Coinbase Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký | Tạo Mới Tài Khoản CoinBase Toàn Tập

Coinbase là gì?

Coinbase là loại hình dịch vụ trực tuyến mới, nơi mà ta có thể chuyển và nhận Bitcoin. Bitcoin (BTC) là loại tiền tệ ảo nhưng có giá trị thật, có thể dễ dàng thanh toán, chuyển và nhận tiền online tương tự như các ngân hàng thanh toán trực tuyến phổ biến hiện nay như Paypal, Liberty Reserve, Webmoney…

Coinbase là gì?
Coinbase là gì?

Hiện nay trên mạng có nhiều bài viết hướng dẫn kiếm tiền Bitcoin như: nhập capcha kiếm satoshi (đơn vị của bitcoin, 100.000.000 satoshi = 1BTC), đặt quảng cáo lên website, đào Bitcoin bằng phần mềm .v.v. Nếu bạn đang có Bitcoin bạn muốn lưu trữ nó mà chưa tìm được nơi lưu trữ bạn hãy sử dụng Coinbase làm ví lưu trữ Bitcoin của mình. (Mình đánh giá đây là website đáng tin cậy, dễ sử dụng, độ bảo mật cao). VNchiase.net hướng dẫn bạn từ A đến Z cách đăng ký và cách sử dụng tài khoản Coinbase.

Hướng dẫn tạo mới tài khoản coinbase

Bước 1: các bạn cần truy cập vào địa chỉ https://www.coinbase.com/signup ngôn ngữ mặc định của trang là tiếng pháp nên các bạn cần kéo xuống dưới phần cuối trang để chọn ngôn ngữ tiếng anh nhé .

Để tạo tài khoản bạn nhấn vào “Sign Up” ngay trên thanh memu đầu trang, sau đó điền đầy đủ thông tin bao gồm: tên, họ, email, mật khẩu, xác nhận captcha rồi nhấn vào nút “CREATE ACCOUNT” để đăng ký.

                                                           điền đầy đủ thông tin đăng ký
  • Phần First Name các bạn ghi tên của các bạn vào nhé .
  • Last name : Ghi họ tên của các bạn vào.
  • Email : Các bạn nhập thông tin tài khoản mail của các bạn vào .
  • Password: lưu ý tránh tình trạng bị hack tài khoản các bạn hãy nhập password mạnh vào nhé .
  • Tích vào ô xác minh tôi không phải là người máy.
  • Tích vào ô điều khoản của trang nhé.

-> và chọn Create account  để tạo mới tài khoản .

Bước 2 : Bạn cần đăng nhập vào Email để thực hiện xác nhận tài khoản, nếu không có lỗi gì xảy ra thì sẽ có một email được gửi đến từ Coinbase, bạn mở mail đó ra rồi nhấp vào “Verify Email Address” để hoàn thành việc xác minh email.

xác minh địa chỉ Email

 

Ok. Như vậy là các bước đăng ký tạo ví Bitcoin trên coinbase đã xong, cũng khá đơn giản phải không các bạn, giờ sẽ tới cách sử dụng ví Coinbase.

Bây giờ, bạn có thể sử dụng tài khoản đã tạo để đăng nhập vào hệ thống Coinbase để bắt đầu sử dụng ví BTC, ETH hoặc LTC trên Coinbase.

Hướng dẫn sử dụng ví BITCOIN, ETH trên Coinbase

Sau khi đăng nhập vào ví của mình các bác sẽ thấy giao diện mới tổng quan của ví , ETH, bitcoin, LiteCoin trên Coinbase như hình dưới:

                                                giao diện đăng nhập tài khoản coinbase

–  Mình sẽ giải thích những tính năng chính quan trọng nhất của Ví coinbase mà các bạn cần nắm được để có thể làm chủ được coinbase:

+ Dashboard : Trang tổng quan ví coinbase của bạn
+ Buy/Sell : Chức năng này chỉ dùng được với các nước như Mỹ hay Châu Âu, VN không được hỗ trợ
+ Send/Request : Các bạn có thể dùng chức năng này để gửi BTC hay ETH ra nơi khác
+ Account : Đây là nơi thống kê các tài khoản BTC, ETH, và BTC dạng trữ lạnh
+ Setting : Là nơi bạn có thể thay đổi thông tin cá nhân, avatar , mật khẩu, bật bảo mật 2 lớp lên ,…
+ Tool : Nơi các bạn tạo địa chỉ BTC hoặc ETH, chính là địa chỉ nhận tiền, bạn cũng có thể tạo nhiều địa chỉ, các địa chỉ đều chung 1 tài khoản nên rất dễ quản lý.
Coinbase cho phép bạn tạo khoảng 200 địa chỉ khác nhau, đây chính là ưu điểm khá hay khi sử dụng ví ETH trên coinbase.

