Cảnh sát Iran bắt giữ 117 máy khai thác tiền điện tử nhập lậu

Cảnh sát Iran đã bắt giữ một cá nhân buôn lậu máy móc khai thác tiền điện tử, hãng tin địa phương Fars News đưa tin vào ngày 1/8.

Cảnh sát chống buôn người của Sở cảnh sát Saveh đã bắt giữ một chiếc xe tải được cho là mang theo 117 máy khai thác tiền điện tử với giá trị 11,7 tỷ đồng của Iran (277.876 USD vào thời điểm báo chí).

Theo Sardar Kiomars Azizi, một quan chức của Cơ quan Thông tấn Cảnh sát, cảnh sát đã tịch thu thiết bị khai thác tiền điện tử nói trên và bắt giữ tài xế xe tải.

Ảnh minh họa

Tin tức này xuất hiện trong bối cảnh chính phủ Iran cho phép khai thác tiền điện tử như một hoạt động công nghiệp vào tháng 7. Bây giờ, các cá nhân hay doanh nghiệp khi muốn khai thác tiền điện tử sẽ được cấp giấy phép từ Bộ Công nghiệp và Thương mại Iran.

Tuy nhiên, quyết định của chính phủ cũng nhấn mạnh rằng việc sử dụng tiền điện tử cho các giao dịch trong nước vẫn chưa được pháp luật công nhận và những người tham gia vào ngành nên chịu trách nhiệm về các rủi ro mà không được bất kỳ sự bảo đảm nào từ chính phủ hoặc ngân hàng địa phương.

Mặc dù việc khai thác là hợp pháp, Phó Tổng thống của Cơ quan Hải quan Cộng hòa Hồi giáo Iran Jamal Arounaghi gần đây đã lên tiếng rằng cơ quan này đã không cấp bất kỳ giấy phép nào cho việc nhập khẩu thiết bị.

Cũng trong tháng 7, Ủy ban Kinh tế Iran đã hoàn thiện kế hoạch định giá điện cho các công ty khai thác tiền điện tử. Bộ trưởng Năng lượng Homayoon Ha’eri đã không liệt kê giá chính xác, và tuyên bố rằng giá này phụ thuộc vào các yếu tố thị trường như giá nhiên liệu ở Vịnh Ba Tư.

Người đứng đầu Tập đoàn Công nghiệp Điện Iran, Ali Bakhshi, trước đây đã đề xuất mức giá 0,07 đô la mỗi kilowatt giờ cho các công ty khai thác tiền điện tử. Mostafa Rajabi Mashhadi, phát ngôn viên của Bộ Năng lượng, trước đây đã tuyên bố rằng việc khai thác một Bitcoin sử dụng khoảng 1.400 đô la trợ cấp của nhà nước.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Iran Abdolnaser Hemmati trước đây lập luận rằng các công ty khai thác tiền kỹ thuật số ở Iran nên đóng góp cho nền kinh tế của đất nước, thay vì để Bitcoin (BTC) chảy ra nước ngoài.

Theo: Cointelegraph

Xem thêm: Hướng dẫn lên cấu hình một bộ máy đào ETH, ETCNếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*