Cảnh sát Thái bắt giữ “Jiratpisit” nghi ngờ lừa đảo 24 triệu USD

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ nam diễn viên 27 tuổi Jiratpisit “Boom” Jaravijit bị cáo buộc lừa đảo 24 triệu đô la trong một vụ lừa đảo tiền điện tử, Bangkok Post báo cáo ngày 9 tháng 8.

Jiratpisit được cho là một trong bảy kẻ tình nghi bị cáo buộc, bao gồm cả anh trai và em gái của ông. Vào ngày 26 tháng 7, Tòa án hình sự đã ra lệnh bắt giữ ông sau một khiếu nại từ một người đàn ông Phần Lan rằng Jiratpisit đã lừa đảo người nước ngoài đầu tư 797 triệu baht (gần $ 24 triệu) giá trị của tiền điện tử. Jiratpisit đã bị giam giữ vì tội hoạt động rửa tiền mà ông từ chối.

Cybercrooks bị cáo buộc hứa sẽ mua cổ phần trong các công ty đã đầu tư vào đồng tiền điện tử Dragon Coin. Theo tờ Bangkok Post, các nhà đầu tư đã không nhận được cổ tức từ khoản đầu tư được cho là của họ hoặc một lời mời đến một cuộc họp cổ đông. Bộ phận Tội phạm Tội phạm nói rằng bọn tội phạm đã rút BTC khỏi ví điện tử của họ và sau đó chuyển nó thành tiền mặt.

Đầu tuần này, cảnh sát Hàn Quốc đã đột kích vào văn phòng Shinil Group, kẻ lừa đảo lừa đảo đã hứa với các nhà đầu tư chiến lợi phẩm của tàu chiến Nga Dmitrii Donskoi, đã bị chìm cách đây 113 năm. Để khuyến khích các nhà đầu tư mua tiền điện tử của công ty, Shinil bị cáo buộc hứa sẽ hoàn trả chúng bằng vàng từ con tàu. Đồng tiền được báo cáo đã thu hút 60 tỷ won (53,7 triệu đô la) đầu tư từ khoảng 100.000 nhà đầu tư kể từ khi ra mắt trong năm nay. Tuy nhiên, không có bằng chứng rõ ràng cho thấy con tàu chứa bất cứ thứ gì có giá trị.

Gần đây, nhà sản xuất phần mềm bảo mật có trụ sở tại Tokyo, Trend Micro đã tìm thấy phần mềm độc hại máy rút tiền tự động (ATM) của BTC có sẵn để mua trực tuyến. Trend Micro trích dẫn một quảng cáo được đăng bởi một người dùng “rõ ràng đã được thành lập và được tôn trọng” trên một diễn đàn tối. Với mức giá 25.000 đô la, bọn tội phạm có thể mua phần mềm độc hại Bitcoin ATM kèm theo thẻ sẵn sàng sử dụng với EMV và khả năng giao tiếp trường gần (NFC).

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

5/5 - (1 bình chọn)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*