Camelot là gì? GRAIL token là gì? Mua bán & tạo ví Grail ở đâu?

Camelot đang thu hút sự chú ý trên hệ sinh thái Arbitrum và token GRAIL của nó đang đứng đầu bảng xếp hạng hàng ngày. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ tìm hiểu về Camelot là gì và điều gì làm cho nó khác biệt với các sàn giao dịch phi tập trung khác, tại sao nó lại là chủ đề bàn tán. Chúng ta cũng sẽ khám phá tokenomics của Camelot, xem xét xu hướng thị trường hiện tại và đưa ra dự đoán giá cho GRAIL từ năm 2023 đến năm 2030.

Camelot là gì? 

Camelot là một sàn giao dịch DEX hướng đến cộng đồng và tập trung vào hệ sinh thái được xây dựng trên Arbitrum. Camelot đã được xây dựng như một giao thức có hiệu quả cao và có thể tùy chỉnh, cho phép cả người xây dựng và người dùng tận dụng cơ sở hạ tầng tùy chỉnh để có tính thanh khoản sâu, bền vững và có thể thích ứng. Camelot vượt ra ngoài thiết kế truyền thống của DEX để tập trung vào việc cung cấp một cách tiếp cận phù hợp, ưu tiên khả năng kết hợp. Camelot dựa trên một AMM kép có thể hỗ trợ cả giao dịch hoán đổi không ổn định (UniV2) và ổn định (Curve-like). AMM cải tiến của giao thức cũng cho phép tính phí định hướng động, cho phép đặt các khoản phí khác nhau cho từng nhóm và hướng hoán đổi. Các tính năng độc đáo này cho phép tạo ra các cấu hình nhóm phù hợp hơn để phù hợp với các cặp giao dịch cụ thể.

GRAIL token là gì?

Grail Token (GRAIL) là tiền điện tử gốc của Camelot, một nền tảng dựa trên Arbitrum. Người dùng có thể nhận được GRAIL dưới dạng phần thưởng năng suất bằng cách tham gia vào các vị trí đặt cược được khuyến khích. Mã thông báo Xgrail (xGRAIL) là token quản trị (không thể chuyển nhượng) tương ứng với GRAIL đã đặt cược và có thể kiếm được thông qua spNFT (các vị trí đặt cược tạo ra lợi nhuận) hoặc chuyển đổi trực tiếp sang GRAIL. Trường hợp sử dụng chính cho xGRAIL là phân bổ nó cho các Plugin, mang lại nhiều lợi ích khác nhau. Cả GRAIL và xGRAIL đều có thể hoán đổi cho nhau. GRAIL token có nguồn cung cấp tối đa là 100.000 coin, khiến nó tương đối khan hiếm. Một phần khá lớn của nguồn cung đó vẫn được cam kết khai thác thanh khoản trong những năm tới, cùng với một khoản dành riêng cho những Người đóng góp cốt lõi với quyền lợi tuyến tính trong ba năm.

Mục tiêu của Camelot (Grail)

 • Cung cấp cho hệ sinh thái Arbitrum nhiều tính năng sáng tạo, cho phép họ có mức độ linh hoạt cực cao và kiểm soát thanh khoản của chính họ.
 • Hỗ trợ khởi chạy các giao thức mới trên Arbitrum, cung cấp các công cụ cho phép chúng khởi chạy, khởi động tính thanh khoản và duy trì sự phát triển của chúng.
 • Cung cấp cho tất cả các công cụ không được phép, cho phép các dự án thuộc mọi quy mô tận dụng giao thức của Camelot theo bất kỳ cách nào phù hợp với nhu cầu của họ.
 • Để cung cấp chức năng tiên tiến có thể dễ dàng tích hợp, xây dựng và tận dụng bởi các giao thức khác trong hệ sinh thái.
 • Để áp dụng tường thuật lợi nhuận thực tế cho DEX và cung cấp thanh khoản – tạo ra các chiến lược phát thải sáng tạo nhằm thúc đẩy nền kinh tế mã thông báo bền vững hơn, điều chỉnh các khuyến khích với nhà xây dựng, người dùng và giao thức.
 • Được phân cấp nhất có thể, cho phép cộng đồng thúc đẩy giao thức phát triển như một DAO, đồng thời cho phép nhóm nòng cốt xây dựng giao thức một cách bền vững.

