Các nhà cung cấp Card VGA đồng loạt giảm giá trong tháng 7 do sụt giảm thị trường Crypto

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo các nguồn tin nói rằng sự sụt giảm gần đây trong các thị trường Crypto đang dẫn đến việc các nhà cung cấp card đồ họa hạ thấp giá của họ, DigiTimes cho biết.

Theo nguồn tin từ “chuỗi cung ứng thượng nguồn” nói với DigiTimes rằng việc bán phần cứng khai thác mật mã ASIC đã bị ảnh hưởng khá nhiều, với mức giảm giá dự đoán là 20% trong tháng Bảy. Trong số các công ty bị ảnh hưởng là Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan, cũng như các đối tác dịch vụ thiết kế mạch tích hợp (IC) như Global Unichip.

DigiTimes lưu ý rằng hiện tại card đồ họa tồn kho trên toàn cầu hiện ở mức khoảng vài triệu. Nvidia có trụ sở tại Mỹ, một nhà sản xuất card đồ họa khác, được cho là có khoảng một triệu GPU được phát hành, các nguồn tin nói với Digitimes. Một số nguồn tin cho rằng các GPU thế hệ tiếp theo của Nvidia sẽ bị trì hoãn cho đến cuối quý 4 năm 2018.

Vào tháng 5, Nvidia cho biết họ đã kiếm được 289 triệu USD từ việc bán bộ vi xử lý cho thị trường mật mã trong quý đầu tiên, dự đoán giảm 2/3 trong quý II do sự điều chỉnh của thị trường. Cũng trong tháng 5, nhà sản xuất Trung Quốc ASM của Bitmain đã báo cáo rằng họ đang xem xét chuyển sang AI do sự gia tăng các quy định mật mã nghiêm ngặt hơn ở Trung Quốc.

Vào cuối tháng 6, hai nhà phân tích cảnh báo các nhà đầu tư  Advanced Micro Devices Inc. (AMD) rằng giá cổ phiếu có thể giảm nếu khai thác mật mã trở nên ít nhu cầu hơn.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*