Chính phủ Catalonia xây dựng kế hoạch tích hợp công nghệ Blockchain vào nhà nước

Ảnh minh họa

Generalitat de Catalunya (Chính phủ Catalonia) đã tiết lộ kế hoạch triển khai công nghệ blockchain trong hoạt động hành chính công, theo thông cáo báo chí chính thức ngày 24 tháng 7.

Generalitat de Catalunya, một tổ chức chính phủ chính thức của cộng đồng tự trị Tây Ban Nha của Catalonia, sẽ thúc đẩy công nghệ blockchain “với mục đích cải thiện dịch vụ kỹ thuật số cho công chúng và thúc đẩy tiềm năng của công nghệ này giữa chính quyền, công ty và công dân . ”

Theo thông cáo báo chí, Bộ Chính sách kỹ thuật số của Catalonia phải xây dựng kế hoạch kết hợp công nghệ blockchain trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của chính quyền công chúng vào cuối tháng 12 năm 2018.

Chiến lược của Bộ chính sách kỹ thuật số sẽ được thành lập bởi một nhóm làm việc liên ngành, nhằm thúc đẩy “kiến thức, đào tạo và tạo ra tài năng trong lĩnh vực ‘blockchain’” cũng như xác định các lĩnh vực tiềm năng tối đa của công nghệ giá trị kinh tế.

Tây Ban Nha đã chấp nhận việc sử dụng công nghệ blockchain trên nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Vào tháng 5, Barcelona Tech City đã công bố việc tạo ra một không gian chuyên biệt cho phát triển công nghệ blockchain, và ngân hàng có trụ sở tại Tây Ban Nha Santander đã trở thành công ty toàn cầu đầu tiên sử dụng công nghệ blockchain để bỏ phiếu cho nhà đầu tư.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*