thông qua một giao diện thương mại mới sử dụng các hợp đồng tương lai được mã hóa (được gọi là mã thông báo không thể thay thế có trạng thái) để thể hiện cam kết mua và bán hàng hóa hoặc dịch vụ vào một ngày sau đó.

Những NFT này sau đó có thể được đổi lấy hàng hóa hoặc dịch vụ vật chất. Điều này áp dụng cho bất kỳ ai sở hữu NFT, có nghĩa là chúng có thể được giao dịch, đặt cược, v.v. trong bối cảnh DeFi như một công cụ đầu cơ trước khi cuối cùng chúng được đổi lấy vật phẩm cơ bản. Ngoài điều này, Giao thức Boson cũng đang tìm cách phá vỡ cách sử dụng và kiếm tiền từ dữ liệu của khách hàng và người dùng, bằng cách cung cấp cái mà nó mô tả là “thị trường dữ liệu thương mại Web3 quy mô hành tinh” — về cơ bản là thị trường dành cho dữ liệu người dùng, trong đó việc chia sẻ là hoàn toàn tự nguyện và người dùng nhận được phần thưởng công bằng cho việc đóng góp dữ liệu của họ.

BOSON token là gì?

Boson token là đồng coin gốc của hệ sinh thái Boson Protocol, được xây dựng trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn token tiện ích ERC20, Boson có tổng cung là 200.000.000 Coin. Boson được tạo ra nhằm phục vụ một số những hoạt động của hệ sinh thái Boson Protocol như: Được sử dụng để quản lý nền tảng, khuyến khích người dùng và chia sẻ giá trị được tạo ra. Ngoài ra, Boson token cũng được dùng để quản trị mạng, có nghĩa là nó mang lại cho chủ sở hữu quyền bỏ phiếu của họ về cách thức hoạt động của giao thức Boson. Đồng thời, nó cũng cung cấp cho họ tiếng nói để xác định cách sử dụng các khoản tài trợ của dCommerce DAO. Quy trình giao dịch và trao đổi tiền điện tử này tương tự như các nền tảng tiền điện tử phi tập trung phổ biến khác như Ethereum.

Tổng quan về Boson Protocol

 • Tên: Boson Protocol
 • Tên giao dịch: BOSON
 • Kiểu: Token tiện ích
 • Nền tảng: Ethereum ERC20
 • Hợp đồng: 0xC477D038d5420C6A9e0b031712f61c5120090de9
 • Tổng cung: 200.000.000 BOSON
 • Hiện tại đã phát hành: 104.070.384 BOSON
 • Lên sàn: Tháng 4/2021
 • Giá ICO: 0.75$$/1 BOSON
 • Giá khi lên sàn: 5.2$/1 BOSON

Hệ sinh thái Boson Protocol

Hệ sinh thái Boson Protocol bao gồm các sản phẩm như:

Boson Protocol Stack

Boson Protocol Stack là các ngăn xếp được sắp xếp thành các lớp theo một tiêu chuẩn nhất định, có tất cả 5 ngăn xếp trên Boson Protocol Stack gồm:

 • Boson Protocol dApp and Hosted Widgets
 • Visual Components and Widgets
 • SDK Components
 • Boson Protocol Contracts Layer
 • EVM-Compatible Blockchain

Redeemable NFTs

 • Mô-đun NFT có thể quy đổi là hợp đồng thông minh NFT cung cấp chức năng quy đổi cùng với các tính năng ERC721 NFT. Mục đích của mô-đun là quản lý thời gian tồn tại của rNFT giữa thời điểm Người mua cam kết mua một mặt hàng và thời điểm đổi quà.

Phygital Engine

 • Công cụ phygital kết hợp một NFT với một tài sản ngoài chuỗi và cho phép trao đổi một vật phẩm phygital lấy các tài sản có thể thay thế trên chuỗi (mã thông báo ERC-20) hoặc mã thông báo chuỗi gốc (ví dụ: Ether).

Dispute Resolution Module

 • Dispute Resolution Module là một hợp đồng thông minh chịu trách nhiệm xử lý các tranh chấp có thể phát sinh trong quá trình trao đổi. Mô-đun đó xử lý đường dẫn trao đổi khi rNFT đã được đổi nhưng Người mua không hài lòng với việc thực hiện. Giao thức được thiết kế với cơ chế Lý thuyết trò chơi để giảm thiểu việc giải quyết tranh chấp của bên thứ ba và khuyến khích Người mua và Người bán cùng đồng ý về tranh chấp.”

