Chiliz (CHZ)

Chiliz là gì? 

Chiliz là một dự án blockchain phi tập trung giúp thu hẹp khoảng cách giữa các đội tuyển thể thao và những người hâm mộ của họ. Nó mang lại cho hàng triệu và hàng tỷ người hâm mộ quyền biểu quyết trực tiếp có thể ảnh hưởng đến quá trình ra quyết định quan trọng của tổ chức yêu thích của họ.

Theo nhóm nghiên cứu, có một lỗ hổng trong các dịch vụ tương tác hiện tại kết nối người hâm mộ với các đội hỗ trợ của họ. Phần lớn sự tham gia như vậy đến từ các nhà truyền thông, công ty tài trợ và các nhà đầu tư giàu có, những người đứng ngoài tầm ảnh hưởng của một người hâm mộ trung bình đến quá trình ra quyết định quan trọng.

Chiliz muốn trao quyền cho lĩnh vực thể thao này, do đó đã tạo ra nền tảng bỏ phiếu cho người hâm mộ được mã hóa Chiliz tức là Socios.com để lấp đầy khoảng trống này và giúp người hâm mộ tham gia vào một số quy trình ra quyết định đồng thời tạo ra một nguồn doanh thu mới cho các đội. . Một tình huống đôi bên cùng có lợi cho cả người hâm mộ và đội của họ. Chiliz trao quyền cho người hâm mộ bằng cách biến họ từ khán giả thành người có ảnh hưởng.

CHZ token là gì?

CHZ token là một đồng coin tiện ích và tiền tệ kỹ thuật số của hệ sinh thái Chiliz. CHZ được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC20 và BEP20 có nghĩa là CHZ được tạo trên Blockchain Ethereum và Binance.

Token cho phép người hâm mộ mua và giữ token của người hâm mộ do đội thể thao yêu thích của họ phát hành, điều này sẽ cung cấp cho người sở hữu quyền biểu quyết trực tiếp để ảnh hưởng đến một số quyết định quan trọng.

Token của người hâm mộ:

Token của người hâm mộ là token tiện ích mang tên / biểu tượng của tổ chức hoặc đội như BAR coin là token của người hâm mộ của Barcelone và CITY là token của người hâm mộ của Manchester City. Người hâm mộ nắm giữ các mã thông báo tương ứng của đội hoặc câu lạc bộ sẽ có quyền biểu quyết trực tiếp trong quá trình ra quyết định, thăm dò ý kiến ​​phản hồi và các cuộc khảo sát quan trọng do các đội tương ứng tổ chức.

Bất kỳ người dùng nào muốn mua mã thông báo của người hâm mộ trước tiên sẽ phải mua đồng xu Chiliz để bắt đầu giao dịch trên nền tảng của nó, tức là Socios.com. Đồng xu Chiliz phục vụ mục đích sau:

 • Làm phí giao dịch trên Socios.com
 • Cho phép mua token của người hâm mộ
 • Tạo điều kiện thuận lợi cho quyền biểu quyết trực tiếp
 • Mua trò chơi trong ứng dụng và đồ sưu tầm, tức là NFT phiên bản giới hạn.

Tổng quan về Chiliz

 • Tên: Chiliz
 • Tên giao dịch: CHZ
 • Nền tảng: Ethereum ERC, Binance BSC, Solana
 • Hợp đồng ERC: 0x3506424f91fd33084466f402d5d97f05f8e3b4af
 • Hợp đồng BSC: CHZ-ECD
 • Hợp đồng Solana: 5TtSKAamFq88grN1QGrEaZ1AjjyciqnCya1aiMhAgFvG
 • Tổng cung: 8,888,888,888 CHZ
 • Hiện tại đã phát hành: 6,000,378,917 CHZ
 • Lên sàn: Tháng 9/2019
 • Giá khi lên sàn: 0.016$/1 CHZ

Tokenomics CHZ

Phân bổ token:

Với tổng cung là 8,888,888,888 CHZ coin và được phân bổ như sau:

 • 34.5% CHZ token được phân bổ cho Private Placement
 • 20% CHZ token được phân bổ cho Dự trữ cơ sở người dùng
 • 15% CHZ token được phân bổ cho hoạt động tiếp thị
 • 15% CHZ token được phân bổ cho chiến lược mua lại
 • 12% CHZ token được phân bổ cho nhóm, và các nhà đầu tư sớm
 • 3% CHZ token còn lại được phân bổ cho ban cố vấn của nền tảng.

