Carbon browser (CSIX) là gì? Mua bán và tạo ví CSIX Token ở đâu?

Carbon browser là gì?

Carbon Browser là một trình duyệt web mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí, được phát triển bởi Carbon X Labs dựa trên phiên bản tùy chỉnh của trình duyệt web Chromium và công cụ Blink. Carbon tập trung vào quyền riêng tư, tự động chặn quảng cáo trực tuyến và trình theo dõi trang web theo mặc định. Carbon Browser cho phép tải các trang web nhanh hơn gấp 3 lần, tiết kiệm 95% dữ liệu người dùng và cung cấp khả năng duyệt mượt mà ngay cả khi sử dụng kết nối yếu. Ngoài ra, Carbon Browser cũng chiếm ít hơn 56,7% dung lượng trên thiết bị so với các trình duyệt cạnh tranh. Carbon Browser là một trình duyệt web nhanh, riêng tư và an toàn cho các thiết bị Android, và sắp có sẵn cho iOS, Mac OS và PC.

CSIX Token là gì?

CSIX Token là đồng coin gốc của hệ sinh thái Carbon Browser. CSIX token được xây dựng trên nền tảng Blockchain của Binance theo tiêu chuẩn token tiện ích BEP20, tổng cung tối đa của CSIX là 1.000.000.000 Coin. CSIX Token ra đời nhằm phục vụ một số những hoạt động trong hệ sinh thái Carbon Browser như: CSIX là token được sử dụng để mua các dịch vụ cao cấp trên trình duyệt Carbon. Khi sử dụng CSIX trên Thị trường AdX của Carbon, người dùng sẽ được hưởng chiết khấu phí hoa hồng. Ngoài ra CSIX token được sử dụng để đặt cược, tham gia vào quản trị, bỏ phiếu và biểu quyết cho một số những thay đổi của hệ sinh thái Carbon Browser.

Tại sao bạn nên sử dụng Trình duyệt Carbon?

Các trình duyệt Web2 như Safari và Firefox thường có nhiều lỗ hổng bảo mật và hỗ trợ hạn chế cho các ứng dụng phi tập trung như DEX và nền tảng đặt cược tiền điện tử. Tuy nhiên, với sự gia tăng số lượng người dùng Web3 trên toàn cầu, số người tự quản lý tiền của họ cũng tăng theo, điều mà các trình duyệt truyền thống không đáp ứng được.

Với nhu cầu của người dùng hiện đại, người có hiểu biết về công nghệ và ý thức tài chính, yêu cầu về tốc độ và tính an toàn trong duyệt web cũng tăng lên. Lựa chọn trình duyệt Carbon thay vì các đối thủ truyền thống sẽ mang lại những lợi thế cần thiết để thâm nhập vào không gian Web3.

Người dùng đánh giá cao quyền riêng tư, tốc độ và đặc biệt là quyền truy cập vào các ứng dụng dựa trên chuỗi khối phi tập trung. Hãy thử nghiệm “Trình duyệt Web3 nhanh nhất” ngay hôm nay bằng cách tìm kiếm nó trên Google Play Store. Sắp tới, nó sẽ cũng có sẵn trên Apple Store, cũng như cho PC và máy Mac.

Carbon đáp ứng nhu cầu của thế hệ người dùng internet đang phát triển, những người có nhu cầu ngày càng tăng với các công cụ Web3. Các nhà phát triển, degens (các nhà giao dịch tài chính phi tập trung) và các cá nhân đại diện cho thế hệ Z đều ủng hộ và thấy Carbon là lựa chọn hoàn hảo cho họ. Những người này đã quen thuộc với các giao thức tài chính phi tập trung, nền tảng metaverse (thế giới ảo), giao dịch mã thông báo không thể thay thế và nhiều yếu tố khác trong không gian Web3.

Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Carbon Browser (CSIX)?

Đối thủ cạnh tranh chính của Carbon Browser là trình duyệt Brave Web3, có liên kết với Basic Attention Token (BAT). Brave là một công ty tiên phong trong việc cung cấp cơ chế duyệt để kiếm tiền, và BAT là token tiền điện tử được đánh giá cao vì tính dễ sử dụng, cho phép người tạo nội dung, người dùng và nhà quảng cáo nhận phần thưởng BAT thông qua sự tham gia vào hệ sinh thái Brave.

