Các Launchpad tiền điện tử đang cách mạng hóa nghành DeFi như thế nào?

Launchpad tiền điện tử là gì?

Các bệ phóng tiền điện tử tập hợp các đặc tính của hệ sinh thái phi tập trung và khả năng của cộng đồng đó để thực hiện các khoản đầu tư không đáng tin cậy.

Ngành công nghiệp tiền điện tử và Web3 đã trở thành điểm nóng của sự đổi mới đưa cộng đồng lên hàng đầu. Nó phát triển mạnh nhờ sự gia tăng của các hệ sinh thái phi tập trung, thoát khỏi quyền bá chủ trung tâm bởi các cơ quan đương nhiệm khác nhau. Sự ra đời của bệ phóng tiền điện tử có thể là khởi đầu của mô hình đầu tư mạo hiểm phi tập trung.

Kỷ nguyên của Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) đã mở đường cho các altcoin mới. Tuy nhiên, đến cuối năm 2022, đã có hơn 16.000 loại tiền điện tử. Làm thế nào một nhà đầu tư có thể chọn các dự án tốt từ rất nhiều dự án như vậy? Đúng như đặc điểm của nó xung quanh việc phân cấp, một trong những đổi mới hấp dẫn nhất tập hợp các nhà đầu tư, dự án, nhà đổi mới và đối tượng bán lẻ là bệ phóng tiền điện tử. Những bệ phóng này làm gì?

Các Launchpad Crypto (bệ phóng tiền điện tử) tạo điều kiện thuận lợi cho các khoản đầu tư và trao quyền cho các nhà đầu tư đưa ra quyết định sáng suốt thông qua quá trình thẩm định nghiêm ngặt. Họ chịu khó quản lý các cơ hội đầu tư từ các nhà đầu tư bán lẻ và cung cấp cho họ khả năng đầu tư vào các dự án tiền điện tử với các điều khoản ưu đãi về định giá.

Các nhà đầu tư bán lẻ muốn tham gia vào các vòng đầu tư này sẽ mua mã thông báo của bệ phóng tiền điện tử. Tùy thuộc vào số lượng nắm giữ mã thông báo, các nhà đầu tư thường được xếp vào các cấp xác định quyền truy cập và định giá mà họ nhận được với các cơ hội đầu tư.

Các điều khoản mà nhà đầu tư nhận được từ các bệ phóng này khác nhau, từ ưu đãi đến độc quyền. Các điều khoản đầu tư ưu đãi thường phù hợp với những gì các nhà đầu tư khác nhận được. Tuy nhiên, chủ sở hữu mã thông báo launchpad được ưu tiên đầu tư vào những cơ hội đó. Điều khoản độc quyền là những điều khoản chỉ được cung cấp cho chủ sở hữu mã thông báo launchpad. Dù bằng cách nào, những người tham gia launchpad đều được hưởng lợi từ cấu trúc này.

Tại sao cần có Launchpad?

Các bệ phóng tiền điện tử cung cấp cho cộng đồng quyền truy cập vào các giao dịch chất lượng cao do các nhà đầu tư có kinh nghiệm từ chính cộng đồng quản lý.

Một lý do chính tại sao các bệ phóng tiền điện tử tồn tại là để cung cấp cho các nhà đầu tư quyền truy cập vào thông tin sẽ hỗ trợ họ ra quyết định đầu tư vào các dự án tiền điện tử. Đây có thể là một điểm khác biệt quan trọng trong một thị trường giá lên, khi mà ngay cả nhà đầu tư có kinh nghiệm cũng khó có thể loại bỏ tiếng ồn và chọn các cơ hội đầu tư tốt với các nguyên tắc cơ bản hợp lý.

Lý do thứ hai khiến các bệ phóng tiền điện tử rất quan trọng đối với Web3 là cung cấp cho các nhà đầu tư bán lẻ quyền truy cập vào các giao dịch chất lượng cao. Trong thế giới Web2, các nhà đầu tư bán lẻ thường không có quyền truy cập vào các dự án chất lượng cao trước khi chúng được niêm yết trên sàn giao dịch. Họ cũng không có các chuyên gia kiểm tra tài chính của các công ty và cung cấp các báo cáo thẩm định chi tiết.

Truy cập vào các giao dịch chất lượng cao và dễ dàng ra quyết định dựa trên thông tin được nghiên cứu kỹ lưỡng về các khoản đầu tư tiềm năng là những đặc quyền mà chỉ một số ít người được hưởng trong Web2. Với mô hình phi tập trung, bệ phóng — hay còn gọi là công cụ tăng tốc tiền điện tử — đã mở ra khả năng tiếp cận cho các đối tượng bán lẻ đến các cơ hội đầu tư chất lượng cao.