CHZ token Sale:

 • Chiliz chỉ mở bán một đợt cho seed investor vào năm 2018. Tổng cộng dự án đã huy động được 66 triệu USD đổi lấy 3.17 tỷ CHZ token. Ngoài đợt huy động vốn này không có đợt mở bán token nào khác, bao gồm cả Public sale.

Hệ sinh thái Chiliz

Chiliz chạy trên một hệ sinh thái đa nền tảng. Mỗi nền tảng hỗ trợ một nền tảng khác và phục vụ một mục đích khác nhau.

Socios.com:

 • Socios là cường quốc của hệ sinh thái Chiliz . Đó là một nền tảng nơi Mã thông báo của người hâm mộ được tạo ra và đồng xu Chiliz được mua để giao dịch chúng lấy Mã thông báo của người hâm mộ. Socios cũng hỗ trợ các quyết định quản trị và cho phép người dùng kiếm được nhiều phần thưởng hơn và mua bất kỳ số lượng tiền nào họ chọn.

Chiliz.net:

 • Đây là một sàn giao dịch tiền điện tử chuyên dụng cho Chiliz Fan Tokens. Người hâm mộ có thể mua, bán hoặc giữ Fan Token yêu thích của họ bằng cách sử dụng sàn giao dịch Chiliz.net. Sàn giao dịch cũng hỗ trợ một số cặp tiền điện tử nổi tiếng như BTC / USDT, ETH / USDT.

Chiliz.com:

 • Chiliz.com là trang web chính của hệ sinh thái Chiliz chứa thông tin liên quan đến tiền ảo Chiliz, các liên kết truyền thông xã hội và thông tin chi tiết về công ty. Bạn có thể tìm và đọc Chiliz Whitepaper trên trang web này.

Fantokenrank.com:

 • Fantokenrank cung cấp cho người dùng giá Fan Token, vốn hóa thị trường và các chi tiết liên quan, xếp hạng khôn ngoan. Bạn có thể kiểm tra trạng thái của Fan Token đã mua của mình và chuyển động hàng ngày của hành động giá trực tiếp trên nền tảng này.

Team phát triển

Team:

Chiliz được thành lập vào năm 2016 bởi Alexandre Dreyfus nhưng hệ sinh thái này đến năm 2019 mới hoạt động . Trong nỗ lực trước đây của mình, Alexandre là người đồng sáng lập Winamax (phòng poker trực tuyến lớn nhất ở Pháp) và Chilipoker. Với hơn 22 năm kinh nghiệm là một doanh nhân nối tiếp trong không gian kỹ thuật số, ông đã thành lập Chiliz với tầm nhìn biến người hâm mộ từ những khán giả đơn thuần trở thành những người có ảnh hưởng.

Nhóm Chiliz bao gồm gần 250+ chuyên gia đa ngành trên 27 quốc tịch khác nhau và đang không ngừng phát triển.

Ảnh bên dưới là những thành viên chủ chốt của nền tảng:

Nhà đầu tư:

 • Những nhà đầu tư cho nền tảng Chiliz gần như không được công bố. Tuy nhiên, mình có tìm được ba nhà đầu tư đã rót vốn cho dự án từ sớm đó là: Binance, Jump Capital và Kosmos Capital.

Đối tác:

 • Như mình đã đề cập phía trên, đối tác của Chiliz bao gồm rất nhiều đội thể thao của bóng đá, esport, đua xe,…
 • Tuy nhiên trong bộ môn bóng rổ, dự án chỉ mới có 1 đối tác và đây là sự thiếu sót khá lớn vì bộ môn bóng rổ có lượng fan rất lớn. Điều đó được chứng minh qua sự thành công của dự án NBA Top shot.

