Coinbase bảo đảm 20 tỷ USD cho quỹ phòng hộ thông qua các dịch vụ môi giới chính của mình

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ví tiền điện tử và sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase của Mỹ đã được bảo đảm một quỹ đầu tư trị giá 20 tỷ đô la cho dịch vụ lưu ký của nó, Business Insider báo cáo ngày 19 tháng 7.

Coinbase ra mắt “Coinbase Custody”, giải pháp lưu ký tài sản kỹ thuật số cho các nhà đầu tư tổ chức lớn, vào ngày 2 tháng 7. Dịch vụ mới này được bảo đảm đáng kể thông qua một nhà môi giới độc lập, Electronic Transaction Clearing (ETC) hoạt động phù hợp với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. (SEC).

Những người quen thuộc với vấn đề này nói với Business Insider rằng Coinbase đã bảo đảm cả quỹ đầu tư trị giá 20 tỷ USD chưa được đặt tên và cũng đang tìm kiếm sự hợp tác với các quỹ phòng hộ lớn khác. Các nguồn tin giấu tên cũng tiết lộ rằng Coinbase đang có kế hoạch cung cấp tài chính ký quỹ, có thể vào cuối năm, điều đó sẽ cho phép các nhà đầu tư tổ chức vay để giao dịch.

Robert Hockett, giáo sư luật tại Đại học Cornell, nói với Business Insider rằng quyết định của Coinbase để khởi động các dịch vụ môi giới chính có thể thu hút sự chú ý của SEC, lưu ý:

“Điều này làm tăng mối quan tâm xung đột, cho Coinbase cũng chạy một đồng tiền trao đổi, gợi nhớ những người mà Ủy ban đã tìm thấy khi các công ty chứng khoán đã cố gắng để kết hợp hai vai trò này.”

Đầu tuần này, Coinbase đã rút lại tuyên bố trước đó rằng họ đã nhận được sự cho phép của SEC để liệt kê các mã thông báo được coi là chứng khoán để giao dịch. Nền tảng này thừa nhận rằng không phải SEC cũng như Cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA) đã phê duyệt việc mua lại Coinbase của một đại lý chứng khoán như đã được công bố trước đó.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*