Cloud Mining là gì? Tổng hợp những Cloud Minning uy tín năm 2020

Cloud Mining là gì?

Chắc hẳn các bạn đã nghe qua đào Coin bằng Cloud, vâng Cloud Mining là một khái niệm nó không hề mới rất nhiều người đã sử dụng đám mây Cloud để đào coin và tạo ra lợi nhuận, xu hướng sử dụng Cloud Mining để đào coin bùng nổ từ năm 2017 và nở rộ vào đầu năm 2018 khi giá Bitcoin tăng vọt lên mức 20,000$, và xu đấy vẫn tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Vậy Cloud Mining là gì? Những công ty nào cho thuê Cloud uy tín, an toàn? Bài viết ngày hôm nay Huongdandaotienao sẽ cùng chia sẻ với các bạn, các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Cloud Mining là gì?

Cloud Mining (hay còn được gọi là khai thác Coin trên đám mây) cho phép mọi người kiếm Bitcoin mà không cần phần cứng khai thác bitcoin, phần mềm khai thác bitcoin, điện, băng thông hoặc các vấn đề khác. Mà người sử dụng chỉ cần ký hợp đồng với một công ty chuyên khai thác Bitcoin, và công ty này sẽ xử lý mọi vấn đề trong quá trình đào coin cho các bạn. Cloud Mining đôi khi được gọi là Cloud hashing cho phép người dùng mua tốc độ đào bằng tiền mặt từ những phần cứng khai thác Bitcoin được đặt trong các trung tâm dữ liệu từ xa.

Cloud Mining là gì?
Cloud Mining là gì?

Tất cả khai thác Bitcoin được thực hiện từ xa trong đám mây. Điều này cho phép các chủ sở hữu không phải đối phó với bất kỳ rắc rối nào thường gặp phải khi khai thác bitcoin như điện, sự cố lưu trữ, nhiệt, cài đặt hoặc bảo trì sự cố. Cloud Mining là một hình thức kiếm Bitcoin phổ biến hiện nay, đây là một công nghệ hữu ích đối với những người không am hiểu phần cứng nhưng muốn đầu tư vào lĩnh vực đào coin.

Những ưu điểm khi sử dụng Cloud Mining

Dưới đây là những ưu điểm khi các bạn đào coin bằng Cloud:

 • Không mất chi phí điện
 • Yên tĩnh, không ồn ào.
 • Không phải chịu cảnh nhiệt độ trong phòng tăng quá mức do hệ thống máy đào sinh ra.
 • Không cần phần cứng khai thác.
 • không lo về tính thanh khoản sau khi không đào được coin.

Những nhược điểm khi sử dụng Cloud Mining

Bênh cạnh những lợi ích mang lại thì khi các bạn đào bằng Cloud cũng gặp phải những nhược điểm sau:

 • Các hoạt động khai thác trên nền tảng đám mây các bạn không được kiểm soát.
 • Lợi nhuận thấp – Dịch vụ khai thác trên nền tảng đám mây Bitcoin hoặc công ty khai thác sẽ có những chi phí nhất định.
 • Hợp đồng khai thác Bitcoin có thể có khả năng ngừng hoạt động bất cứ lúc nào nếu chọn nhầm những cty lừa đảo.
 • Không được sở hữu phần cứng khai thác Bitcoin.
 • Không được thay đổi phần mềm khai thác Bitcoin.
 • Khó kiểm soát được lợi nhuận, lợi nhuận phụ thuộc sự phát triển của cty.

Có nên sử dụng Cloud Mining để đào coin không?

Sử dụng Cloud Mining thì hiệu quả và lãi suất mấy tháng đầu sẽ cao nhưng càng về lâu về dài nếu Coin rớt giá hoặc độ khó tăng lên thì các bạn sẽ có nguy cơ lỗ. Thêm nữa khả năng gian lận và quản lý kém cũng rất phổ biến trong khai thác đám mây. Có nhiều trường hợp bị lừa đảo nhà đầu tư trắng tay khi công ty khai thác đóng cửa. Vì vậy các bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định có nên đầu tư vào Cloud Mining hay không?.

Hiện nay trên thế giới có 2 loại đào coin đó là đào coin bằng Cloud Mining và đào coin bằng Pool Mining về bản chất thì chúng đều có mục đích là sử dụng để đào coin, tuy nhiên mỗi loại đều có những ưu nhược điểm khác nhau nếu khả năng tài chính của các bạn tốt các bạn hoàn toàn có thể tự mua máy đào về và sử dụng Pool Mining để tự đào coin.

Còn nếu khả năng tài chính hạn hẹp và vẫn muốn đào coin thì sự lựa chọn thứ 2 là sử dụng Cloud Mining để đào coin cũng không phải là một ý kiến tồi. Tương lai công nghệ sử dụng đám mây đào coin sẽ được cải tiến và phát triển không ngừng.

Tổng hợp những Cloud Minning uy tín nhất năm 2020

Những Cloud mình liệt kê trên đây KHÔNG phải là một lời khuyên đầu tư mà chỉ phục vụ như một so sánh khai thác trên nền tảng đám mây. Đã có một số lượng lớn các vụ lừa đảo khai thác Bitcoin trên nền tảng đám mây. Vì vậy các bạn hãy cảnh giác.

 • Hashflare: Hashflare cung cấp các hợp đồng khai thác SHA-256 và các đồng tiền SHA-256 có lợi hơn có thể được khai thác trong khi các khoản thanh toán tự động vẫn còn bằng BTC. Khách hàng phải mua ít nhất 10 GH / s, đây là công ty khai thác đám mây tốt nhất hiện nay về cả mức độ uy tín, lợi nhuận.
 • Genesis Mining: Genesis Mining là nhà cung cấp khai thác trên nền tảng đám mây và Bitcoin lớn nhất. Genesis Mining cung cấp ba kế hoạch khai thác trên nền tảng đám mây Bitcoin có giá hợp lý. Hợp đồng khai thác Zcash được hỗ trợ trên nền tảng này.
 • Hashing 24: Hashing24 đã tham gia khai thác Bitcoin từ năm 2012. Họ có các cơ sở ở Iceland và Georgia. Họ sử dụng chip ASIC hiện đại từ BitFury mang lại hiệu suất và hiệu quả tối đa có thể.
 • Minex: Minex là một công cụ tổng hợp sáng tạo của các dự án blockchain được trình bày theo định dạng trò chơi mô phỏng kinh tế. Người dùng mua Cloudpacks sau đó có thể được sử dụng để xây dựng một chỉ mục từ các bộ trang trại khai thác trên nền tảng đám mây, xổ số, sòng bạc, thị trường trong thế giới thực và nhiều hơn nữa.
 • Minergate: Cung cấp cả nhóm dịch vụ khai thác và khai thác trên nền tảng đám mây cho Bitcoin. Nền tảng này còn có App hỗ trợ khai thác bằng phần cứng cả CPU và GPU.

Lời kết

Qua bài viết các bạn đã hiểu được phần nào Cloud Mining là gì? Có những nhận định cho riêng mình có nên đầu tư mua các dịch vụ đám mây để đào coin hay không? Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình sử dụng Cloud Mining trong ứng dụng đào coin. Mọi người có gì thắc mắc hay chia sẻ điều gì hãy comment dưới bài viết nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*