Kiến trúc kỹ thuật Chiliz:

Socios.com là nền tảng của hệ sinh thái Chiliz được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain. CHZ token là nhiên liệu của hệ thống cũng là một token ERC20 được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum.

Kiến trúc Chiliz được xây dựng trên hai blockchain gồm:

 • Blockchain Ethereum
 • Socios cho phép sidechain

Mặt khác, bất kỳ thứ gì liên quan đến token Chiliz, tức là các giao dịch bằng CHZ, tạo và mua Mã thông báo của người hâm mộ, tài trợ của người hâm mộ và kiếm tiền của các tổ chức đối tác đều diễn ra trên Blockchain của Ethereum.

Mặt khác, bất kỳ hoạt động nào giao dịch mã thông báo của Người hâm mộ như bỏ phiếu, giao dịch, thăm dò ý kiến, khảo sát và hoạt động của thị trường Socios đều diễn ra trên sidechain được Socios cho phép.

Mặc dù là một blockchain được cấp phép làm cho hệ thống trở nên tập trung, nó giúp mạng mở rộng quy mô theo yêu cầu và cũng cung cấp bảo mật vượt trội. Nền tảng Socios là cầu nối giữa Ethereum và sidechain được cấp phép của nó.

=> Tóm lại, CHZ được quản lý bởi Blockchain Ethereum trong khi các token của Fan được quản lý bởi các sidechain được ủy quyền của Socios.

Chiliz kiếm tiền bằng cách nào?

Chiliz thực hiện theo một phương pháp đơn giản và dễ hiểu để kiếm tiền từ nền tảng của mình, khá giống với các chiến thuật được thực hiện bởi các cổng dịch vụ trực tuyến truyền thống như cổng thanh toán, v.v. Nó kiếm tiền từ nền tảng của mình bằng những cách sau:

Phí giao dịch trên thị trường:

 • Nền tảng Socios tính một khoản phí nhỏ mỗi khi có giao dịch P2P giữa những người hâm mộ trên mạng .

Phí dịch vụ tính năng phụ:

 • Bất kỳ tính năng nào có sẵn trên nền tảng Socios, từ thách thức đến giải trí đều phải chịu phí của nhà cung cấp trên mạng.
 • Điểm quan trọng cần lưu ý trong mô hình kiếm tiền là phần phí vi mô được chia sẻ với các đội, câu lạc bộ hoặc liên đoàn được liệt kê là đối tác chính thức của nền tảng. Ngoài ra, trong lần niêm yết đầu tiên của Fan Token, phần lớn số tiền huy động được sẽ được chuyển đến nhóm đối tác. Do đó, làm cho nó trở thành một nguồn thu nhập có giá trị cho các nhóm đã tham gia.

Những ưu & nhược điểm của Chiliz?

Những ưu điểm:

Voice to Fans:

 • Chiliz có một đề xuất độc đáo “Teams listen, Fans Choose“. Mô hình này thành công trong việc thiết lập mối liên hệ giữa teams và người hâm mộ của họ bằng cách cấp cho họ giấy phép trở thành đối tác theo đúng nghĩa đen để ảnh hưởng đến quá trình ra quyết định của đội họ yêu thích. Không có kênh nào khác bao gồm cả phương tiện truyền thông chính thống có thể phù hợp với mức độ tương tác và mức độ tương tác giữa người hâm mộ và đội.

Dòng Doanh thu cho Đối tác:

 • Bất kỳ đội, câu lạc bộ hoặc liên đoàn nào niêm yết mã thông báo của họ trên nền tảng đều nhận được phần lớn doanh thu từ việc bán mã thông báo cùng với một phần phí vi mô được nền tảng tính mỗi khi có giao dịch trên mạng.
 • Nó tuân theo Mô hình giao dịch tương tác với người hâm mộ bền vững không theo đuổi sự tương tác của người hâm mộ như một chiến thuật tiếp thị mà cung cấp các giao dịch thời gian thực như một phương thức tạo doanh thu.

