ChainLink (LINK) là gì? Cùng tìm hiểu về đồng tiền điện tử ChainLink

ChainLink (LINK) là gì?

ChainLink (Ký hiệu LINK) là một Blockchain – Base trung gian. Hoạt động như một cầu nối giữa  các hợp đồng thông minh cryptocurrency và các tài nguyên ngoài chuỗi như các nguồn cấp dữ liệu, các API web khác nhau và các khoản thanh toán tài khoản ngân hàng truyền thống. Bằng cách này, ChainLink cho phép các “hơp đồng thông minh ”  tự liên lạc với các nguồn bên ngoài. LINK là đồng coin được phát triển trên nền tảng Ethreum ERC 2.0.

Chainlink là gì?
Chainlink là gì?

Chainlink được tạo ra với mục đích liên kết hợp đồng thông minh với nhiều loại blockchains. Hợp đồng thông minh là một phần mềm hệ thống được quản lý trên một hệ thống phân cấp. Hợp đồng thông minh khác với hợp đồng truyền thống là không ai có thể thay đổi mã hoặc hợp đồng.

hợp đồng thông minh từ Ethereum không tương thích với PayPal API. Hợp đồng thông minh của chainlink được thực hiện để được hoàn thành và hoàn thiện hoạt động như một blockchain trung gian.

Địa chỉ Chainlink 334 Kearny Street , San Francisco, CA, 94108

Tổng quan về đồng tiền điện tử ChainLink (LINK)

 • website chính thứchttps://www.smartcontract.com/
 • Twitterhttps://twitter.com/smart_contract
 • White Paper: https://link.smartcontract.com/whitepaper
 • Tên token: LINK
 • Tổng số coin phát hành : 1 tỉ Coin
 • Hiện tại đã phát hành 35 triệu coin.
 • Chainlink sử dụng nền tảng Ethereum ERC 2.0

Chainlink Hoạt động như thế nào?

Mục tiêu cốt lõi của ChainLink là làm cầu nối các hệ sinh thái On- Chain và Off – chain. Và Chain Link có 2 thành phần kiến trúc chính là Cơ sở hạ tầng On-chain và cơ sở hạ tầng Off-chain.

Chức năng của On-chain: Thành phần đầu tiên của chainLink bao gồm các hợp đồng On-chain được triển khai trên công nghệ Ethereum Blockchain. Các hợp đồng oracle này xử lý các yêu cầu dữ liệu của người dùng muốn tận dụng dịch vụ oracle của mạng. Nếu một người dùng hoặc một thực thể muốn truy cập dữ liệu ngoài chuỗi, họ sẽ gửi một hợp đồng người sử dụng (hoặc yêu cầu hợp đồng) vào mạng lưới của ChainLink, và blockchain xử lý những yêu cầu này trong hợp đồng riêng của họ.

Với những hợp đồng này, các chức năng chuỗi của ChainLink trải qua ba bước như sau:

 • Chọn Oracle: Khi một yêu cầu được gửi, người sử dụng xác định một bộ các tham số và yêu cầu cho việc tìm kiếm dữ liệu của họ được gọi là một thỏa thuận mức dịch vụ (SLA).Đối với tùy chọn này, oracles có thể đặt giá thầu dựa trên SLA của hợp đồng. Các hợp đồng có thể thực hiện một khoản phí phạt cho hành vi sai phạm, và một khi một hợp đồng đã nhận được đủ hồ sơ chất lượng, những oracles này được chọn và thỏa thuận dịch vụ được bắt đầu.
 • Báo cáo dữ liệu :  Đây là một quá trình khá đơn giản. Sau khi được chọn, Off-chain cung cấp chuỗi cung ứng ngoài khâu thực hiện thỏa thuận dịch vụ và truyền tải dữ liệu yêu cầu tới blockchain cho On-chain trên dây chuyền để xử lý.
 • Tổng hợp kết quả: Để đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu, hợp đồng tổng hợp thu thập dữ liệu được gửi bởi tất cả các nhà cung cấp liên quan đến hợp đồng yêu cầu. Hợp đồng tổng hợp sau đó trung bình tất cả các dữ liệu để cung cấp cho các yêu cầu hợp đồng với một câu trả lời chính xác.
Chainlink Hoạt động như thế nào?
On – Chain

Chức năng của Off-chain: Thành phần thứ hai của ChainLink bao gồm các nút oracle off-chain được kết nối với mạng Ethereum. Hiện tại, ChainLink chỉ giao tiếp với các hợp đồng thông minh trên mạng của Ethereum, nhưng trong tương lai, chương trình sẽ không có khả năng làm việc với các hợp đồng thông minh trên nhiều mạng.

