cảnh báo 87% khối lượng giao dịch tiền điện tử là ảo

 

Ảnh minh họa

Báo cáo mới cảnh báo 87% khối lượng trao đổi tiền điện tử có khả năng đáng ngờ

Gần 90% các sàn trao đổi tiền điện tử, khối lượng giao dịch được báo cáo có thể không chính xác, nghiên cứu mới từ nền tảng phân tích giao dịch The Tie đã cảnh báo trong một bản tóm tắt được phát hành vào ngày 18 tháng 3.

Báo cáo về số liệu thu thập được từ 97 sàn giao dịch tiền điện tử, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng phần lớn khối lượng được cho là đến từ người dùng thực tế có thể không tồn tại.

Những tiết lộ được đưa ra là kết quả của các tính toán của các sàn giao dịch ít được biết đến so với các doanh nghiệp nổi tiếng như BinanceKraken.

Tổng cộng chúng tôi ước tính rằng 87% các sàn giao dịch báo cáo khối lượng giao dịch có khả năng đáng ngờ và 75% các sàn giao dịch có một số hình thức hoạt động đáng ngờ, The Tie viết trong các bình luận trên mạng xã hội về các phát hiện. Tổ chức này đã nói:

“Nếu khối lượng trung bình của CoinbasePro, Gemini, Poloniex, Binance và Kraken, chúng tôi sẽ kỳ vọng khối lượng giao dịch thực sự trong số 100 sàn giao dịch lớn nhất tương đương 2,1 (tỷ USD) mỗi ngày. Hiện tại con số đó đang được báo cáo là 15,9 tỷ USD”.

Các sàn giao dịch thường đưa ra các cáo buộc về việc nhập sai khối lượng: một báo cáo tương tự được đưa ra vào tháng 3 năm 2018 đã cảnh báo về các vấn đề tương tự với dữ liệu từ các sàn giao dịch.

Sau đó, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã tham gia vào nhiệm vụ, tranh luận các tài nguyên niêm yết như CoinMarketCap đã thêm vào sự nhầm lẫn.

Tại sao lại trao đổi khối lượng giả? Anh ấy đã viết trên Twitter sau báo cáo của Tie Tie. CZ cũng đã viết:

“Phần mềm (CoinMarketCap) là [trang web] lưu lượng truy cập cao nhất trong không gian của chúng tôi và [người] giới thiệu lớn nhất cho tất cả các sàn giao dịch. Xếp hạng cao trên CMC có lợi ích cho việc thu hút được người dùng mới”.

Zhang lặp lại tuyên bố tương tự về CoinMarketCap xuất hiện vào tháng 12, tập trung vào 25 cặp giao dịch Bitcoin (BTC) hàng đầu.

Tháng trước, Như đã báo cáo về việc khối lượng trao đổi tổng thể đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2017.

Theo: Cointelegraph


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*