Quan hệ đối tác vững chắc:

 • Chiliz đang tích cực làm việc để xây dựng các mối quan hệ mới với các đội trong ngành thể thao. Nó đã được đưa vào các đội bóng hàng đầu bao gồm Barcelone, Manchester City, AC Milan và nhiều hơn nữa. Hơn nữa, dự án còn mở rộng phạm vi hoạt động sang các môn thể thao khác.
 • Đội Chiliz đã ký rất nhiều thỏa thuận bao gồm các đội từ Công thức 1, UFC và NASCAR. Đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm vì hầu hết thông tin vẫn chưa được công ty tiết lộ.

Lợi thế của Người đi đầu tiên:

 • Chiliz là một trong những dự án blockchain không có bất kỳ sự cạnh tranh nào trên thị trường. Không phải từ ngành công nghiệp blockchain cũng không phải từ ngành công nghiệp truyền thống. Nó có một sân chơi lớn và cơ hội mở rộng rất lớn.

Những nhược điểm:

Hệ sinh thái tập trung:

 • Hệ sinh thái Chilis không hoàn toàn phi tập trung vì Socios đã cho phép sidechain là một blockchain tập trung cấp quyền cho nền tảng để kiểm soát việc đăng nhập của người dùng trên nền tảng, có nghĩa là nếu công ty muốn, nó có thể chặn hoặc giữ tài khoản của bất kỳ người dùng nào trên nền tảng của nó.
 • Ngược lại, sidechain cũng giúp bảo mật mạng và cung cấp khả năng mở rộng tốt hơn. Nền tảng chơi game và metaverse Axie Infinity chạy trên kiến ​​trúc tương tự

Một thông điệp cảm xúc:

 • Hệ sinh thái Chiliz được cung cấp bởi cơ sở người hâm mộ tự gọi họ là những thành viên trung thành của nhóm. Do đó, việc quan sát sự thay đổi cảm xúc trong những thời điểm quan trọng của trò chơi có thể để lại kết quả không thể xóa nhòa được về mã thông báo của Fan Tokens đang được đề cập là điều khá sắp xảy ra .

Vấn đề nền tảng:

 • Tại thời điểm viết bài này, nền tảng cốt lõi của Chiliz, tức là Socios chứa rất nhiều lỗi trong ứng dụng, dẫn đến sự thất vọng ngày càng tăng của những người hâm mộ muốn sử dụng ứng dụng để mua Fan Token hoặc sử dụng trong ứng dụng. Tính năng, đặc điểm. Điều này có thể được quan sát thấy trong số lượng đánh giá xấu được đăng trong phần đánh giá ứng dụng của cửa hàng chơi.

Tỷ giá hiện tại của CHZ token?

Tỷ giá Chiliz (CHZ token) trực tiếp hôm nay là $ 0,120838 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 83,258,097 USD. Chúng tôi cập nhật giá từ CHZ sang USD theo thời gian thực. Chiliz tăng 1,23% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là # 69, với vốn hóa thị trường thực là $ 725.073.624 USD. Nguồn cung lưu hành là 6.000.378.917 CHZ và tổng cung là 8.888.888.888 CHZ

 

 

Dự đoán giá CHZ token:

Trên mọi phương diện, Chiliz là một người thay đổi cuộc chơi. Đây là một trong những dự án có thể cách mạng hóa việc áp dụng hàng loạt tiền điện tử . Phần tốt nhất, nó chỉ mới làm xước bề mặt, có một tiềm năng rất lớn trong dự án vẫn chưa được nhóm nghiên cứu khám phá, bao gồm việc mở rộng ứng dụng của nó sang các môn thể thao mới như Formula1, Bóng chày hoặc thậm chí là Cricket.