Các nốt Off-chain có trách nhiệm thu thập dữ liệu từ tài nguyên Off-chain theo yêu cầu của hợp đồng người sử dụng. Sau khi lấy dữ liệu có liên quan, các nút này xử lý dữ liệu thông qua ChainLink Core, phần mềm nút lõi cho phép cơ sở hạ tầng ngoài chuỗi tương tác với blockchain của ChainLink. Khi dữ liệu được xử lý, ChainLink Core truyền nó tới hợp đồng oracle trên chuỗi để kết hợp các kết quả.

Chainlink Hoạt động như thế nào?
Off-chain

Tại sao chọn ChainLink?

Các nhà phát triển đã tạo ra Chainlink có sự tự tin tối đa rằng hợp đồng thông minh là bước đột phá cho nhiều ngành kinh doanh. Những hợp đồng này không thể có hiệu quả tương tác với các hệ thống không có trong mạng lưới blockchain của họ. Điều này khiến cho thế giới kinh doanh trở nên tẻ nhạt hơn khi sử dụng hợp đồng thông minh.
Mục đích của Chainlink là cung cấp một phương thức phù hợp và hợp lý của các hợp đồng thông minh với thế giới thương mại với sự trợ giúp của API cũng như các phương tiện liên quan khác. Hệ sinh thái của Chainlink của mạng LINK và đồng tiền diện tử LINK.

Tỷ giá hiện tại của ChainLink (LINK)

Tỷ giá hiện tại của ChainLink (LINK)
Biểu đồ tỷ giá LINK
 • ChainLink lên sàn từ ngày 21/9/2017 giá lúc lên sàn là 0.192$/1 coin, sau đó tăng dần lên 0.45$/1 coin vào khoảng tháng 10/2017 và giảm, mãi đến tháng 1/2018 mới có đợt tăng mạnh kỷ lục lên mức 1.39$/1 coin tăng hơn 7 lần so với khi lên sàn, và tại thời điểm mình viết bài viết này 1 ChainLink có giá là 0.49$ tăng 2 lần so với khi lên sàn.
Tỷ giá hiện tại của ChainLink (LINK)
Giá hiện tại Chainlink
 • ChainLink hiện tại đang đứng top 83 với vốn hóa thị trường là 171 triệu USD, và khối lượng giao dịch 24h là hơn 5 triệu USD, hiện tại giá đang giảm và chỉ hơn 2 lần so với lên sàn, đây là thời điểm tích coin thích hợp nhất vì theo mình giá chainlink sẽ còn tăng nhiều lần nữa trong tương lai.

Mua bán ChainLink coin ở đâu uy tín an toàn?

Hiện tại ChainLink đã lên tổng cộng 11 sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới : Binance, OKex, Huobi, Mercatox, vebitcoin, Gate.io, IDEX, Bigone, Coss, Forkdelta, tokenstore . Nhưng khối lượng giao dịch là sàn Binance.com chiếm tới 50%, Binance là một sàn giao dịch uy tín, an toàn, bảo mật và lớn nhất thế giới hiện nay, đang được các trader tin tưởng và sử dụng, mình có một số bài viết review cũng như hướng dẫn tạo tài khoản trade coin trên sàn này các bạn có thể tham khảo :

Ngoài ra các bạn có thể mua BTC, ETH bằng tiền VNĐ trên sàn Remitano hoặc Fiahub sau đó chuyển lên Binance để mua LINK Coin nhé, đây là hai sàn giao dịch mình hay mua bán Coin ra tiền việt, rất Ok.

Nơi lưu trữ Link coin 

ChainLink  được phát triển trên nền tảng Ethereum ERC 2.0 vì vậy các bạn có thể tích trữ ở các ví lạnh có hỗ trợ ERC 2.0. ví dụ như: Jaxx, MyEtherWallet Ledger Nano S , TREZOREthereum Wallet . 

Ngoài ra nếu các bạn lưu trữ ngắn hạn thì hoàn toàn có thể lưu trữ trên sàn Binance hoặc những sàn giao dịch mình nêu trên.

Lời kết

Qua bài viết các bạn đã hiểu được ChainLink là gì, có cái nhìn tổng quan hơn về nền tảng ChainLink, cũng như những nhận định có nên đầu tư vào LINK Coin hay không. Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình đầu tư và trade coin. Cuối cùng nếu mọi người thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên Vote cũng như chia sẻ bài viết này để ủng hộ Huongdandaotienao nhé.


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*