Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hoa Kỳ tiết lộ rằng mình sở hữu tiền điện tử

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chủ tịch Ủy ban Tư pháp của Hạ viện Hoa Kỳ có thể là thành viên đầu tiên của Quốc hội tiết lộ rằng ông sở hữu tiền điện tử, Sludge báo cáo ngày 6 tháng 8.

Goodlatte (R-VA) đã báo cáo rằng ông sở hữu từ 17.000 đến 80.000 đô la tiền kỹ thuật số trong Báo cáo tiết lộ tài chính hàng năm của mình. Goodlatte đã gửi tuyên bố vào ngày 10 tháng 5, một tháng trước khi Ủy ban Hoa Kỳ ban hành các quy tắc mới về tiết lộ trữ lượng tiền tệ kỹ thuật số.

Theo các quy tắc mới, tất cả các Thành viên Nội bộ phải tiết lộ tài sản riêng của họ và những thành viên trong gia đình của họ có giá trị trên 1.000 đô la và báo cáo trên 1.000 giao dịch mã hóa trị giá trong vòng 45 ngày. Theo tuyên bố, nghị sĩ đã chủ yếu đầu tư vào Bitcoin (BTC), với một số cổ phần trong các altcoins chính Ethereum (ETH) và Bitcoin Cash (BCH).

Con trai của Goodlatte, Bobby Goodlatte Jr., được cho là một nhà đầu tư thiên thần ở Coinbase trao đổi tiền tệ có trụ sở tại San Francisco, tuy nhiên vẫn chưa rõ khi nào và anh ta đầu tư bao nhiêu vào công ty.

Đối với một số nhà lập pháp tại Quốc hội Hoa Kỳ, tiền điện tử là một đối tượng của sự nghi ngờ hoặc sự cắt bỏ hoàn toàn. Tại một buổi điều trần vào đầu năm 2018, Đại diện Sherman of California đã đi xa để gọi tiền điện tử “một crock” thêm rằng họ chỉ có thể phục vụ để “giúp bọn khủng bố và tội phạm di chuyển tiền trên toàn thế giới.”

Trong khi một số nhà quản lý và nhà lập pháp đã kêu gọi thắt chặt các quy định về tiền tệ kỹ thuật số, có một số thành viên của Quốc hội là những người ủng hộ cho ngành công nghiệp này. Đại biểu Quốc hội thân thiện với Bitcoin Jared Polis được biết đến với việc thành lập Hội nghị thường niên Blockchain Caucus, một nhóm nhằm mục đích mở rộng hơn nữa công nghệ blockchain và thúc đẩy một cách tiếp cận pháp lý faire laissez.

Thượng nghị sĩ Mark Warner đã giành được danh tiếng như một con bò mật trong dự báo vốn hóa thị trường vượt quá 20 nghìn tỷ đô la vào năm 2020. “Tôi là một nhà đầu tư ban đầu trong điện thoại di động trong thập niên 80, và tôi tin rằng blockchain có tiềm năng giống như chuyển đổi như điện thoại di động. Khi chính phủ của chúng tôi bắt đầu xem xét mật mã, tôi không nghĩ rằng bạn có thể tách biệt tiền điện tử khỏi công nghệ mà họ đang dựa vào, ”ông nói.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

5/5 - (1 bình chọn)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*