Coinbase được phê duyệt điều chỉnh danh sách các đồng tiền kỹ thuật số được coi là chứng khoán

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhà cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử và ví tiền Coinbase đã nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Cơ quan Quản lý Công nghiệp Tài chính (FINRA) để liệt kê các đồng tiền kỹ thuật số được coi là chứng khoán.

Một đại diện của Coinbase nói với Bloomberg rằng SEC và FINRA đã ủy quyền trao đổi để mua lại các đại lý bảo mật Keystone Capital Corp., Venovate Marketplace Inc. và Digital Wealth LLC. Thỏa thuận này sẽ cho phép Coinbase mở rộng dịch vụ của mình bằng mã thông báo bảo mật và hoạt động như một đại lý môi giới, một hệ thống giao dịch thay thế và một cố vấn đầu tư. Coinbase ban đầu đã công bố kế hoạch mua lại vào ngày 6 tháng 6.

Phát ngôn viên cho biết Coinbase sẽ tích hợp công nghệ của mình vào các công ty con mới, nhưng không tiết lộ thời gian. Coinbase sẽ cần phải xác minh rằng nhân viên nắm giữ các giấy phép cần thiết và xem xét cách công ty báo cáo dữ liệu.

Tuần trước, Sở giao dịch tại San Francisco đã thông báo rằng Coinbase đang niêm yết thêm năm đồng tiền mới vào danh sách giao dịch, bao gồm Cardano (ADA), Basic Attention Token (BAT), Stellar (XLM), Zcash(ZEC) và 0x (ZRX). Coinbase lưu ý rằng nó không đảm bảo các mã thông báo mới sẽ được liệt kê để giao dịch.

Vào tháng 6, Coinbase đã thông báo sẽ hỗ trợ  Ethereum Classic (ETC) và ERC20. Công ty cho biết sau đó quyết định bổ sung ERC20 “mở đường cho việc hỗ trợ tài sản ERC20 trên các sản phẩm Coinbase trong tương lai.”

Vào tháng 3, SEC nói rằng các nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số được coi là chứng khoán phải đăng ký với cơ quan quản lý như một sàn giao dịch, và sau đó sẽ được điều chỉnh bởi các quy tắc tương tự như trao đổi truyền thống. SEC bổ sung rằng các tổ chức nhằm hoạt động như một hệ thống giao dịch thay thế (ATS) cũng phải tuân theo các yêu cầu pháp lý:

“Đăng ký làm đại lý môi giới cho ATS với các yêu cầu quy định, chẳng hạn như yêu cầu có chính sách và thủ tục hợp lý để ngăn chặn việc lạm dụng thông tin không công khai, sách và hồ sơ yêu cầu, và các quy tắc trách nhiệm tài chính, bao gồm, các yêu cầu liên quan đến việc bảo vệ và lưu ký các quỹ và chứng khoán của khách hàng. ”

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*