Camelot khác với các Sàn giao dịch phi tập trung khác như thế nào?

Hệ thống khuyến khích và lợi nhuận thế hệ tiếp theo của Camelot là một tính năng đáng chú ý khác, vì nó kết hợp các vị trí đặt cược không thể thay thế ngoài các mã thông báo LP tiêu chuẩn. Các vị trí này tạo ra lợi nhuận, nâng cao hiệu quả vốn và cung cấp các chiến lược đặt cược có thể thích ứng có thể được sử dụng lại cả bên trong và bên ngoài giao thức.

Camelot nhấn mạnh vào các tương tác không được phép, cho phép các dự án tương tác trực tiếp với giao thức mà không cần sự can thiệp của nhóm. Nitro Pools cho phép các dự án kiểm soát hoàn toàn các ưu đãi của họ và sự linh hoạt để tạo ra các giải pháp thanh khoản phù hợp. Các bảng khởi chạy tùy chỉnh cũng hoàn toàn không được phép, trao quyền cho tất cả các dự án khởi động việc khởi chạy mã thông báo và thanh khoản của họ theo cách phi tập trung, hướng đến cộng đồng.

Tính bền vững lâu dài của Camelot được phản ánh trong hệ thống mã thông báo của nó, có hệ thống mã thông báo kép. GRAIL bản địa và đối tác được ký thác của nó xGRAIL , một mã thông báo quản trị không thể chuyển nhượng, đóng vai trò là phần thưởng canh tác. xGRAIL nhận phần lớn lượng khí thải, cho phép kiểm soát luồng cung cấp.

Thu nhập của giao thức được sử dụng để mang lại lợi nhuận thực tế cho chủ sở hữu xGRAIL và cũng để thực hiện mua lại và đốt, giúp duy trì áp lực mua đối với mã thông báo gốc của nền tảng, GRAIL.

Tokenomics Camelot (GRAIL)

Tổng quan về Camelot:

 • Tên: Camelot
 • Tên giao dịch: GRAIL
 • Kiểu: Token tiện ích
 • Nền tảng: Arbitrum
 • Hợp đồng: 0x3d9907f9a368ad0a51be60f7da3b97cf940982d8
 • Tổng cung: 100.000 GRAIL
 • Hiện tại đã phát hành: 11,170 GRAIL
 • Lên sàn: Tháng 12/2022
 • Giá khi lên sàn: 228$/1 GRAIL

Phân bổ GRAIL token:

Với tổng cung là 100.000 GRAIL coin và được phân bổ như sau:

 • 15% Bán công khai được phân phối trả trước (5% xGRAIL & 10% GRAIL)
 • 10% cho Thanh khoản do Giao thức Sở hữu (7,5% được sử dụng cho thanh khoản ban đầu, được đúc sẵn trong một multisig)
 • 5% cho Genesis Nitro Pools được phân phối tuyến tính trong hơn 6 tháng dưới dạng xGRAIL.
 • 22,5% cho Khai thác thanh khoản trong 3 năm tới
  20% cho những người đóng góp cốt lõi được trao tuyến tính trong 3 năm
  10% cho Quan hệ đối tác (thời hạn 6 tháng và 2 năm trao quyền)
  8% cho Dự trữ (đúc trước trong một multisig)
  5% cho hệ sinh thái
  2,5% cho Quỹ phát triển được phát hành tuyến tính trong 3 năm
  2% cho Cố vấn được phát hành tuyến tính trong 3 năm

Lịch trình phát hành GRAIL token:

 • Nguồn cung cấp sẽ được phát hành trong tổng thời gian 3 năm ở cả GRAIL (màu xanh lam) và xGRAIL (màu xanh lá cây). Tỷ lệ nổi ban đầu của GRAIL và xGRAIL lần lượt là 31% và 5%.

GRAIL token sale:

Đợt giảm giá sẽ cung cấp 15% nguồn cung cấp GRAIL với 10% bằng GRAIL và 5% bằng xGRAIL. Bất kỳ mã thông báo chưa bán nào sẽ được đốt bỏ.

Số tiền bán công khai sẽ được định hướng theo các tỷ lệ sau:

 • 50% sẽ ngay lập tức ghép nối với 7,5% GRAIL từ POL ở dạng thanh khoản kiểu UNI v2
 • 30% sẽ dành cho cổ tức
 • 20% sẽ được chuyển đến kho bạc để tài trợ cho những người đóng góp cốt lõi.

