Chủ tịch CFTC của Hoa Kỳ: Chúng tôi cần thử nghiệm Blockchain vì chúng tôi tin vào Blockchain

Ảnh minh họa

Chủ tịch Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC) Christopher Giancarlo đã vạch ra mối quan tâm của công ty về công nghệ blockchain trong một phiên điều trần Quốc hội hôm thứ Tư, 25 tháng 7. Chủ tịch nhấn mạnh sự cần thiết của các thủ tục thích hợp. các trường hợp sử dụng trong tương lai.

Phiên điều trần, có tiêu đề “Xem xét Chương trình sắp tới cho CFTC,” được triệu tập bởi Ủy ban Nông nghiệp. Trong phiên điều trần, Giancarlo được Nghị sĩ Austin Scott yêu cầu giải thích các mục tiêu của LabCFTC, một trung tâm dành riêng cho “sự tham gia với cộng đồng đổi mới fintech” do cơ quan này thành lập năm ngoái. Chủ tịch đã nói:

“LabCFTC là cửa ngõ của chúng tôi trong những phát triển fintech quy định mới này trên thị trường và điều quan trọng là chúng tôi có thể hiểu được những cải tiến này đang đi xuống nhanh như vậy”.

Khi được hỏi về tầm quan trọng của Đạo luật hiện đại hóa nghiên cứu và phát triển CFTC, một số thành viên của Ủy ban Nông nghiệp giới thiệu vào ngày 14 tháng 6, Giancarlo giải thích rằng cần có một quy trình chia sẻ thông tin hợp pháp và nhanh chóng giữa cơ quan và nhà sáng tạo “Đặc biệt là trong lĩnh vực blockchain.”

Theo chủ tịch, cơ quan này không được tham gia trực tiếp vào các thử nghiệm về các khái niệm blockchain (PoC). Điều này là do thực tế rằng trao đổi thông tin miễn phí giữa CFTC và các nhà tư nhân sẽ được coi là một món quà hợp pháp, một điều mà cơ quan này bị cấm làm.

Mặt khác, Giancarlo tiếp tục, cố gắng trả tiền cho một công ty tư nhân để biết thông tin là không khả thi do tính chất tốn thời gian. Do đó, Đạo luật hiện đại hóa R & D của CFTC sẽ cho phép cơ quan trực tiếp tham gia vào các dự án sáng tạo của fintech mà không phải trả tiền cho họ, và không vi phạm pháp luật trong quá trình này. Chủ tịch tiếp tục giải thích lý do tại sao ông cho rằng CFTC rất quan trọng để thiết lập các thủ tục pháp lý mới:

“Chúng ta đang tụt lại phía sau. Chỉ hai ngày trước, Ngân hàng Anh đã thông báo rằng họ sẽ đưa vào hệ thống thanh toán ngân hàng hàng đầu mới ở Vương quốc Anh và nó sẽ tuân thủ blockchain. Và họ đã có bốn năm tiếp theo (…) để tham gia vào tất cả các thử nghiệm beta blockchain mà chúng tôi đã không thể tham gia. (…) Vì vậy, tôi cảm thấy như chúng tôi đang ở thời điểm bốn năm sau, bởi vì chúng ta cần phải kiểm tra nó, (…) chúng ta cần phải xem nó có thể giúp chúng ta làm tốt hơn như một người điều tiết như thế nào. ”

Trở lại vào tháng Hai năm nay, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và CFTC đã tổ chức một buổi điều trần chung về tiền điện tử. Trong buổi điều trần, Christopher Giancarlo vạch ra lập trường tích cực của mình về công nghệ blockchain, nói rằng các tổ chức tài chính, tổ chức từ thiện, dịch vụ xã hội, nông nghiệp và hậu cần có thể hưởng lợi từ nó theo một số cách.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*