Trình duyệt Carbon tuyên bố rằng nó nhanh hơn Brave, và các nhà phát triển đã thông báo rằng phần thưởng CSIX sẽ cao hơn so với phần thưởng trên Brave. Tuy nhiên, Brave hiện có hơn 50 triệu người dùng hoạt động, gấp 10 lần số người dùng của Carbon Browser. Để cạnh tranh với tỷ lệ chấp nhận cao của mã thông báo Brave và BAT, CSIX sẽ cần tuân thủ lộ trình của mình và triển khai đầy đủ các tính năng Web3 đã cam kết.

Ưu điểm:

 • Phần thưởng cao hơn so với Brave.
 • Tùy chọn đặt cược tiền điện tử.
 • Người dùng có thể sử dụng CSIX làm tiền điện tử trung gian để hoán đổi tiền kỹ thuật số trên Trình duyệt Carbon.

Nhược điểm:

 • Đối thủ cạnh tranh chính của CSIX là BAT, có tỷ lệ chấp nhận cao hơn nhiều và CSIX sẽ gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với loại tiền điện tử này.

CSIX có thể được khai thác không?

CSIX là một loại tiền điện tử sử dụng thuật toán Proof-of-Stake, có nghĩa là không thể khai thác, thay vào đó người dùng có thể đặt cược CSIX vào nền tảng và tạo ra CSIX token mới là phần thưởng khối.

Tokenomics Carbon Browser (CSIX)

Tổng quan về Carbon Browser:

 • Tên: Carbon Browser
 • Tên giao dịch: CSIX
 • Kiểu: Token tiện ích
 • Nền tảng: Binance BEP20
 • Hợp đồng: 0x04756126F044634C9a0f0E985e60c88a51ACC206
 • Tổng cung: 1.000.000.000 CSIX
 • Hiện tại đã phát hành: 168,589,671.32 CSIX
 • Lên sàn: Tháng 2/2023
 • Giá khi lên sàn: 0.08787$/1 CSIX

Phân bổ CSIX Token:

Với tổng cung là 1 tỷ CSIX Coin và được phân bổ như sau:

 • Seed sale: 8%
 • Launchpad: 9.5%
 • Đội nhóm: 1.95%
 • KOLs: 0.95%
 • Tiếp thị: 24.1%
 • Phát triển nền tảng: 24.1%
 • Đặt cược & Phần thưởng: 11.3%
 • Thanh khoản, MM & Niêm yết: 11.3%
 • Quản trị cộng đồng DAO: 6.2%
 • PancakeSwap Syrup Pool & Farm: 3%

Lịch trình phân bổ CSIX Token:

Các trường hợp sử dụng của CSIX Token:

 • Phí giao dịch trên nền tảng
 • Đặt cược và phần thưởng
 • Mua bán vật phẩm NFT trên Marketplace
 • Quản trị, bỏ phiếu và biểu quyết
 • Mint NFT
 • Mua bán trao đổi với nhau trên sàn giao dịch
 • Lưu trữ giá trị cho nhà đầu tư

Roadmap Carbon Browser (CSIX)

Trang web CSIX có một lộ trình phát triển chi tiết với các mốc phát triển rõ ràng cho năm 2023 và quý đầu tiên của năm 2024.

Quý đầu tiên của năm 2023 sẽ tập trung vào khởi chạy đầy đủ dự án và mã thông báo CSIX. Trong quý thứ hai, sẽ có sự tập trung vào việc tích hợp và thiết lập quan hệ đối tác để mở rộng hệ sinh thái của trình duyệt Carbon bằng cách tích hợp nhiều dịch vụ và tính năng mới.

Phần còn lại của năm 2023 sẽ được dành để ra mắt ứng dụng Carbon Pro với các tính năng nâng cao. Đồng thời, sẽ khởi chạy DAO (tổ chức tự động hóa phi tập trung) cộng đồng để quản lý dự án và phát hành các phiên bản mới của trình duyệt Carbon, tập trung vào các tính năng tiền điện tử bổ sung.

