Các nhà nghiên cứu cáo buộc TRON đạo mã nguồn từ các dự án Crypto khác

Ảnh minh họa

Các nhà nghiên cứu từ Nghiên cứu tài sản kỹ thuật số (DAR) đã phát hiện nhiều trường hợp mã được sao chép từ các dự án khác trong cơ sở mã TRON.

Có vẻ như các nhà phát triển đồng tiền điện tử TRON đã ăn cắp mã từ Ethereum và một số các dự án khác và thay đổi tên tập tin để làm cho nó khó có thể xác định nguồn gốc của mã. DAR đã xuất bản một bài báo về đạo văn và các vấn đề pháp lý và kỹ thuật mà bây giờ có thể ảnh hưởng đến mạng chính TRON trong tương lai.

“Vào ngày 31 tháng 12 năm 2017, dự án ban đầu bị buộc tội vi phạm Giấy phép Công cộng Ít hơn GNU v3.0 (LGPL) vì dự án không đề cập đến khách hàng của mình, Java-Tron, được bắt nguồn từ EthereumJ, một trong những các thư viện Ethereum đầu tiên, ”DAR viết, thêm:

“Mặc dù dự án sau này đã thêm ngôn ngữ giấy phép LGPL có liên quan vào 14 trong số các tệp, chúng tôi đã tìm thấy một số phiên bản mã được sao chép đúng nguyên văn hoặc được sửa đổi một chút từ EthereumJ, vẫn không có tham chiếu thích hợp. ”

CCN đã nói chuyện với Lucas Nuzzi của DAR, người đã cung cấp hình ảnh sau đây để hỗ trợ cho các cáo buộc đạo văn, theo một ví dụ trước đây của Tron dường như nâng các phần mở rộng của báo cáo trắng từ các dự án khác.

Nuzzi nói với CCN:

“Trong cam kết, các nhà phát triển đã trải qua những rắc rối khi thay đổi tiêu đề của một số chức năng để che giấu đạo văn, bằng chứng là cam kết d4ad9c9. Chẳng có lý do hợp lệ nào để thay đổi tên “lớp công khai của EthereumJ” thành “dataBaseName”, ngoài việc làm cho việc theo dõi sự tương đồng giữa hai kho lưu trữ trở nên khó khăn. “

Nuzzi tiếp tục giải thích rằng ngoài các mối quan tâm về pháp lý và đạo đức xung quanh mã ăn cắp, codebase giờ đây cũng phải đối mặt với các vấn đề kỹ thuật cũng có thể chứng minh là rất quan trọng.

“Vấn đề là khi bạn sử dụng lại mã ban đầu được phát triển cho một kiến trúc hệ thống hoàn toàn khác và không có đủ thời gian để kiểm tra đầy đủ nó. Các lỗ hổng không áp dụng cho hệ thống ban đầu hiện có thể áp dụng cho hệ thống mới. Đạo văn là xấu, nhưng mối quan tâm ở đây liên quan đến các lỗ hổng không xác định có thể phát sinh khi bạn kết hợp tất cả các mô-đun này với nhau, trên steroid. Không có gì sai khi thử nghiệm, nhưng cộng đồng chắc chắn nên điều chỉnh kỳ vọng. ”

Các nhà nghiên cứu DAR không được tài trợ đặc biệt để nghiên cứu codebase Tron – dự án là một công ty nghiên cứu bán tập trung vào phân tích tài sản kỹ thuật số cho các nhà đầu tư tổ chức và tạo ra doanh thu từ những người đăng ký trả tiền để truy cập vào tài liệu độc quyền. khi họ đầu tư vào các dự án tiền điện tử như Tron.

“Công việc của tôi là thực hiện sự thẩm định kỹ thuật sâu sắc cho các khách hàng của chúng tôi, trong đó bao gồm việc xem xét toàn bộ hệ thống của các dự án mà chúng tôi đề cập, đó là những gì tôi đã làm với TRON”, Nuzzi nói. “Hầu hết các nghiên cứu của chúng tôi là độc quyền cho khách hàng của chúng tôi, nhưng bất cứ khi nào chúng tôi tìm thấy một cái gì đó mà toàn bộ cộng đồng có thể được hưởng lợi từ, chúng tôi chia sẻ nó.”

Với việc di chuyển mainet diễn ra vào ngày 25 tháng 6, có thể Tron có thể gặp phải nhiều vấn đề kỹ thuật và pháp lý sẽ tác động tiêu cực đến hiệu suất và thành công của dự án. Nhân viên Tron đã không phản ứng ngay lập tức với một yêu cầu bình luận về vấn đề này.

Theo : CCN

Xem thêmTRON là gì ? Cùng tìm hiểu về đồng tiền điện tử Tron


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*