Bytom (BTM)

Bytom (BTM Coin) là gì?

Bytom (BTM Coin) là gì?
Bytom là gì?

Bytom (ký hiệu BTM) là một giao thức blockchain cho các ứng dụng tài chính và kỹ thuật số. Sử dụng giao thức Bytom, cá nhân và doanh nghiệp cũng có thể đăng ký và trao đổi không chỉ các tài sản kỹ thuật số (ví dụ Bitcoin) mà cả tài sản truyền thống (tức là chứng khoán, trái phiếu hoặc thậm chí là dữ liệu tình báo).

Vấn đề: Tài sản thế giới thực đang trở thành mã thông báo khi chúng tôi chuyển hồ sơ sở hữu và trao đổi sổ cái cho blockchain. Tuy nhiên, từ cấp độ giao thức, hiện tại không có cách thống nhất để ánh xạ những tài sản đó từ tài sản kỹ thuật số đến thế giới kỹ thuật số. Ngoài việc lập bản đồ, vẫn cần có khả năng tương tác giữa hai dạng tài sản cũng như tạo ra một hệ sinh thái gắn kết. Cho đến khi điều này xảy ra, thật khó để tưởng tượng một thế giới “được mã hóa”. Đây là những gì mà Bytom đang hướng tới giải quyết.

Tổng quan về Bytom 

 • Tên token: BTM
 • Tổng số cosin phát hành1.407.000.000 BTM
 • Hiện tại đã phát hành1.002.499.275 BTM
 • Website chính thứchttps://bytom.io
 • Twitterhttps://twitter.com/Bytom_Official
 • Telegram: https://t.me/BytomInternational
 • Githubhttps://github.com/Bytom/bytom
 • Facebookhttps://www.facebook.com/bytomofficial

Token BTM được phân bổ như thế nào?

Đồng tiền gốc Bytom sẽ được sử dụng để chi phối tất cả các giao dịch xảy ra trong mạng. Đơn vị tiền tệ đã được viết tắt thành BTM.

Tổng cộng, sẽ có 2,1 tỷ token sẽ được mở để mua trong giai đoạn phân phối. việc phân bổ token được bytom thực hiện như sau:

 • Nhà đầu tư cổ phần tư nhân 7%
 • Phân phối ICO 30%
 • Dành riêng cho Tổ chức Bytom 20%
 • Phát triển kinh doanh 10%
 • Khai thác 33%

Đối với tất cả người mua, người dùng có thể truy cập trang công ty chính thức. Thanh toán có thể được thực hiện bằng cách sử dụng fiat cũng như tiền điện tử. Cuối cùng, nếu người dùng có bất kỳ nghi ngờ hoặc truy vấn nào, họ có thể gửi tin nhắn trên trang web chính thức của công ty .

Những tính năng của Bytom 

Bytom có tất cả những tính năng chính sau:

 • Tương thích với UTXO Bytom bao gồm ba lớp: giao dịch dữ liệu và lớp truyền, lớp hợp đồng và lớp tương tác tài sản. Lớp tương tác tài sản hoạt động trên các tài sản bằng cách gọi các hợp đồng. Lớp truyền tải dữ liệu và giao tiếp tương thích với mô hình UTXO và cấu trúc dữ liệu giao dịch của Bitcoin để đạt được sự đồng bộ tốc độ cao và tính ẩn danh có thể điều khiển được.
 • Định dạng địa chỉ chung BIP32, BIP43 và BIP441 được sử dụng trong thiết kế ví Bytom để cung cấp hỗ trợ đa tiền tệ, đa tài khoản, đa địa chỉ và đa khóa với Ví xác định phân cấp (hoặc “Ví tiền HD”). BIP44 cung cấp đề xuất đường dẫn năm lớp: (1) để xác định các quy tắc đường dẫn; (2) loại tiền tệ; (3) tài khoản; (4) thay đổi; (5) chỉ mục của chỉ số địa chỉ. Người dùng có thể kiểm soát ví cho tất cả nội dung bằng cách lưu một khóa riêng tư chính.
 • Tương thích với chuẩn mã hóa quốc gia Việc quản lý và vận hành tài sản của Bytom bao gồm khóa riêng, khóa công khai và hệ thống địa chỉ, được thực hiện thông qua mã hóa ESCDA và SHA256 băm trong thiết kế của Bitcoin. Bytom sẽ hỗ trợ thuật toán mật mã khóa công khai SM2 Dựa trên Elliptic Curves 2 và Thuật toán băm mật mã SM3 3 phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia của Trung Quốc. Xét về độ phức tạp tính toán tương tự, SM2 nhanh hơn nhiều so với RSA và DSA trong việc xử lý khóa riêng, do đó hiệu quả mã hóa cao hơn. Hàm nén của thuật toán SM3 có cấu trúc tương tự như của SHA-256. Nhưng thiết kế của thuật toán SM3 phức tạp hơn. Ví dụ, hai từ thông điệp được sử dụng cho mỗi vòng hàm nén.
 • Thuật toán POW thân thiện với AI ASIC-chips Sử dụng một thuật toán POW mới, tính toán ma trận và chập được giới thiệu trong quá trình băm để các thợ mỏ có thể được sử dụng cho các dịch vụ tăng tốc phần cứng AI.
 • Đặt tên nội dung bằng ODIN Việc đặt tên của các tài sản sẽ tuân theo các tiêu chuẩn ODIN (Open Data Index Name) để đảm bảo tính duy nhất của các tài sản trên toàn bộ mạng và blockchain. Không giống như các giải pháp nhận dạng dựa trên blockchain khác, ODIN dựa trên blockchain Bitcoin và hỗ trợ việc giới thiệu các blockchains khác (blockchain công cộng, blockchain liên kết, blockchain riêng) thông qua đánh dấu đa cấp. ODIN sử dụng chiều cao blockchain làm chỉ mục đặt tên thay vì đăng ký chuỗi ký tự.
 • Phân tách các chữ ký giao dịch từ phần còn lại của dữ liệu trong một giao dịch Trong thiết kế của Bytom, có một giao thức DLT cho phép tương tác giữa nhiều loại nội dung. Nhiều blockchains chấp nhận cùng một giao thức có thể tồn tại độc lập và có thể giao dịch chéo chuỗi, làm cho các toán tử khác nhau tương tác với cùng một định dạng. Theo nguyên tắc của cơ quan tối thiểu, Bytom tách các chữ ký giao dịch từ phần còn lại của dữ liệu trong một giao dịch, trong thiết kế để đạt được sự cô lập giữa quản lý tài sản và sổ kế toán được phân phối đồng bộ. Thiết kế như vậy đạt được khả năng lập trình tốt hơn và hỗ trợ hợp đồng, và giao diện dự trữ cho kênh bỏ qua trong tương lai.
 • Tăng cường tính linh hoạt trong giao dịch Không giống như mô hình tài khoản Ethereum, BUTXO có thể xác minh các giao dịch song song bằng cách áp dụng một cơ chế tương tự như nonce để đảm bảo rằng mỗi đầu ra không đầu ra chỉ có thể được trích dẫn bởi một giao dịch. Ngoài ra, Bytom nhẹ hơn Ethereum trong tự nhiên vì người tham gia chỉ cần nhớ các đầu ra chưa được khai thác khi bản thân thương mại mang thông tin liên quan khác (chẳng hạn như ID tài sản, đơn vị, chương trình điều khiển). Một tính năng khác của Bytom là: xác minh nhỏ gọn, cho phép khách hàng xác minh giao dịch có liên quan chỉ thay vì tất cả các giao dịch trong khối bằng cách tin tưởng số tiền mà người gửi đã ký. Toàn bộ quá trình được thực hiện thông qua Merkle bằng chứng.
 • Phân phối cổ tức tài sản chéo qua chuỗi bên Các nhà phát triển có thể tạo ra một phiên bản nhỏ của chuỗi X (blockchains khác) hoặc Xrelay dựa trên nền tảng Bytom, Họ cũng có thể thực hiện các cuộc gọi API qua hợp đồng thông minh để xác minh các hoạt động mạng trên X blockchain, do đó đạt được thông tin liên lạc chéo, giao dịch tài sản và phân phối cổ tức trong hợp đồng.

