Cảnh sát California bắt giữ thiếu niên ‘tráo đổi SIM’ bị cáo buộc lấy cắp tiền điện tử từ điện thoại di động

Ảnh minh họa

Cảnh sát ở California đã bắt giữ một hacker bị cáo buộc đã đánh cắp Bitcoin (BTC) với tổng số tiền hơn 1 triệu đô la bằng cách “tráo đổi SIM”, blog tội phạm mạng điều tra Krebs on Security đưa tin hôm thứ năm 23 tháng 8.

Ảnh minh họa

Trích dẫn một báo cáo của cảnh sát, ấn phẩm cho thấy Xzavyer Narvaez, 19 tuổi, đã sử dụng “trao đổi SIM“, một kỹ thuật còn được gọi là “lừa đảo cổng”, được báo cáo là lấy cắp tiền điện tử từ thiết bị của nạn nhân. Trong một khoảng thời gian vài năm, Narvaez và một nghi can khác đã bị bắt giữ sử dụng tiền để mua các vật dụng như xe thể thao sang trọng.

Chỉ riêng từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2018, tài khoản của Narvaez trên sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex đã xử lý 157 BTC (khoảng $ 1,009,000). Báo cáo của cảnh sát cũng xác nhận rằng bộ xử lý thanh toán mã hóa BitPay đã được sử dụng trong việc mua một chiếc McLaren 2018 của Narvaez từ một đại lý xe hơi ở miền Nam California.

Theo báo cáo do Krebs On Security, Narvaez đã sử dụng cùng một thiết bị để phạm tội nhiều lần, mà ấn phẩm tóm tắt “cuối cùng đã cho anh ta đi”, vì “khoảng 28 lần hoán đổi SIM được thực hiện bằng cùng một số ID của một nhân viên trong thời gian khoảng hai tuần vào tháng 11 năm 2017. ”

Các nghiên cứu sâu hơn của Vice đã tiết lộ rằng thế giới ngầm trao đổi SIM coi cậu bé 19 tuổi này là “một trong những người hoán đổi SIM tốt nhất hiện nay.”

Đầu tháng 8, một nhà đầu tư Mỹ đã đệ đơn kiện $ 224 triệu cho gã khổng lồ viễn thông AT & T vì bị cáo buộc sơ suất, cho rằng 24 triệu đô la tiền điện tử đã bị đánh cắp thông qua “trộm cắp danh tính kỹ thuật số” của tài khoản điện thoại di động của ông.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg hồi đầu tháng này, Lilia Infante, một đại lý đang làm việc cho Lực lượng Điều tra Mạng tại Cơ quan Quản lý Thực thi Dược phẩm Hoa Kỳ (DEA), cho biết bà hy vọng tiền điện tử vẫn được ưu tiên trong các vòng tội phạm, lưu ý:

“Blockchain thực sự cung cấp cho chúng tôi rất nhiều công cụ để có thể xác định mọi người. Tôi thực sự muốn họ tiếp tục sử dụng [cryptocurrencies]. ’’

Báo cáo của cảnh sát lưu ý rằng các nhà điều tra đã sử dụng blockchain Bitcoin để “theo dõi luồng bitcoin được sử dụng để mua McLaren trở lại địa chỉ sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex,” cũng lưu ý rằng “BitPay cung cấp các bản ghi đã xác định Bitcoin giao dịch trong đó các phương tiện đã được mua. ”

Đồng thời, DEA báo cáo tỷ lệ tội phạm liên quan đến Bitcoin đã giảm đáng kể kể từ năm 2013.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*