Token-Gated Module

 • Token-Gated Module là một hợp đồng thông minh chịu trách nhiệm chỉ định các điều kiện kiểm soát truy cập cho một ưu đãi hoặc một nhóm ưu đãi. Vì vậy, chúng chỉ có thể được truy cập bởi một số người mua nhất định hoặc giảm giá cho họ. Một điều kiện có thể là nắm giữ một NFT cụ thể, số lượng mã thông báo có thể thay thế (ERC20) tối thiểu hoặc kết hợp cả hai.

Những tính năng cốt lõi của Boson Protocol

SDK Components

 • Điểm khởi đầu cho các nhà phát triển và tích hợp là SDK Components. Nó cung cấp một sự trừu tượng hóa duy nhất để tương tác với bất kỳ thành phần nào khác, các nhà phát triển có thể sử dụng để thực hiện các hoạt động khác nhau trên giao thức, truy vấn API để lập chỉ mục dữ liệu giao thức, cũng như tận dụng SDK lưu trữ dữ liệu để lưu trữ và đọc dữ liệu từ bộ lưu trữ phi tập trung.

Visual Components 

 • Các thành phần trực quan này là thư viện thành phần cung cấp các thành phần và tiện ích giao diện người dùng phổ biến để tương tác với giao thức.

Hosted Widgets

 • Hosted Widgets là các yếu tố trực quan cụ thể có dạng giao diện người dùng Web được triển khai cho mạng IPES và cho phép các nhà tích hợp có ít hoặc không có kỹ năng kỹ thuật tạo ứng dụng trên giao thức Boson. Một ví dụ có thể là tiện ích đổi quà thông qua đó người mua có thể đổi NFT.

Tìm hiểu về Boson Protocol dCommerce DAO

Boson Protocol dCommerce DAO nhằm mục đích trở thành một DAO được cộng đồng quản lý hoàn toàn để tài trợ cho việc mở rộng hệ sinh thái thương mại điện tử. Nó dựa trên “Vòng lặp bền vững của Web3”, là một mô hình cho sự phát triển bền vững của các dự án Web3 do Ocean Protocol phát triển.

Hơn nữa, DAO dCommerce của Giao thức Boson sẽ cung cấp vốn cho các dự án mới được xây dựng bằng công nghệ Giao thức Boson. Điều này sẽ cung cấp cho các nhà phát triển các khoản tài trợ để mở rộng hệ sinh thái Giao thức Boson bằng cách xây dựng các công cụ và ứng dụng thương mại điện tử sáng tạo. Ngoài ra, DAO sẽ cung cấp các sáng kiến ​​​​của nhà phát triển và giám sát việc tích hợp nền tảng. Giao thức Boson đang giúp xây dựng một “Nền kinh tế vạn vật” mở. Điều này đạt được bằng cách khuyến khích các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng, công cụ và giao diện cho “ngăn xếp thương mại điện tử” thông qua DAO thương mại điện tử. DAO sẽ được thực hiện trong ba giai đoạn. Điều này bao gồm khởi động ban đầu, tiếp theo là mở rộng quy mô và cuối cùng là phân quyền hoàn toàn.

DAO nhằm mục đích chống lại việc tập trung hóa và cung cấp “sự phân phối quyền sở hữu, giá trị và quyền kiểm soát công bằng và hợp lý” trong khi vẫn tuân thủ các cơ quan quản lý. Ngoài ra, DAO sẽ giám sát việc cung cấp và phân phối mã thông báo BOSON cho đến khi thiết lập được sự phân cấp đầy đủ.

Tại sao nên sử dụng Boson Protocol?

Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, thuật ngữ “thương mại” thường đề cập đến thương mại điện tử. Việc chuyển giá trị tài chính khi hàng hóa và dịch vụ được trao đổi trực tuyến có xu hướng xảy ra trên một số ít nền tảng kỹ thuật số tập trung. Như vậy, các nền tảng thương mại điện tử mạnh mẽ đã thống trị thị trường, bòn rút giá trị dư thừa bằng cách sử dụng một số trung gian và chi phí không cần thiết. Hơn nữa, những chi phí này hầu như luôn được chuyển cho người dùng nền tảng.

