BOTV có lừa đảo không? Cảnh báo mô hình Ponzi của BOTV

BOTV có lừa đảo không?

Xin chào các bạn,

Dạo gần đây trên cộng đồng mạng nổi lên mô hình kiếm tiền thụ động mang tên BOTV, mô hình này được gắn mác là kiếm tiền từ quảng cáo Youtube, và hoa hồng phát triển hệ thống lên đến 7 cấp độ nghe đến đây chắc hẳn các bạn đã ngửi thấy có mùi tanh ở đây rồi phải không nào. Bản thân mình là người bắt đầu biết đến kiếm tiền Online từ những năm 2015, mở đầu là kiếm tiền với Youtube và một số hình thức kiếm tiền khác nữa, thật sự những mô hình kiếm tiền trên mạng mình cũng không còn lạ gì. Ngày hôm nay mình muốn chia sẻ cho cộng đồng mạng về BOTV liệu đây có phải là hình thức lừa đảo không? liệu đây có phải mô hình Ponzi đa cấp không? Các bạn hãy cùng mình phân tích qua bài viết này nhé.

BOTV có lừa đảo không?
BOTV có lừa đảo không?

BOTV có lừa đảo không?

Qua những lời quảng cáo thì BOTV giới thiệu là một công ty truyền thông và giải trí, và kiếm tiền nhờ vào Youtube với vốn 0 đồng và nhắm vào việc tạo cồng đồng bằng việc xây dựng hệ thống tuyển Ref lên đến 7 cấp độ, mỗi cấp độ, người trên sẽ được 0,2$. Và thành viên cấp 1 sẽ được hưởng từ tất cả những người phát sinh dưới 7 cấp đó. Nghe đến đây chắc hẳn các bạn thấy lạ là BOTV lấy tiền từ đâu để trả hoa hồng cho hệ thống rồi đúng không nào. Trước đó mình có vào Website của BOTV và tìm thấy thông tin rằng quỹ đầu tư Lotus Capital cam kết đầu tư 5 triệu đô vào dự án này. Sau đó mình có lên Google Search và kết quả:

Không hề có thông tin nào từ báo đài lớn chỉ có 1 Website tuyển Ref của BOTV tự quảng cáo, đến đây mình thấy nghi ngờ về quỹ đầu tư của Lotus Capital đầu tư vào BOTV, theo mình quỹ đầu tư này là không có thật chỉ là chiêu trò của BOTV nhằn tạo lòng tin cho những con mồi mà thôi (các bạn có thể tự seach Google để kiểm chứng).

Về việc miễn phí 0 đồng khi tham gia vào hệ thống BOTV để kiếm tiền được quảng cáo từ các Leader kêu gọi tuyến dưới tham gia vào hệ thống. Lúc đầu nghe thấy chẳng có gì là đa cấp hay lừa đảo gì ở đây cả nhưng thực chất đằng sau cái miễn phí 0 đồng đó là BOTV kêu gọi tuyến dưới phải đi mua kênh, với giá khoảng hơn 1000$/kênh, và bồi thêm câu là kênh sẽ tăng dần theo thời gian, thực chất những người mới bước chân vào kiếm tiền trên Youtube hoặc kiếm tiền trên Internet nghe đến đây thấy có lợi nhuận là ham hố và đầu tư (BOTV đánh vào sự thiếu hiểu biết và lòng tham của người tham gia). Như vậy là đã lý giải được BOTV lấy tiền từ đâu mà trả cho các Leader rồi, họ sẽ lấy tiền của những người tham gia mua kênh của những người vào sau để trả cho mô hình tuyển Ref 7 cấp độ của mình. Mô hình 7 cấp độ hay Ponzi các bạn đã hình dung ra nó là gì chưa?

Xem thêm: Mô hình Ponzi là gì? Làm sao để nhận biết mô hình Ponzi?

Chắc hẳn các bạn còn nhớ Mô hình lừa đảo của Futurenet cũng gắn mác xem quảng cáo video và nhận tiền hàng ngày và cũng tuyển Ref theo tầng như BOTV, đây là mô hình mà mình đã cảnh báo các nhà đầu tư từ những ngày đầu nó mới hình thành nhưng nhận được gạch đá từ rất nhiều từ cộng đồng và kêu mình là ếch ngồi đáy giếng về kết quả là chỉ sau vài ba tháng mô hình này hiện nay đã tan giã và người chịu thiệt là ai? đó là những người đầu tư.

Các bạn thấy giữa BOTV và Futurenet có điểm giống nhau không?