Các Launchpad tiền điện tử mang lại lợi ích gì cho các bên liên quan trong hệ sinh thái?

Có một sự năng động ba bên trong hệ sinh thái Web3 bao gồm nhà đầu tư, dự án và cộng đồng. Nhưng mỗi người chơi nhận được gì khi có mặt trên bệ phóng?

Lợi ích quan trọng nhất đối với danh sách công ty khởi nghiệp trên bệ phóng là số vốn mà nó nhận được từ các nhà đầu tư và thành viên cộng đồng của bệ phóng. Các nhà đầu tư bán lẻ truy cập bệ phóng sẽ có khả năng xem xét các dự án Web3 được liệt kê, hiểu nhóm đằng sau các dự án cùng với loại cộng đồng mà dự án đã nuôi dưỡng và có thể đầu tư vốn của họ vào các cơ hội được tuyển chọn.

Các dự án Web3 nhận được sự tín nhiệm sau khi được liệt kê trên bảng khởi chạy, điều này rất quan trọng trong hệ sinh thái. Các bệ phóng tiền điện tử cũng cung cấp rất nhiều dịch vụ cho các doanh nhân tiền điện tử giai đoạn đầu, chẳng hạn như tư vấn về mã thông báo, đầu vào tiếp thị, giới thiệu nhà đầu tư và các dịch vụ kinh doanh phụ trợ khác. Các bệ phóng tiền điện tử tương đương với Web3 của các vườn ươm và máy gia tốc trong không gian Web2.

Bất chấp những lợi ích này, bệ phóng chỉ có thể tốt khi chất lượng của các thành viên cộng đồng và những người chủ chốt trong cộng đồng mang lại cơ hội đầu tư phù hợp. Web2 đã làm đúng với các tổ chức như Y Combinator, Startupbootcamp và một số tổ chức khác đi tiên phong trong mô hình máy gia tốc. Web3 vẫn chưa thấy sự phát triển kế thừa như vậy.

Cuối cùng, đối với hệ sinh thái Web3, các bệ phóng tiền điện tử đã tạo thành công một khuôn khổ để loại bỏ tiếng ồn và xác định các dự án đáng để các nhà đầu tư chú ý. Do đó, số lượng các vụ lừa đảo và lôi kéo các nhà đầu tư sẽ giảm khi mô hình trưởng thành, điều này sẽ mang lại lợi ích cho hệ sinh thái Web3 về mặt tình cảm và uy tín.

Các dự án DeFi có thể hưởng lợi từ Launchpad như thế nào?

Có một số bệ phóng tiền điện tử, chẳng hạn như DAO Maker và BSCPad, đã hoạt động thành công trong chu kỳ tiền điện tử trước đó. Khi chu kỳ tiền điện tử tiếp theo bắt đầu, bệ phóng tiền điện tử có thể là một bánh răng quan trọng trong hệ sinh thái.

Để một dự án được ươm tạo bởi một bệ phóng, dự án đó phải gửi nhiều thông tin chi tiết để được xem xét kỹ lưỡng. Một số chi tiết hoạt động chính cần có là quyền thực hiện kiểm tra Biết khách hàng của bạn đối với các bên liên quan, thông tin về đối tác, nhà đầu tư và cố vấn hiện tại, tình trạng kiểm toán hợp đồng thông minh, chất lượng của cơ sở người dùng và kinh tế đơn vị.

Mức độ thẩm định mà các bệ phóng tiền điện tử thực hiện là rất cần thiết, đặc biệt là trong không gian tài chính phi tập trung (DeFi). DeFi đã bị ảnh hưởng bởi các lỗ hổng hợp đồng thông minh, vi phạm tiên tri và hack cầu chuỗi chéo. Việc kiểm toán hợp đồng thông minh kỹ lưỡng từ một công ty kiểm toán có uy tín có thể giúp các nhà đầu tư yên tâm.

Do đó, để thế giới Web3 phát triển, hoạt động hiệu quả của bệ phóng tiền điện tử là rất quan trọng — đặc biệt là khi cần xác định đúng dự án với sản phẩm chất lượng tốt và tầm nhìn. Mô hình này vẫn còn ở giai đoạn sơ khai và phải tập trung vào các cộng đồng bệ phóng chất lượng tốt hơn với hồ sơ theo dõi kéo dài nhiều chu kỳ tiền điện tử. Thực tiễn này sẽ làm cho bệ phóng trở thành khối xây dựng cơ bản của hệ sinh thái Web3.Nếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*