Thay vì thu thập khối lượng lớn dữ liệu trong khi giả vờ lấy khách hàng làm trung tâm, làm xáo trộn hệ thống kinh tế, chuỗi cung ứng toàn cầu và thị trường, các nền tảng thương mại phi tập trung (dCommerce) tự động như Giao thức Boson đang dân chủ hóa không gian thương mại điện tử theo cách có thể phá vỡ hiện trạng và thay thế các nền tảng thanh toán và thương mại truyền thống như eBay và PayPal .

Bằng cách giải quyết nhu cầu của người tiêu dùng, Giao thức Boson đang tạo ra một môi trường công bằng và bền vững cho thương mại phi tập trung tự động. Boson đang tự động hóa mô hình đổi quà từ kỹ thuật số sang vật lý bằng cách sử dụng các cam kết được mã hóa để giao dịch các mặt hàng trong thế giới thực hoặc “Mọi thứ” ở dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT) sử dụng cơ chế lý thuyết trò chơi để quản lý nền tảng và khuyến khích sự tham gia. Điều này không chỉ loại bỏ các trung gian và trọng tài không cần thiết, mà còn giảm thiểu chi phí và xích mích. Bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh và công nghệ chuỗi khối , Boson Protocol đang phát triển một hệ sinh thái thương mại phi tập trung (dCommerce) đáng tin cậy có tiềm năng thay thế các cơ sở hạ tầng thương mại cũ.

Tokenomics Boson

Phân bổ token:

Với tổng cung là 200 triệu Boson coin và được phân bổ như sau:

 • Phần thưởng cho Network/ Nề tảng: 43.4%
 • Người sáng lập & Đội nhóm: 25%
 • Safe và Saft Private sale: 11.5%
 • Những nhà đầu tư sớm: 7%
 • Đội ngũ cố vấn: 5%
 • Pre-sale: 5.1%
 • Public sale: 3%

Lịch trình phát hành Boson token:

 • Lịch trình phát hành hết 200 triệu Boson token sẽ kéo dài hơn 4 năm bắt đầu tư tháng 4 năm 2021 đến tháng 1 năm 2026, dưới đây là biểu đồ lịch trình phát hành:

Boson token sale:

 • Nền tảng Boson Protocol đã mở bán ICO gồm các vòng như: Seed, Pre-sale, Private sale, Public sale, IDO và thu về tổng cộng là 37.6 triệu USD thông qua các vòng gây quỹ trên.

Boson token use case:

Boson token có 3 trường hợp sử dụng chính gồm:

Quản trị giao thức

 • Token Boson được sử dụng để quản lý giao thức và thiết lập sự đồng thuận xung quanh việc phát hành quỹ và thay đổi giao thức thông qua bỏ phiếu trong DAO thương mại điện tử của Giao thức Boson.

Staking (đặt cược)

 • BOSON token cũng có thể được sử dụng để thực hiện ký gửi cam kết. Điều này giúp giảm phí mạng cho việc điều phối giao dịch cho cả Người mua và Người bán dữ liệu thương mại điện tử đồng thời giảm nguồn cung cấp mã thông báo BOSON đang lưu hành.

Phần thưởng, khuyến khích

 • BOSON token được sử dụng để khuyến khích những người tham gia hệ sinh thái. Điều này đạt được theo nhiều cách. Thứ nhất, thông qua việc cung cấp phần thưởng mã thông báo BOSON thông qua Người tổng hợp và Người bán. Thứ hai, các thị trường của Relayer tích lũy phí mã thông báo BOSON như một động lực để phân phối hàng tồn kho. Thứ ba, mã thông báo BOSON được sử dụng để khuyến khích chia sẻ dữ liệu. Điều này có nghĩa là Người mua có thể chia sẻ dữ liệu của họ và kiếm được tiền lãi công bằng cho bất kỳ giá trị nào được tạo ra.

Ngoài ra Boson token còn được sử dụng với những mục đích khác như:

 • Thương mại trực tuyến
 • Trò chơi
 • Trao đổi tiền điện tử
 • Phí giao dịch trên nền tảng

Roadmap

Team phát triển, các nhà đầu tư & Đối tác

Team phát triển & Đội ngũ cố vấn

Đội ngũ sáng lập và nhóm của Boson Protocol gồm:

Justin Banon (CEO & Co-Founder)

 • Justin Banon là Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Giao thức Boson (BOSON). Banon là một doanh nhân giàu kinh nghiệm, trước đây anh ấy đã tạo ra một công ty tư vấn chiến lược chuỗi khối có tên là Meltfactory và một nền tảng phần thưởng gốc tiền điện tử, Redeemeum. Ông cũng chính thức đứng đầu Bộ phận Trải nghiệm Du lịch của Tập đoàn Collinson, một công ty về quyền lợi và lòng trung thành toàn cầu.

