Cảnh báo lừa đảo: mất trắng khi giao dịch tiền điện tử trên iEarn Bot

iEarn Bot được tạo ra bởi một nhóm nhà phát triển, hoạt động dựa trên trí tuệ nhân tạo và đã lừa đảo hàng ngàn nhà giao dịch.

Họ đề xuất cho khách hàng mua một gói đăng ký trả phí trước để sử dụng ứng dụng iEarn Bot. Nhà giao dịch sẽ nạp tiền gửi vào hệ thống iEarn Bot để hệ thống tự động giao dịch tài sản số cho họ. Tuy nhiên, khi số lượng người dùng và tài sản đầu tư đạt đến một mức nhất định, các nhà phát triển bot sẽ ngưng chức năng rút tiền và lấy trộm tiền của các nhà đầu tư.

Các nhà báo của BBC đã xác định danh tính của khoảng 13.000 nạn nhân của các kẻ lừa đảo. Một trong số những người bị tổn thất đã mất gần 1,3 triệu đô la, số tiền kiếm được trong vòng một năm. Tuy nhiên, số lượng nhà giao dịch bị lừa đảo có thể nhiều hơn nhiều, vì chỉ ở Indonesia đã có hơn 800.000 người sử dụng iEarn Bot.

Một trong những người bị tổn thất là Romania Sylvia Tabusca. Cô ấy nghi ngờ điều gì đó không đúng, nhưng cuối cùng quyết định sử dụng iEarn Bot vì được quảng cáo bởi chuyên gia công nghệ thông tin nổi tiếng của Romania Gabriel Garais. Một nhà lập trình viên làm việc tại Đại học Rumani-Mỹ cho biết anh và các nhà giao dịch khác đã bị lừa mất số tiền tiết kiệm của họ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*