Chính phủ Iran sẽ cắt điện khai thác tiền điện tử cho đến khi phê duyệt bảng giá mới

Ảnh minh họa

Chính phủ Iran sẽ cắt điện trong việc khai thác tiền điện tử cho đến khi giá điện mới được phê duyệt, theo báo cáo của hãng tin địa phương Iran Daily vào ngày 24 tháng Sáu.

Mostafa Rajabi Mashhadi, một quan chức của Bộ Năng lượng Iran, thông báo tiết lộ rằng nước này đã chứng kiến ​​mức tăng tiêu thụ điện 7% hàng tháng phân tích kết thúc vào ngày 21 tháng 6 năm 2019.

Rajabi nhấn mạnh tính chất bất thường của sự tăng đột biến, trái ngược với các khoảng thời gian tương tự trong những năm qua, cho thấy điện lưới của đất nước rõ ràng đã trở nên không ổn định.

Theo quan chức này, Bộ Năng lượng Iran tin rằng sự gia tăng này là do số lượng hoạt động khai thác tiền điện tử ngày càng tăng ở nước này, đồng thời bổ sung rằng nhà nước sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn các vấn đề năng lượng.

Do đó, Rajabi tuyên bố rằng các công ty khai thác tiền điện tử sẽ được kiểm soát và điện của họ sẽ bị cắt, cho đến khi chính phủ phê duyệt đề xuất của Bộ gần đây về việc thay đổi giá cho các hoạt động khai thác tiền điện tử. Rajabi tuyên bố rằng chính quyền sẽ phải thực thi một hành động như vậy vì việc tiêu thụ quá nhiều điện hiện nay là vấn đề gây ra cho những người dùng khác.

Vào ngày 9 tháng 6, thứ trưởng bộ năng lượng của Iran kêu gọi rằng hóa đơn tiền điện cho các công ty khai thác tiền kỹ thuật số nên được tính toán theo giá thực tế, hoặc cùng mức giá được thiết lập cho điện xuất khẩu.

Iran, một quốc gia được cho là thu lợi từ khai thác tiền điện tử bất chấp thị trường tiền điện tử giảm trong năm 2018, trả khoảng 1 tỷ đô la tiền trợ cấp hàng năm để thu hẹp khoảng cách về chi phí điện thực tế và những gì người tiêu dùng được lập hóa đơn, giảm giá mà các công ty khai thác tiền điện tử đã tận dụng trong bối cảnh kinh tế và các lệnh trừng phạt.

Thái độ của đất nước này đối với hoạt động khai thác tiền điện tử phần lớn là tích cực kể từ tháng 9 năm 2018, với các cơ quan nhà nước lớn chấp nhận khai thác như một ngành công nghiệp.

Theo: Cointelegraph


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*