Circle – nhà phát hành Stablecoin có thể truy cập tài khoản $3.3tỷ tại SVB

Tổ chức phát hành Stablecoin – Circle, cuối cùng được truy cập vào khoản tiền 3,3 tỷ USD của mình tại ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB) bị phá sản. Tin này đã mang lại sự nhẹ nhõm lớn cho công ty, sau thời gian dài gặp khó khăn trong việc lấy lại số tiền mặt dự trữ tại ngân hàng phá sản.

Tài khoản $3.3tỷ tại SVB của Circle – nhà phát hành Stablecoin có thể truy cập

CEO và đồng sáng lập của Circle, Jeremy Allaire, đã xác nhận tin tức vào ngày 13 tháng 3, cho biết công ty đã “có thể truy cập” vào các khoản tiền từ SVB. Trong cuộc trò chuyện với Bloomberg Markets vào ngày 14 tháng 3, ông Allaire còn nói thêm rằng ông tin rằng “gần như tất cả đã được giải quyết” từ SVB

Điều này là một tin vui cho Circle, bởi vì họ đã đối mặt với vấn đề thanh khoản kể từ khi tin tức về khoản dự trữ tiền mặt của họ bị kẹt trên SVB được công bố. Tình hình này dẫn đến USDC, đồng Stablecoin được phát hành bởi Circle, tạm thời không còn bám sát với đô la Mỹ, gây ra hoang mang lan rộng trên thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, sự bám sát với đô la của Stablecoin đã phục hồi và thị trường dường như đã ổn định sau khi tin tức về việc Circle thành công lấy lại được khoản tiền của mình được công bố. Tuy nhiên, tình hình đã dẫn đến việc rút tiền đồng loạt của USDC, dẫn đến giảm gần 10% giá trị vốn hóa của Stablecoin kể từ ngày 11 tháng 3, theo TradingView.

Trong khi đó, Stablecoin cùng loại với USDC là Tether (USDT) đã ghi nhận một tăng trưởng nhẹ về giá trị vốn hóa kể từ ngày 11 tháng 3, tăng hơn 1% lên mức 73,03 tỷ USD.

Sự sụp đổ của Silicon Valley Bank (SVB) đã khiến cho nhiều người lo lắng về sự ổn định của thị trường tiền điện tử và vai trò của các ngân hàng trong việc hỗ trợ tài sản kỹ thuật số. Như trường hợp của Circle, sự sụp đổ của một tổ chức ngân hàng có thể gây ra ảnh hưởng đáng kể đến thị trường tiền điện tử và những người tham gia.

Tin vui là Circle đã thành công trong việc khôi phục được khoản tiền 3,3 tỷ USD của mình từ SVB, điều này giúp cho Circle thoát khỏi tình trạng thiếu thanh khoản đã gây ra sự lo lắng cho thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, sự việc này cũng đẩy nhanh quá trình rút tiền từ USDC, dẫn đến sự giảm gần 10% trong vốn hóa thị trường của stablecoin kể từ ngày 11 tháng 3, theo TradingView.

Sự sụp đổ của SVB cũng đã nêu lên những băn khoăn về sự ổn định của thị trường tiền điện tử và vai trò của các ngân hàng trong việc hỗ trợ tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, việc Circle đã thành công trong việc khôi phục tiền từ SVB có thể mang lại một số sự yên tâm cho thị trường, nhưng cũng đồng thời làm nổi bật nhu cầu của việc quản lý và minh bạch hơn trong ngành tiền điện tử. Khi ngành tiếp tục phát triển, việc áp dụng các chuẩn mực giống như các tổ chức tài chính truyền thống đối với các công ty và tổ chức hoạt động trong ngành này là rất cần thiết.

Số lượng đổi USDC lớn kỷ lục

Trong những ngày gần đây, đã có một sự tăng đáng kể về yêu cầu chuyển đổi USDC thành tiền mặt, với giá trị ròng hơn 4,5 tỷ đô la Mỹ. Theo dữ liệu blockchain, Circle, công ty phát hành stablecoin lớn thứ hai trên thị trường tiền điện tử với USDC, đã ghi nhận một sự rút tiền đáng kể trong vài ngày qua, sau khi ngân hàng phá sản tại Hoa Kỳ gây ra hiện tượng depegging nghiêm trọng.

Từ thời điểm Ngân hàng Silicon Valley bị giải thể và đóng cửa bởi chính phủ Mỹ vào thứ sáu, ngày 10 tháng 3 đến sáng sớm ngày 15 tháng 3, dữ liệu trên chuỗi cho thấy hơn 6,2 tỷ USDC đã được gửi trở lại Circle bởi những người giữ USDC với yêu cầu chuyển đổi thành tiền mặt. Trong cùng khoảng thời gian, số lượng USDC được phát hành mới là 1,66 tỷ đô la Mỹ, dẫn đến một sự rút tiền ròng hơn 4,5 tỷ đô la Mỹ.

Vốn hóa thị trường của USDC đã giảm từ 43,5 tỷ đô la trước khi depegging xuống còn 38,2 tỷ đô la tại thời điểm viết bài, tương đương với 5,3 tỷ đô la. Đáng chú ý là một giao dịch đốt USDC trị giá lên đến 723 triệu đô la đã được ghi nhận vào sáng ngày 15 tháng 3, khiến nó trở thành giao dịch đốt USDC lớn nhất trong lịch sử. Giao dịch lớn thứ hai, trị giá 656 triệu đô la, cũng được thực hiện vào ngày 14 tháng 3.Nếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*