hướng dẫn nhận và gửi  BTC, ETH hoặc LTC vào Coinbase

hướng dẫn nhận tiền 

Nếu bạn cần chuyển BTC, ETH hoặc LTC từ nơi khác vào Coinbase thì bạn chỉ cần lấy địa chỉ ví của bạn tại Coinbase rồi thực hiện chuyển, nếu bạn muốn nhận tiền BTC, ETH hoặc LTC từ ai đó, chẳng hạn như bạn mua và muốn người bán chuyển vào tài khoản Coinbase của bạn thì bạn chỉ cần cung cấp địa chỉ ví của mình cho người bán để họ chuyển tiền cho bạn thông qua địa chỉ của bạn. Mỗi loại tiền sẽ có một địa chỉ ví riêng, nếu bạn muốn mua BTC thì lấy địa chỉ BTC, muốn mua ETH thì lấy địa chỉ ETH, LTC cũng thế, đừng lấy nhầm địa chỉ ví BTC khi muốn mua ETH hoặc LTC nhé.

Để lấy địa chỉ ví bạn hãy nhấp vào “Tools” sau đó bạn chọn loại ví (BTC, ETH hoặc LTC) rồi địa chỉ ví tương ứng sẽ được hiện ngay bên dưới. Nếu chưa có địa chỉ Ví của tiền ảo nào đó (BTC, ETH hoặc LTC) thì bạn nhấn vào “Create New Address” để tạo mới, bạn cũng có thể nhấn vào đó để tạo nhiều địa chỉ cho 1 Ví.

Hướng dẫn chuyển tiền sang một ví khác

Để chuyển BTC, ETH hoặc LTC sang nơi khác hoặc bán cho ai đó bạn chỉ hãy vào “Send/Request” rồi nhập đủ các thông tin gồm:

+ Recipient :địa chỉ ví muốn gửi đến.

+ Amount  Số tiền cần gửi và chọn loại tiền tương ứng ngay phía dưới.

+ Note   Lời nhắn

-> Nhập đủ thông tin nhấn “Send Funds” để tiến hành gửi.

Lưu ý: Đừng nhập sai địa chỉ ví nhé! nhập sai gửi nhầm đi đâu thì không lấy lại được đâu.

                     hướng dẫn chuyển coin sang một tài khoản khác

Hướng dẫn thiết lập các tính năng bảo mật cho tài khoản 

Để an toàn cho tài khoản, hạn chế nguy cơ bị hack, bạn nên thiết lập các tính năng bảo mật nâng cao, cụ thể là thiết lập xác minh 2 bước (xác minh qua điện thoại). Sau khi bạn thiết lập xác minh 2 bước thì kể cả hack có truy cập được vào tài khoản của bạn họ cũng sẽ không thể lấy cắp đi tiền của bạn, trừ khi họ trộm được cả điện thoại của bạn, vì mỗi lần chuyển tiền đều phải thực hiện xác minh bằng điện thoại.

Để thiết lập xác minh 2 bước, bạn vào SettingsSecurity, tại đây bạn nhấn vào “+ Verify A phone” để thêm xác minh số điện thoại, bạn cũng có thể thêm xác minh bằng qua điện thoại bằng ứng dụng Google Authenticator (ứng dụng trình xác thực của Google), sau khi thêm số điện thoại thành công, ngay bên dưới sẽ hiển thị thêm mục “Two-Step Verification Settings” cho phép bạn lựa chọn khi nào thì yêu cầu xác minh, bao gồm:

+ Any amount of digital currency — Most secure: Bất kỳ khi nào thực hiện lệnh chuyển tiền là phải xác minh, đây là tùy chọn an toàn nhất, tuy nhiên sẽ hơi phiền nếu bạn thường xuyên chuyển tiền, vì lần nào cũng phải xác minh.
+ Over 1.2000 BTC (11.5385 ETH) per day: Khi nào chuyển số tiền lên đến 1.2000 BTC hoặc 11.5385 ETH trong một ngày thì mới phải xác minh.
+ Never — Least secure: Không bao giờ xác minh, đây là cách không an toàn nhất, không nên chọn.

Lời kết 

ok qua bài viết các bạn cũng hiểu được phần nào Coinbase là gì, và hướng dẫn cách tạo tài khoản coinbase như thế nào rồi. tài khoản coinbase chỉ là tài khoản để lưu trữ ví chứ không trade được nếu các bạn muốn bán coin ra tiền việt VND thì các bạn có thể vào trang REMITANO để mua bán và chuyển về tài khoản tiền việt của mình nhé. chúc các bạn kiếm được thật nhiều tiền .

Đăng ký tài khoản với Coinbase ngayhttps://www.coinbase.com/signup

Xem thêm :Nếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

4 bình luận

2 Trackbacks / Pingbacks

  1. Cryptocompare là gì? Cùng tìm hiểu về trung tâm dữ liệu tiền ảo lớn nhất thế giới -
  2. Hướng dẫn nhận bitcoin miễn phí hàng ngày tại Btcvic.com -

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*