Cảnh sát Thái Lan bắt giữ 24 người Trung Quốc trong một vụ lừa đảo Bitcoin

Các quan chức nhập cư Thái Lan đã bắt giữ 24 công dân Trung Quốc đang điều hành một trung tâm cuộc gọi lừa đảo tiền điện tử bị cáo buộc ở khu phố Rama III của Bangkok, Thái Lan.

Theo thông báo chính thức vào ngày 2/12, Cục quản lý xuất nhập cảnh của Hoàng gia Thái Lan đã bắt giữ 24 cá nhân, thu giữ 61 máy tính xách tay, 424 điện thoại di động và một số bộ định tuyến.

Cục Quản lý xuất nhập cảnh nói về cách thức hoạt động của các đối tượng này như sau:  các đối tượng thuê nhân viên theo hợp đồng ba tháng, và được trả tiền lương hàng tháng là 5.000 nhân dân tệ ($ 710). Sau khi đến làm, nhân viên sẽ giao lại hộ chiếu của họ cho người đứng đầu của tổ chức. Nhân viên sẽ làm việc theo ca từ 9 giờ sáng đến 10 giờ tối.

Những kẻ lừa đảo bị cáo buộc dụ dỗ các nhà đầu tư Trung Quốc mua Bitcoin (BTC), để kiếm lợi nhuận.

Tờ báo Chiang Rai Times cho biết Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã bắt giữ một số vụ lừa đảo trung tâm cuộc gọi được điều hành bởi các công dân Trung Quốc. Đầu ngày hôm nay, cảnh sát xuất nhập cảnh đã đột kích một tổ chức đầu cơ chứng khoán do thanh thiếu niên Trung Quốc điều hành. 54 trẻ vị thành niên đã bị bắt tại một khách sạn nghỉ dưỡng ở Thái Lan vì lừa các nhà đầu tư tại Trung Quốc đầu tư vào cổ phiếu không có thật.

Những kẻ lừa đảo được cho là có mục tiêu huy động 5 triệu baht Thái (165.000 USD) từ các nhà đầu tư mà họ gặp trong các phòng chat internet. Cảnh sát vẫn đang truy lùng người đứng đầu tổ chức này.

Trong khi giao dịch tiền điện tử ở Thái Lan là hợp pháp, quốc gia này có khung pháp lý và các tiêu chuẩn tuân thủ cho ngành.

Cả việc phát hành tiền điện tử và giao dịch tiền điện tử trong một thị trường thứ cấp đều được pháp luật quy định theo một loạt các nghị định. Trong các trao đổi tiền điện tử, các cặp giao dịch chấp nhận được đối với tiền điện tử là tiền tệ fiat của quốc gia, đồng baht hoặc tiền điện tử đã được Ủy ban giao dịch chứng khoán Thái Lan chấp thuận.

Ngoài ra, hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền điện tử phải được coi là một tổ chức tài chính thuộc quốc gia Chống rửa tiền, chống lại tài chính khủng bố và biết các quy định khách hàng của bạn.

Như đã báo cáo gần đây, các nhà lập pháp ở Thái Lan có kế hoạch cải cách luật tiền điện tử trong bối cảnh lo ngại rằng các quy định như vậy làm cho đất nước không cạnh tranh.

Theo: Cointelegraph

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*