Team phát triển, các cố vấn & Nhà đầu tư

Team phát triển:

Hydris (Kỹ sư cao cấp)

 • Hydris có hơn 15 năm làm kỹ sư phần mềm cấp cao chuyên về C++, Javascript, React và là người tạo ra ‘Trình duyệt siêu nhanh’ ban đầu hiện được đổi tên thành Carbon. Kinh nghiệm tại Microsoft và Dell.

Nobrac (Nhà phát triển chính)

 • Trước đây Nobrac từng làm tại Google và Mozilla. Nobrac đã có hơn 15 năm làm việc với tư cách là nhà phát triển full-stack và hơn 7 năm với công nghệ web 3 và đã tư vấn cho các dự án về quyền riêng tư và phân cấp.

Mihu (Kỹ sư Blockchain)

 • Trước đây Mihu tường làm Sensis, Auspost, NovaFM. Từng làm Thành viên ban cố vấn cho Starfish Ventures

Rabco (Full Stack Dev)

 • Rabco có hơn 20 năm với tư cách là nhà phát triển ngăn xếp đầy đủ làm việc cho các dự án web 2 và 3 lớn với kinh nghiệm về Solidity, Java, Python và Go. Cố vấn cho một số dự án web 3 và DAO.

Các cố vấn & Nhà đầu tư chiến lược:

 • Các cố vấn và nhà đầu tư chiến lược của Carbon Browser gồm: Binance Chain, Poolz Ventures, TrustSwap.

Hướng dẫn mua bán Carbon Browser (CSIX) Token

Carbon Browser (CSIX) hiện tại đã được mua bán trên một số sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới, không giống như một số đồng coin phổ biến như: BTC, USDT, BNB, ETH vv.., CSIX Token không thể được mua bán trực tiếp được bằng tiền VNĐ. Tuy nhiên, anh em vẫn có thể dễ dàng mua bán CSIX theo các bước như sau:

Bước 1: Trước tiên, anh em tiến hành mua USDT. Ở bước này mình thường sử dụng Sàn giao dịch tiền điện tử Binance.com, vì đây là sàn mua bán coin cũng như USDT bằng tiền VNĐ rất uy tín, an toàn và bảo mật, đây là sàn mua bán coin tốt nhất thế giới hiện nay, và được hầu hết anh em trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé. Link đăng ký tài khoản Binance: https://accounts.binance.com/vi/register?. Ngoài ra mình có viết một số bài khá chi tiết về sàn này anh em có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản cũng như mua bán trên sàn này:

Bước 2: Tiếp theo sau khi đã mua được USDT rồi anh em tiến hành chuyển USDT lên một trong những sàn bên dưới để mua CSIX Token, những sàn bên dưới là sàn đang hỗ trợ mua bán CSIX tốt nhất hiện nay, anh em nào có ý định đầu tư vào đồng này thì nên lên sàn này để mua  nhé:

Sàn hỗ trợ mua bán CSIX Token Cặp giao dịch Link đăng ký sàn và mua CSIX Token
Gate.io CSIX/USDT Link đăng ký sàn Gate và mua CSIX
Bitmart.com CSIX/USDT Link đăng ký sàn Bitmart và mua CSIX
CoinEx.com CSIX/USDT Link đăng ký sàn CoinEx và mua CSIX

Xem thêm: 

Tạo ví và lưu trữ CSIX Token ở đâu?

Carbon Browser (CSIX) là một token được xây dựng và phát triển trên nền tảng Blockchain của Binance theo tiêu chuẩn token tiện ích BEP20, vì vậy anh em có thể tạo ví và lưu trữ CSIX Token trên những ví hỗ trợ nền tảng này, cụ thể một số ví phổ biến được nhiều anh em sử dụng như ví:

Ngoài ra anh em có thể lựa chọn lưu trữ luôn CSIX token ở trên sàn giao dịch: Gate, Bitmart, CoinEx.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*