Bytecoin (BCN)

Bytecoin (BCN) là gì?

Bytecoin (BCN) là một đồng tiền điện tử đầu tiên được phát hành vào tháng 7 năm 2012. Bytecoin có một sự khác biệt quan trọng so với các tiền điện tử khác: đó là altcoin đầu tiên dựa trên công nghệ CryptoNote. Altcoin thường được gọi là “tiền điện tử vô danh”. Một số lợi thế của tiền điện tử bao gồm việc sử dụng chữ ký vòng cũng như địa chỉ tiền điện tử một lần.

Bytecoin là gì?
Bytecoin là gì?

Một tính năng độc đáo khác của Bytecoin là nó không được chia tách từ bitcoin. Thay vào đó, nó được tạo ra từ đầu. Đây là nơi mọi thứ trở nên khó hiểu: một số người gọi bitcoin là Bytecoins (BTE), khác với Bytecoin (BCN), loại tiền tệ mà chúng ta đang nói đến ngày nay.

Một số thông tin cho biết rằng những người sáng tạo của Bytecoin là một nhóm cá nhân bí ẩn. Tuy nhiên, điều đó không thực sự đúng: danh sách đầy đủ các thành viên trong nhóm và các nhà phát triển Bytecoin được liệt kê công khai trên Bytecoin.org. Hầu hết các nhà phát triển này đều theo tên bí danh. Tuy nhiên, chúng tôi biết một chút về nền tảng  và quốc gia xuất xứ của bytecoin.

Tổng quan về Bytecoin (BCN)

Bytecoin được biết đến là một altcoin hoàn toàn ẩn danh và là altcoin đầu tiên dựa trên công nghệ CryptoNote. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn một số tính năng được quảng cáo của Bytecoin:

 • Thanh toán quốc tế tức thời miễn phí: Mạng Bytecoin hoạt động nhanh như Internet. Thanh toán của bạn sẽ mất một chút thời gian để xử lý vì thanh toán yêu cầu xác nhận mật mã. Bytecoin tuyên bố giao dịch được xử lý trong khoảng 2 phút.
 • Bảo mật: Bytecoin “bảo vệ tiền của người dùng bằng các thuật toán mã hóa an toàn và hiện đại nhất” mà “không thể hack”. Các nhà sản xuất của Bytecoin cho rằng việc hack tiền “sẽ đòi hỏi lượng điện đắt tiền và sức mạnh tính toán của một siêu máy tính”. Vì lý do đó, bạn là người duy nhất có thể truy cập ví của bạn.
 • Dữ liệu cá nhân an toàn: Bytecoin tuyên bố rằng “hoàn toàn không thể nhận thông tin về hoạt động tài chính và số dư trên Wallet của bạn” trừ khi bạn chọn tiết lộ thông tin đó. Chỉ bạn mới có thể quản lý thông tin mà đối tác kinh doanh và bên thứ ba của bạn sẽ thấy.

Giao dịch Bytecoin (BCN) hoạt động như thế nào?

Bytecoin hoạt động theo cách tương tự với các tiền điện tử khác – nó chỉ ẩn danh nhiều hơn so với những Atlcoin khác.

Giả sử bạn đặt hàng pizza để giao hàng. Sau khi bạn đặt mua bánh pizza trực tuyến, bạn sẽ nhận được 1 hóa đơn BCN có chứa địa chỉ ví Bytecoin của quán pizza. Để thanh toán hóa đơn đó, bạn yêu cầu giao dịch tới mạng Bytecoin: gửi 1 BCN từ My_address tới Pizzarea_address.

Mỗi máy tính trong mạng Bytecoin nhận được lệnh này. Sau đó, các máy tính này sẽ kiểm tra chung xem 1 BCN bạn đang cố gắng chuyển thực sự thuộc về bạn hay không.

Vì Bytecoin là ẩn danh, mạng BCN không thực sự biết ai đã chuyển 1 BCN cho bạn. Hệ thống chỉ cần kiểm tra sự phù hợp của chữ ký của bạn và không có quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân.

Sau đó, mỗi máy tính trong mạng gói các giao dịch cần được xử lý thành một khối. Bocks cần tuân thủ các quy tắc cụ thể . Mỗi máy tính trong mạng tính toán biểu mẫu khối giao dịch phù hợp để bảo vệ mạng khỏi giả mạo giao dịch. Cuối cùng, một máy tính trong mạng tìm thấy cấu trúc khối chính xác, nó sẽ thêm một khối khác vào blockchain.

Mỗi khối mất 120 giây để hoàn thành. Trong thời gian này, hệ thống kiểm tra tính xác thực của giao dịch và xử lý nó. Sau đó, vào cuối 120 giây, chủ sở hữu cửa hàng bánh pizza sẽ nhận được 1 BCN của bạn.

Mỗi 120 giây sẽ có 65.000 BCN được đào . và lưu hành.

Tỷ giá hiện tại của Bytecoin (BCN)

Tỷ giá hiện tại của Bytecoin (BCN)
Tỉ giá Bytecoin
 • Bytecoin lên từ năm 2012, giá lên sàn 0.000050 USD/1 BCN, bytecoin liên tục giữ giá từ khi lên sàn mãi đến tháng 5/2017 mới có một đợt tăng mạnh lên 0.004267$/1 BCN, tăng 85 lần so với khi lên sàn.
Tỷ giá hiện tại của Bytecoin (BCN)
Tỉ giá Bytecoin
 • Tại thời điểm mình viết bài viết này Bytecoin có tổng vốn hóa thị trường là 3,221 tỉ USD, khối lượng giao dịch 24h là 79,4 triệu USD, và đang đứng top 15 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Mua Bytecoin (BCN) ở đâu uy tín an toàn?

Các bạn có thể mua ByteCoin trên các sàn giao dịch sau: BinanceHitBTCPoloniex... Mình thì hay giao dịch BCN và Altcoin trên sàn Binance.com, Binance là một sàn giao dịch uy tín, an toàn và lớn nhất thế giới hiện nay, được mình cũng như các trader sử dụng, các bạn có thể yên tâm giao dịch trên sàn này, mình đã có bài hướng dẫn các trade coin trên sàn binance các bạn có thể tham khảo.

Ngoài ra các bạn có thể mua bán USDT trên sàn Remitano sau đó chuyển lên Binance để mua BCN coin đây là sàn mình hay dùng để mua bán, BTC, ETH, BCH cũng như USDT, rất uy tín.

Các thông tin thêm về Bytecoin (BCN)

 • Tên token: BCN
 • Tổng số coin phát hành : 184.470.000.000 BCN
 • Hiện tại đã phát hành : 183.878.867.869 BCN
 • Bytecoin có thể đào được bằng máy tính cá nhân, xem thêm về cách đào BCN bằng máy tính tại đây.
 • Website chính thức: https://bytecoin.org
 • Telegramhttps://telegram.me/bytecoinchat
 • Twitterhttps://twitter.com/Bytecoin_BCN
 • Githubhttps://github.com/bcndev/bytecoin

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*