Bytom hoạt động như thế nào?

Nhiệm vụ của Bytom là “kết nối thế giới vật lý nguyên tử và thế giới byte [kỹ thuật số], để xây dựng một mạng phi tập trung nơi nhiều tài sản byte và tài sản nguyên tử khác nhau có thể được đăng ký và trao đổi.”

Ba loại tài sản của Bytom là:

 • Tài sản thu nhập: Bao gồm các tài sản không hoạt động, các khoản đầu tư của chính quyền địa phương và các chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng.
 • Tài sản vốn chủ sở hữu: Lớp tài sản này yêu cầu xác minh nhà đầu tư để chuyển và bao gồm những thứ như vốn chủ sở hữu trong các công ty tư nhân cũng như cổ phần của một khoản đầu tư ngoài công lập.
 • Tài sản được chứng khoán: Loại tài sản này có dòng tiền dự đoán được. Ví dụ như nợ và vay ô tô.

Bạn có thể giao dịch tất cả các tài sản này trên chuỗi với giao thức Bytom. Và, điều này có rất nhiều lợi ích. Ghi lại quyền sở hữu nội dung và trao đổi trên blockchain tạo ra một hệ thống an toàn và hiệu quả hơn so với những gì hiện có sẵn.

Nó loại bỏ phần lớn các bloat mà người trung gian tạo ra trong việc chuyển giao tài sản và lưu giữ hồ sơ. Loại bỏ các trung gian dẫn đến chi phí thấp hơn và thời gian chuyển giao. Việc này cũng có lợi ích bổ sung là cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát nội dung của mình. Bạn không còn phải tin tưởng bên thứ ba lưu giữ hồ sơ chính xác bởi vì chúng được lưu trữ trên sổ kế toán không thay đổi, công khai. Và, bởi vì các bản ghi tài sản được phân phối trên toàn thế giới trên các nút, không có một điểm lỗi nào trong đó một diễn viên độc hại có thể thao tác dữ liệu.

Giao thức Bytom cũng bao gồm khả năng cho các giao dịch xuyên chuỗi thông qua các chuỗi bên. Để làm điều này với tư cách là một nhà phát triển, bạn chỉ cần tạo một phiên bản nhỏ hơn của chuỗi và thực thi các cuộc gọi API thông qua các hợp đồng thông minh để xác minh hoạt động mạng trên chuỗi chính đó. Khi làm điều này, các cuộc gọi cho phép bạn chuyển giao tài sản giữa các chuỗi và thậm chí phân phối cổ tức thông qua chuỗi bên.

Team phát triển của Bytom (BTM Coin)

Team phát triển của Bytom (BTM Coin)
Team phát triển Bytom

Chang Jia Người sáng lập Bytom và nhà văn khoa học viễn tưởng nổi tiếng Bytom, người đề xuất khái niệm “tam giác không thể” trong blockchain, đã xuất bản chuyên khảo Bitcoin đầu tiên tại Trung Quốc nhận giải thưởng “Giải thưởng thiên hà” cao nhất của Trung Quốc.

Duan Xinxing (Người sáng lập và CEO của Bytom) Cựu phó chủ tịch của OKCoin là sàn giao dịch bitcoin lớn nhất trên thế giới. Thành công dẫn dắt R & D và các nhóm hoạt động của một số sản phẩm blockchain như OKCoin, OKLink, Bytom, vv.

