Các nhà phân tích: Mặc dù Minning Coin giảm, doanh thu Nvidia vẫn tăng trong quý này

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các nhà phân tích thăm dò ý kiến của FactSet cho rằng Nvidia sẽ thấy doanh thu tăng trong quý này mặc dù khai thác tiền điện tử “waning”, Marketwatch báo cáo ngày 10 tháng 8. Mục tiêu tăng là do nhu cầu mạnh mẽ đối với các thiết bị chơi game và trung tâm dữ liệu.

Trong khi các nhà phân tích cho rằng doanh thu của công ty từ phần cứng khai thác tiền điện tử sẽ giảm, các nhà sản xuất đồ họa (GPU) có trụ sở tại Hoa Kỳ sẽ thấy tăng trưởng đáng kể trong doanh số bán hàng và máy chủ của họ. Doanh thu từ lĩnh vực trò chơi của Nvidia dự kiến tăng 47% lên 1,75 tỷ đô la mỗi năm trong khi doanh thu trung tâm dữ liệu dự kiến tăng 78% lên 740 triệu đô la.

C.J Muse, một nhà phân tích tại Evercore, đồng tình với các nhà phân tích khác, nói rằng “Trung tâm dữ liệu / AI vẫn là một lĩnh vực mạnh, đặc biệt khi xem xét lợi ích bổ sung của chu kỳ chơi game mới có lợi cho Nvidia.” Muse nói thêm:

“Chúng tôi tin rằng những lo ngại về khả năng khai thác Ethereum bằng GPU do phần lớn tiền điện tử điều khiển là phóng đại, và Nvidia sẽ có khả năng vượt qua bất kỳ sự so sánh khó khăn nào từ các cơn gió tiền điện tử.”

Vào tháng 5, Nvidia đã báo cáo rằng nó đã tạo ra 289 triệu USD từ việc bán bộ xử lý cho thị trường Crypto. Doanh số từ Crypto quý đầu tiên của Nvidia chiếm hơn 9% tổng doanh thu của công ty, đạt 3,2 tỷ USD.

Chip cho khai thác mật mã chiếm 76% doanh thu OEM (Nhà sản xuất thiết bị gốc), tăng 115% so với quý trước. Tuy nhiên, Nvidia cho rằng doanh số của thị trường mật mã sẽ giảm 2/3 trong quý hai.

Vào tháng 7, ước tính của công ty đã được chứng minh là giá của các GPU chuyên dụng giảm cùng với giá chìm trong các thị trường tiền tệ kỹ thuật số. Đối thủ cạnh tranh chính của Nvidia Advanced Micro Devices (AMD) đã công bố vào tháng 4 rằng 10% doanh thu của công ty trong quý này là do blockchain hoặc khai thác, mặc dù CEO của công ty Lisa Su cho rằng blockchain là “một sự bùng nổ trong ngắn hạn. ”

Việc giảm giá phần cứng khai thác tiền điện tử đã không ngăn cản các nhà sản xuất sản xuất phần cứng nghiên cứu những công nghệ mới. Vào tháng 5, ASUS đã công bố phát hành bo mạch chủ khai thác tiền điện tử “thế hệ thứ hai”, dự kiến ​​sẽ ra mắt tại Bắc Mỹ vào đầu quý 3 năm 2018.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

5/5 - (1 bình chọn)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*