Cơ chế giảm phát của Camelot (GRAIL):

Ngoài hardcap được thiết lập trên GRAIL, Camelot cũng triển khai một số cơ chế giảm phát để giảm tổng nguồn cung, nguồn cung tối đa là 100.000 GRAIL tuy nhiên nguồn cung này sẽ không bao giờ đạt được vì cơ chế giảm phát của nó.

Mua lại & đốt

 • Một phần thu nhập từ giao thức được dành để mua lại và đốt GRAIL, nhằm làm giảm nguồn cung.

phần thưởng xGRAIL

 • Khi chuyển đổi xGRAIL sang GRAIL, nếu thời lượng trao quyền không phải là tối đa, thì tỷ lệ xGRAIL:GRAIL sẽ thấp hơn 1:1, xuống mức tối thiểu là 1:0,5. Tất cả GRAIL dư thừa sẽ tự động bị đốt cháy.

Giao dịch xGRAIL

 • Khi hủy phân bổ xGRAIL từ Plugin, thuế phân bổ sẽ được áp dụng. Nó có thể khác nhau giữa các hợp đồng, nhưng thường sẽ là 0,5%. Lượng GRAIL tương ứng sẽ tự động được đốt bỏ.

Phân bổ phí giao thức:

Phí giao dịch giao thức sẽ được phân bổ như sau:

 • 60% cho Nhà cung cấp thanh khoản bằng mã thông báo LP
 • 22,5% cổ tức được phân phối lại cho những người nắm giữ xGRAIL
 • 12,5% dành riêng cho việc mua lại và đốt GRAIL
 • 5% vào quỹ của những người đóng góp cốt lõi.

GRAIL token use case:

Dưới đây là một số trường hợp sử dụng của Grail token gồm:

 • Phí giao dịch trên nền tảng
 • Phần thưởng trong chương trình Farming, Staking
 • Quản trị, bỏ phiếu và biểu quyết
 • Phần thưởng khai thác thanh khoản
 • Mua bán trao đổi với nhau trên sàn giao dịch.

Team phát triển, các nhà đầu tư & Đối tác

Team phát triển:

 • Đội ngũ sáng lập của dự án Camelot hoàn toàn ẩn danh và không được công bố, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật khi có thông tin mới nhất.

Các nhà đầu tư & Đối tác:

 • Các nhà đầu tư & Đối tác của Camelot gồm: GMX, Umami, Buffer Finance, Sperax, JonesDAO, Nitro Cartel, GMD Protocol, Abracadabra….

Có nên giữ Grail token và XGrail token?

Bằng cách giữ token GRAIL và xGRAIL, người dùng có thể kiếm được phần thưởng lợi nhuận , phân bổ xGRAIL cho các Plugin để nhận lợi ích và tham gia quản trị thông qua quyền biểu quyết . Tuy nhiên, người dùng cũng phải xem xét thời gian trao quyền và các biện pháp giảm phát được thiết lập trong hệ thống mã thông báo.

Mã thông báo gốc của Camelot trên chuỗi Arbitrum được gọi là Grail và nguồn cung cấp tối đa của nó là 100.000 mã thông báo. Phần thưởng năng suất có thể kiếm được trên các vị trí đặt cược được khuyến khích với Grail. xGrail, mã thông báo quản trị không thể chuyển nhượng, kiếm được từ các vị trí đặt cược tạo ra lợi nhuận (spNFT) hoặc chuyển đổi Grail trực tiếp, tương ứng với Grail đã đặt cược. Công dụng chính của xGrail là phân bổ nó cho các Plugin, yêu cầu đặt cược xGrail trong hợp đồng mã thông báo và chỉ định số tiền ký gửi cho một plugin để nhận được nhiều lợi ích khác nhau.

Mã thông báo Grail và xGrail sử dụng các biện pháp giảm phát khác nhau để giảm nguồn cung tổng thể. Chẳng hạn, một số mã thông báo Grail được dành riêng để mua lại và đốt, liên tục làm tăng áp lực mua. Khi xGrail được đổi với thời gian trao quyền ngắn hơn mức tối đa, Grail thừa sẽ bị đốt bỏ. Ngoài ra, khi người dùng phân bổ xGrail từ plugin, thuế phân bổ sẽ được áp dụng và số lượng Grail tương ứng sẽ bị hủy.