Lang Yu (CTO của Bytom) Cựu kỹ sư hệ thống cấp cao của Alipay. Tham gia 8btc vào năm 2014 để phát triển hệ thống tập trung dữ liệu bitcoin, Blockmeta.com và chịu trách nhiệm về trang web gây quỹ cộng đồng bitcoin Trung Quốc đầu tiên: https://bizhongchou.com

Zhu Yiqi (Chuyên gia blockchain cao cấp) Nhà phát triển cốt lõi của nhóm Bytom. Nhà thiết kế và phát triển dữ liệu lớn và hệ thống trò chơi được phân phối tại Magmic Inc. Phát triển ví kỹ thuật số lai cho Android vào năm 2013. Tham gia 8btc vào năm 2014, chịu trách nhiệm về sự phát triển của Blockmeta anB ytom Virtual Machine.

Tỉ giá hiện tại của Bytom (BTM Coin)

Tỉ giá hiện tại của Bytom (BTM Coin)
Tỉ giá BTM
 • Bytom coin lên sàn từ 9/8/2017 giá khi lên sàn là 0.1111$/1 BTM, thời điểm BTM tăng mạnh nhất là vào giữa tháng 1/2018 tăng lên 1,118$/1 BTM tăng 10 lần so với khi lên sàn, hiện tại giá BTM coin đang giảm do ảnh hưởng chung của thị trường Altcoin.
Tỉ giá hiện tại của Bytom (BTM Coin)
Tỉ giá BTM Coin
 • Tại thời điểm huongdandaotienao viết bài viết này thì BTM có tổng vốn hóa thị trường là 363.6 triệu USD, khối lượng giao dịch 24h là 92.8 triệu USD, giá hiện tại là 0.3953$/1 BTM, và đang đứng top 33 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Mua bán Bytom (BTM Coin) ở đâu?

Các bạn có thể mua BTM coin trên các sàn giao dịch như: MEXC, Gate.ioHuobi, Bibox, Coinextrong đó khối lượng giao dịch BTM Coin nhiều nhất là sàn Gate.io và sàn MEXC.

Ngoài ra các bạn có thể mua bán BTC, ETH trên sàn Fiahub hoặc Remitano sau đó chuyển lên các sàn trên để mua BTM coin đây là sàn mình hay dùng để mua bán, BTC, ETH, rất uy tín, phí giao dịch rẻ, và miễn phí nạp rút Coin cũng như tiền VNĐ

Nơi lưu trữ BTM Coin

Bạn nên lưu trữ BTM của bạn trong ví chính thức tại: https://bytom.io/wallet/. Nó có sẵn trên các hệ điều hành Windows, Mac và Linux. Nhóm cũng đã tạo một hướng dẫn sử dụng để giúp bạn thiết lập và sử dụng ví.

Theo văn bản này, Bytom đang trong quá trình chuyển đổi mã thông báo BTC ERC20 thành các mã thông báo BTM thông thường trên khối chuỗi Bytom. Nếu mua BTM ngay bây giờ, hãy đảm bảo bạn liên hệ với sàn giao dịch để làm rõ mã nào bạn đang nhận. Bạn chỉ nên gửi mã thông báo BTM thông thường cho ví chính thức.

Ngoài ra nếu các bạn trade coin ngắn hạn thì có thể hoàn toàn lưu trữ BTM coin trên các sàn mà mình nêu trên cũng rất OK.

Lời kết

Qua bài viết các bạn đã biết được Bytom là gì ? có cái nhìn tổng quan hơn về đồng tiền điện tử Bytom coin, Bytom đang tạo ra một giao thức tương tác để cho phép chuyển giao và quản lý tài sản vật lý và kỹ thuật số. Nhóm nghiên cứu được dẫn dắt bởi một số nhà truyền giáo blockchain sớm nhất và họ đã đạt được những cột mốc quan trọng kể từ khi thành lập vào năm 2017.

Nếu thành công, chúng ta có thể thấy một kỷ nguyên mới của một thế giới được mã hóa với các tài sản kỹ thuật số đại diện cho bất cứ điều gì từ một công ty chia sẻ với một lô đất. Mặc dù vẫn còn sớm, tương lai trông đầy hứa hẹn dựa trên công việc mà nhóm Bytom đã hoàn thành cho đến nay.
=> Cuối cùng nếu các bạn thấy bài viết hay thì đừng quên Vote cũng như chia sẻ bài viết để ủng hộ mình nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*