Gregor Borosa (CTO & Co-Founder)

 • Gregor Borosa là giám đốc kỹ công nghệ và đồng sáng lập của Boson Protocol, ông là một kỹ sư thành thạo với bằng thạc sĩ Tin học kinh doanh của Đại học Ljubljana và bằng Thạc sĩ về Tiền kỹ thuật số của Đại học Nicosia. Trước đây anh ấy đã làm việc tại Ngân hàng Trung ương Slovenia với tư cách là kỹ sư phần mềm chính và từng là nhà công nghệ chuỗi khối tại VEVArica sp

Cố vấn của Boson Protocol đang đóng một vai trò thiết yếu trong việc phát triển nền tảng. Boson tự coi mình là người may mắn khi có một số người giỏi trong web3 hỗ trợ và biến tầm nhìn về Thương mại phi tập trung thành hiện thực. Nhóm tài năng đáng kinh ngạc này bao gồm các Kỹ sư mã thông báo, người sáng lập web3, chuyên gia pháp lý, chủ sở hữu sản phẩm cũng như các cố vấn trong tương lai sẽ hỗ trợ phát triển hệ sinh thái thương mại điện tử.

Dr Trent McConaghy (Cố vấn)

 • Dr Trent McConaghy là cố vấn của Boson Protocol, đồng thời anh cũng là sáng lập của Ocean Protocol.

Dr Michael Zargham (Cố vấn)

 • Ông là người sáng lập Blockscience.

Các nhà đầu tư & Đối tác:

 • Cho đến nay, khoảng 10 triệu đô la Mỹ đã được huy động từ Outlier Ventures để tài trợ cho việc phát triển Giao thức Boson. Ban đầu, đây là khoản đầu tư vốn cổ phần vào Redeemeum UK Ltd, được thành lập vào năm 2019 và sau đó vào năm 2020 thông qua các thỏa thuận về việc phân phối mã thông báo sau khi ra mắt mạng.
 • Ngoài ra còn một số nhà đầu tư và đối tác khác như: BGA, Crucible,Gather, Ocean, Lead, Moneyfold, Orion, Eidoo, Bitholla, Coinpass …..

Tỷ giá hiện tại của Boson token?

Tỷ giá Boson token trực tiếp cho ngày hôm nay là 0,192638 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 1,894,392 USD. Chúng tôi cập nhật giá BOSON thành USD theo thời gian thực. Giao thức Boson giảm 1,42% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là #539, với vốn hóa thị trường trực tiếp là $20,047,949 USD. Nó có nguồn cung lưu hành là 104.070.384 BOSON và tổng cung tối đa là 200.000.000 BOSON.

 

Mua bán Boson token ở đâu?

Không giống một số đồng tiền điện tử phổ biến như: BTC, ETH, BNB, USDT .. .. Boson token không thể mua bán trực tiếp được bằng tiền VNĐ, tuy nhiên anh em có thể dễ dàng mua bán Boson thông qua các bước như sau:

Bước 1: Trước tiên anh em tiến hành mua USDT, ở bước này mình thường sử dụng sàn Binance.com, vì đây là sàn hỗ trợ mua bán USDT bằng tiền VNĐ tốt nhất hiện nay, sàn được hầu hết anh em trader trên thế giới tin tưởng và sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé. Link đăng ký tài khoản Binance cho anh nào chưa có:  https://binance.com/vi/register. Ngoài ra mình có một số bài viết khá chi tiết về sàn này anh em có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản cũng như mua bán trên sàn này.

Bước 2: Tiếp theo sau khi đã mua được USDT rồi anh em tiến hành chuyển USDT lên một trong những sàn bên dưới để mua Boson token nhé:

Sàn hỗ trợ Boson tokenCặp giao dịch hỗ trợ
MEXC.comBOSON/USDT
Huobi.com BOSON/USDT
Gate.io BOSON/USDT
Hotbit.io BOSON/USDT

Xem thêm: 

Tạo ví & lưu trữ Boson token ở đâu?

Anh em có thể tạo ví và lưu trữ Boson ở những ví hỗ trợ nền tảng Ethereum cụ thể như ví:

Ngoài ra thì anh em có thể lựa chọn lưu trữ luôn Boson ở trên những sàn giao dịch như: MEXC, HuobiGate, Hotbit.Nếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*