Người dùng nắm giữ mã thông báo xGrail có khả năng quản trị, cho phép họ bỏ phiếu cho các đề xuất chính thức, với số lượng mã thông báo xGrail nắm giữ đại diện cho quyền biểu quyết của họ. Ngoài ra, người dùng có thể phân bổ mã thông báo xGrail của họ cho bất kỳ plugin nào để truy cập các lợi ích của nó, nhưng sau khi được phân bổ và ký gửi, xGrail không thể được sử dụng cho các mục đích khác. Khi người dùng đổi xGrail, 50% giá trị của nó sẽ tự động được phân bổ cho plugin cổ tức và 50% còn lại có thể được phân bổ cho bất kỳ plugin nào theo quyết định của người dùng.

Nhìn chung, mã thông báo của Grail và xGrail nhằm mục đích khuyến khích đặt cược và tham gia vào hệ sinh thái Camelot, cũng như mang lại lợi thế cho chủ sở hữu mã thông báo và giảm dần nguồn cung cấp mã thông báo.

Có nên đầu tư vào Camelot (GRAIL token) không?

Camelot là nền tảng gây quỹ thế hệ tiếp theo và là sàn trao đổi phi tập trung. Nó hiện là một trong những dự án thịnh hành nhất trong hệ sinh thái Arbitrum. Với bản chất là token giảm phát, mã thông báo có thể hoạt động tốt. Việc gây quỹ cho nhiều dự án sắp tới sẽ diễn ra trong 30 ngày tới và việc nắm giữ GRAIL trong trường hợp này có thể rất có lợi. Bạn cũng sẽ được airdrop token của các dự án mới khi chúng ra mắt trên nền tảng này. Nắm giữ GRAIL sẽ cho phép bạn tham gia vào các hoạt động gây quỹ đó.

Tuy nhiên, giống như các token nền tảng IDO khác, giá có thể giảm sau đó, vì vậy lời khuyên của minh là không nên đầu tư tất cả vào 1 đồng coin nào đó, mà anh em hãy chia nhỏ số vốn của mình ra và hãy tìm hiểu và cân nhắc kỹ trước khi đầu tư.

Lưu ý: Bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên đầu tư, anh em hãy cân nhắc và đầu tư trong khả năng của mình, không nên vay tiền để đầu tư.

Tỷ giá hiện tại của Camelot (GRAIL token)?

Tỷ giá Camelot (GRAIL Token) trực tiếp cho ngày hôm nay là $3,157,17 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $17,999,563 USD. Chúng tôi cập nhật giá GRAIL sang USD theo thời gian thực. Camelot Token giảm 49% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là #2604, với tổng cung tối đa là 100.000 GRAIL.

 

Mua bán Camelot (GRAIL token) ở đâu?

Camelot (GRAIL token) hiện tại đã được niêm yết trên khá nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhỏ trên thế giới. Không giống một số đồng tiền điện tử phổ biến hiện nay như: BTC, USDT, BNB, ETH, vv…. GRAIL token không thể mua bán trực tiếp được bằng tiền VNĐ. Tuy nhiên anh em có thể dễ dàng mua bán GRAIL thông qua các bước như sau:

Bước 1: Trước tiên anh em tiến hành mua USDT, ở bước này mình thường sử dụng sàn Binance.com để mua bán, vì đây là sàn uy tín, an toàn, phí giao dịch rẻ, và là sàn top 1 trên thế giới hiện nay, hơn nữa sàn được hầu hết anh em trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé. Link đăng ký tài khoản Binance: https://accounts.binance.com/vi/register?. Ngoài ra mình có viết một số bài khá chi tiết về sàn này anh em có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản cũng như mua bán trên sàn này:

Bước 2: Tiếp theo sau khi đã mua được USDT rồi anh em tiến hành chuyển USDT lên một trong những sàn bên dưới để mua GRAIL token nhé:

Sàn hỗ trợ mua bán GRAIL tokenCặp giao dịch hỗ trợ
MEXC.comGRAIL/USDT
Bitmart.comGRAIL/USDT
Hotbit.ioGRAIL/USDT

Xem thêm: Nếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*