Chính quyền Ukrainian không có kế hoạch điều tiết khai thác tiền điện tử

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chính quyền Nhà nước về Truyền thông Đặc biệt và Bảo vệ Thông tin của Ukrainian đã nói rằng họ không có kế hoạch điều tiết khai thác tiền điện tử, cryptorussia.ru đã thông báo ngày 25 tháng Sáu.

Để đáp ứng yêu cầu chính thức của thông tin bởi Cơ quan cung cấp quy định tốt hơn (BRDO), đại diện của cơ quan quản lý báo cáo cho biết họ không có ý định giới thiệu giấy phép khai thác mật mã như một loại hoạt động đặc biệt. BRDO là một tổ chức thúc đẩy tự do kinh tế và các quy định hiệu quả ở Ukrainian

Thông tin chính thức của BRDO Igor Samokhodski nói rằng các thợ mỏ đang cố gắng tránh sự công khai do tình trạng không chắc chắn của tiền điện tử và phản ứng không thể đoán trước của chính quyền. Theo BRDO, khai thác vẫn mang nguy cơ đáng kể ở Ukraine, vì các công ty mật mã phải đối mặt với khả năng bị phạt nặng hoặc bị tịch thu thiết bị của họ.

Theo một cuộc thăm dò địa phương hồi đầu năm nay, 72% người Ukraina sử dụng internet biết tiền điện tử là gì, trong khi 13% người trả lời như vậy sở hữu một số dạng tiền điện tử. 41% người được hỏi cho biết chính quyền nên hỗ trợ việc hợp thức hóa mật mã, trong khi 19% cho rằng nó nên bị cấm hoàn toàn.

Tháng trước, huongdandaotienao đã báo cáo rằng Ukraine đang chuẩn bị dự thảo luật để hợp pháp hóa tiền điện tử. Theo tài liệu, các nhà chức trách của đất nước nói rằng pháp luật sẽ phát triển một thị trường tài sản số “tự do và minh bạch” ở Ukraine. Trong khi bài báo phác thảo các quy tắc lưu trữ, sử dụng và trao đổi tiền điện tử và hợp đồng thông minh, nó cũng đề xuất các biện pháp pháp lý để ngăn chặn việc sử dụng mật mã để rửa tiền, tài trợ khủng bố và các hoạt động tội phạm khác.

Vào tháng 5, Ủy ban Chứng khoán và Chứng khoán Quốc gia Ukranian thông báo rằng họ sẽ xem xét việc chấp nhận tiền điện tử như một công cụ tài chính. Người đứng đầu ủy ban, Timur Khromaev, cho rằng tài sản và hoạt động mật mã nên được xem xét trong khuôn khổ pháp lý hiện có trên cơ sở các nguyên tắc đằng sau tài sản. Ông nói rằng các quy tắc và quy định mới đối với tiền điện tử sẽ được xác định ở cấp quốc gia là “nó vẫn còn là một chặng đường dài cho [tiêu chuẩn quốc tế].”

Theo Cointelegraph

Biên dịch bởi: huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*