Xem thêmFuturenet có lừa đảo không? Cảnh giác với đầu tư đa cấp đến từ Futurenet

BOTV có thực sự kiếm được tiền tư Youtube?

BOTV quảng cáo là khi tham gia vào hệ thống mọi người sẽ được kiếm tiền từ việc subscribe cũng như xem video cho các kênh Youtube điều này là hoàn toàn mơ hồ, tại sao mình lại nói như vậy? trở lại đầu bài viết mình có giới thiệu mình tham gia kiếm tiền từ những năm 2015, và hiện tại mình cũng đang kiếm tiền từ Youtube mình biết được những chính sách cũng như quy định của Youtube. YouTube hiện nay yêu cầu số lượng giờ xem và lượng subscribers (người đăng ký) nhất định, cụ thể là 1000 subscribers và 4000 giờ xem tối thiểu, thì kênh mới đủ điều kiện để được duyệt kiếm tiền. Tuy nhiên để được Youtube duyệt kiếm tiền thì nó lại là một vấn đề khác, các bạn đừng nghĩ chỉ cần đủ số giờ xem và lượng Subscribe là được mà nội dung phải có tính giáo dục, không vi phạm bản quyền, nội dung không trùng lặp, khiêu dâm, …. Hiện nay nhiều Pro xong làng youtube còn đang phải rất vất vả để có thể kiếm tiền trên nền tảng này thì điều gì mà BOTV có thể chắc chắn rằng khi tham gia vào hệ thống này kênh của các bạn mua sẽ được bật kiếm tiền, hay đây chỉ là chiêu trò của BOTV. Dưới đây là ảnh mời chào tham gia khi mua kênh từ BOTV:

Mình có xem qua nội dung kênh của BOTV tạo ra kênh có tên BOTV Entertainment, kênh này nội dung được tổng hợp từ Tiktok và một số nội dung sao chép từ những kênh khác, với nội dung như thế này thì BOTV Entertainment đã vi phạm chính sách của Youtube và mình chắc chắn rằng kênh này sẽ không được bật kiếm tiền, kênh chính của BOTV còn như thế liệu những kênh mà BOTV bán cho người mua có được bật không?. Như vậy, các cam kết của BOTV hóa ra cũng chỉ là cam kết suông mà thôi. Sau 8 tháng người tạo ra công ty BOTV sẽ biến mất cùng số tiền của những người mua kênh, khoảng thời giam 8 tháng là khoảng thời gian đủ để họ có thể lùa gà và nuốt được một khoản tiền lớn, mỗi người mua kênh bỏ ra ít nhất 1000$, nếu 1000 người mua kênh thì sao nhỉ?.

BOTV chỉ xuay quanh việc tuyển Ref không ai là người tạo ra nội dung, họ không hề tạo ra giá trị, điều này hoàn toàn sai với quảng cáo của BOTV.

Những người đứng sau BOTV là ai?

Người đại diện pháp luật của BOTV là Huỳnh Tấn Phát. Tuy nhiên, người đứng ra tiếp thị PR, hội thảo các kiểu là Lý Phương Ngọc. Vậy anh ta là ai?

Các bạn chỉ cần lên Goole gõ Lý Phương Ngọc sẽ ra một đống kết quả trả về. Nếu các bạn còn nhớ, nhóm thanh niên hô khẩu hiệu kiếm được 1 triệu đô trên phố đi bộ ngày nào, thì chắc hẳn sẽ nhớ người này. Lý Phương Ngọc chính là người trong clip.

Mình Search Google về Lý Phương Ngọc thấy hiện ngay trên trang đầu Lý Phương Ngọc Thủ lĩnh đội quân đa cấp bài viết từ năm 2015 😀 Năm 2015 Lý Phương Ngọc là thủ lĩnh đội quan đa cấp vậy năm 2019 với cương vị là Leader BOTV liệu Lý Phương Ngọc có biến BOTV thành đa cấp không? có một sự liên quan không hề nhẹ.

Lời kết

Qua bài viết chắc hẳn các bạn cũng có những nhận định, ý kiến các nhân của riêng mình về BOTV rồi phải không nào? Bài viết này nhằm cảnh tỉnh những ai đang có ý định tham gia và đầu tư mua kênh của BOTV, đây thực sự là một mô hình Ponzi (đa cấp). Vẫn câu nói cũ ” Không có bữa ăn nào là miễn phí – Hãy tỉnh táo tránh tiền mất tật mang

Xem thêmBOTV chối ‘không liên quan’ đa cấp và thủ lĩnh nhóm thề kiếm triệu USD

5/5 - (1 bình chọn)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*