Các nhà điều tra Hàn Quốc đang điều tra dự án ICO lấy được kho báu dưới biển có thể là Scam

Ảnh minh họa

Một công ty săn tìm kho báu của Hàn Quốc tên là Shinil Group gần đây đã đưa ra các tiêu đề trên toàn thế giới khi họ công bố một ICO sau khi khám phá ra một thiết giáp hạm Nga bị chìm mang vàng trị giá 130 tỷ USD.

Các thành viên trong nhóm từ công ty đã đăng một video trên YouTube vào ngày 16 tháng 7 cho thấy họ  tìm thấyvàng trong đống đổ nát của Dmitrii Donsoki, một tàu tuần dương Nga bị đánh đập năm 1905 sau khi chiến đấu trong cuộc chiến tranh Nga-Nhật. Mảnh vỡ đã được tìm thấy gần đảo Ulleungdo.

Con tàu được cho là chứa 5,500 hộp vàng và 200 tấn vàng, với tổng trị giá khoảng 130 tỷ đô la. Ban đầu, công ty cho biết một nửa số vàng sẽ được gửi về Nga và 10% sẽ giúp tài trợ cho du lịch trên Ulleungdo.

Nhưng sau đó, Shinil Group cho biết họ sẽ sử dụng kho báu để giúp khởi động một ICO. ICO có tên là ‘Shinil Gold Coin’ được lên kế hoạch bắt đầu vào ngày 30 tháng 7 và mã thông báo thực tế được thiết lập để được liệt kê trên các sàn giao dịch khác nhau vào tháng 8 hoặc tháng 9.

Cảnh sát Hàn Quốc tăng cường điều tra vụ việc

Một số nhà quản lý, nhà nghiên cứu và các nhà chức trách ngành công nghiệp trên toàn Hàn Quốc đã phản ứng với tuyên bố của Shinil Group với những hoài nghi mạnh mẽ.

Shinil Group cho biết thông qua một tuyên bố  “thực thể duy nhất trên thế giới” những người đã thực sự tìm thấy con tàu lịch sử. Điều này đã bị tranh cãi bởi một số người. Viện Khoa học và Công nghệ Đại dương Hàn Quốc nói với giới truyền thông địa phương rằng họ thực sự đã tìm thấy con tàu đắm vào năm 2003. Trang web của họ là những bức ảnh chụp năm 2007 về bản đồ xác định vị trí và xác tàu.

Shinil Group cho biết phát hiện này là một con tàu đắm khác. Tuy nhiên, video YouTube được đăng trước đó trong tháng của công ty không thể được xem là cùng thời gian báo chí vì người tải lên đã đóng tài khoản YouTube của họ. Ngoài ra, Bộ Thủy sản và Hàng hải của Hàn Quốc nói với BBC Hàn Quốc rằng Tập đoàn Shinil đã không thông báo cho họ về xác tàu hoặc xin giấy phép cứu hộ.

Các câu hỏi cũng đã xoay quanh thông tin thưa thớt về trang web hoặc phương tiện truyền thông xã hội nào cho Tập đoàn Shinil. Người phát ngôn của công ty Park Sung-jin cho biết vào giữa tháng 7 rằng một trang web dưới tên của Shinil Group không thực sự liên kết với công ty.

Hàn Quốc JoongAng Daily cho biết họ xác nhận địa chỉ của công ty ở Singapore đã thực sự được sử dụng bởi một công ty tư vấn không liên quan.

Cảnh sát quận Gangseo của Seoul đã đưa ra lệnh cấm đi lại ngày hôm qua cho Giám đốc điều hành Tập đoàn Shinil Choi Yong-seok và các thành viên khác, và dự kiến ​​sẽ triệu tập các cá nhân. Dịch vụ Giám sát Tài chính của Hàn Quốc hiện đang xem xét công ty.

Hiện tại, tờ JoongAng Daily của Hàn Quốc cho biết một người được gọi là Yu Ji-beom đã đăng thông tin chi tiết về con tàu đắm trên Instagram và blog, và chịu trách nhiệm mở một cuộc trao đổi tiền tệ ảo có tên là Donskoi International Exchange. Bản báo cáo giải thích cách Yu “đằng sau lừa đảo đầu tư” và hiện đang ở Việt Nam để tránh điều tra.

Theo: CCN

Biên dịch bởi: HuongdandaotienaoNếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*