Mô hình đã được chứng minh và nó có thể được nhân rộng trong bất kỳ môn thể thao nào. Hơn nữa, việc tạo ra một đôi bên cùng có lợi cho người hâm mộ và các đội đã tạo nên sự hấp dẫn ngay từ đầu. Nói về dự đoán giá, đồng tiền này đã phản ứng tốt với đợt tăng giá năm 2021 khi quan sát thấy giá chạm mức gần 1 đô la cho mỗi mã thông báo trước khi giảm trở lại phạm vi 0,20 đô la và 0,40 đô la .

Một chu kỳ tăng giá mới đang đến với chúng tôi và phạm vi tăng trưởng của token Chiliz trông sáng sủa hơn bao giờ hết. Với nhiều quan hệ đối tác và tỷ lệ chấp nhận tốt , rất có thể giá sẽ đạt đến mức cao mới và cuối cùng sẽ chạm vào phạm vi từ $ 2 – $ 5 trong vài tháng tới.

Mua bán CHZ token ở đâu?

CHZ token hiện tại được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch (Khoảng hơn 90 sàn), trong bài viết này mình sẽ liệt kê một số sàn đang hỗ trợ mua bán CHZ và được nhiều người sử dụng nhất, nếu bạn nào quan tâm và muốn đầu tư vào CHZ có thể lên đấy mua nhé:

Binance.com Cặp giao dịch CHZ/USDT
Huobi.com Cặp giao dịch CHZ/USDT
MEXC.com Cặp giao dịch CHZ/USDT
Bitmart.com Cặp giao dịch CHZ/USDT
Gate.io Cặp giao dịch CHZ/USDT

Xem thêm: 

Ở những sàn giao dịch trên các bạn co thể thấy để mua CHZ token đều phải dùng đồng USDT, vậy mua USDT ở đâu uy tin an toàn? Câu trả lời là các bạn có thể mua bán USDT bằng tiền VNĐ thông qua tài khoản ngân hàng VN trên sàn Binance.com, đây là sàn hỗ trợ mua bán coin tốt nhất thế giới hiện nay, sàn được hầu hết Anh/Em Trader tin trưởng và sử dụng.

Nếu bạn nào chưa biết mua bán trên sàn này có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn mua bán coin trên sàn Binance bằng tiền VNĐ

Tạo ví & lưu trữ CHZ token ở đâu?

Các ví có thể lưu trữ CHZ token gồm những ví như:

 • Metamask
 • Trustwallet
 • Myetherwallet
 • Binance Wallet Chain
 • Coin98 ….

Ngoài ra các bạn có thể lưu trữ luôn trên những sàn giao dịch mình nêu trên hoàn toàn không mất phí lưu trữ.

Có nên đầu tư vào Chiliz (CHZ token) không?

Không có nghi ngờ gì về trường hợp sử dụng của dự án và cách nó sử dụng khái niệm phí vi mô để cung cấp năng lượng cho chính nó. Mô hình bền vững với tỷ lệ áp dụng ngày càng cao. Nó đã thành công trong bước nhảy vọt của các phương tiện truyền thông chính thống để giành được sự tin tưởng của những người hâm mộ trung thành và các đội tương ứng của họ.

Thể thao là một tôn giáo và người hâm mộ sẽ làm bất cứ điều gì để cung cấp những hiểu biết của mình cho ban lãnh đạo. May mắn thay, Chiliz đã giúp anh ấy có thể truyền đạt thông điệp bằng nền tảng của nó thông qua Fan token.

Quyết định đầu tư phụ thuộc vào niềm tin của bạn vào công ty và mô hình kinh doanh của nó . Nếu bạn đã đọc bài đăng đầy đủ, bạn phải rõ ràng về hoạt động của hệ thống bằng cách sử dụng sức mạnh của công nghệ blockchain.

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI:

Tiền điện tử là một thị trường rất dễ biến động. Tất cả các thông tin được chia sẻ trong bài viết chỉ nhằm mục đích kiến ​​thức. Không có nghĩa, đó là lời khuyên tài chính hoặc đầu tư. Người đọc chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của mình và chỉ nên đầu tư vào tiền điện tử sau khi nghiên cứu thích hợp.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*