Cơ quan giám sát bầu cử dân chủ của Nga thí điểm Blockchain cho hệ thống biểu quyết

Ảnh minh họa

Một cơ quan giám sát bầu cử độc lập của Nga đang thử nghiệm một hệ thống bỏ phiếu điện tử dựa trên blockchain, nền tảng tin tức địa phương Tass báo cáo ngày 17 tháng 8.

Ảnh minh họa

Hiệp hội phi lợi nhuận của các quan sát viên độc lập, được gọi là “Giám sát công cộng quốc gia” (NOM), đã công bố tại một cuộc họp báo ở Moscow hôm thứ Sáu. Điều phối viên liên bang NOM Roman Kolomystev, nói với các phóng viên:

“Là một phần của đại hội, chúng tôi đang tung ra một hệ thống bỏ phiếu điện tử thí điểm được xây dựng trên một hệ thống blockchain.”

Đại hội quan sát viên khai mạc của Nga đã được tổ chức theo sáng kiến ​​của NOM, cùng với Quỹ Bầu cử Tự do Nga và Hiệp hội Luật sư Liên bang Nga, Tass đưa tin.

Các đối tác khác của sự kiện này được cho là Quân Đoàn Bầu Cử, Quan Sát Nhân Dân, và Nhóm Hiệp Hội Công Cộng 32. Tass trích dẫn Kolomoytsev nói rằng sự kiện này có sự tham dự của một khán giả là 300 người.

Nga đã bị lôi kéo trong việc cố gắng thông qua luật mật mã và blockchain kể từ đầu tháng Giêng. Đầu năm 2018 chứng kiến ​​Duma Quốc gia chấp nhận đọc đầu tiên một gói hối phiếu dự thảo liên quan đến mật mã và blockchain, nhưng chính phủ Nga vẫn chưa chính thức phê chuẩn các đạo luật như luật.

Như đã báo cáo hồi đầu tháng này, Ủy ban bầu cử của Ukraine cũng được báo cáo hiện đang làm việc với NEM trên một loạt các thí nghiệm để áp dụng công nghệ blockchain cho bỏ phiếu bầu cử.

Tại Hoa Kỳ, chọn cư dân của tiểu bang West Virginia sẽ có thể sử dụng ứng dụng di động dựa trên blockchain để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử liên bang vào tháng 11 này. Nền tảng bỏ phiếu di động, Voatz, sử dụng phần mềm nhận dạng khuôn mặt để đảm bảo rằng mỗi cử tri phù hợp với nhận dạng do chính phủ cấp. Việc sử dụng ứng dụng sẽ bị hạn chế đối với các thành viên của lực lượng vũ trang phục vụ ở nước ngoài.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*