Coinbase rút lại thông báo chấp thuận quy định cho danh sách tiền xu được coi là chứng khoán

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sàn giao dịch tiền điện tử và ví Coinbase đã rút lại tuyên bố trước đó của mình rằng nó đã nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để giao dịch chứng khoán, Bloomberg báo cáo ngày 18 tháng 7.

Tuần trước, Coinbase báo cáo rằng bây giờ nó có thể hoạt động như một đại lý môi giới, cung cấp mã thông báo kỹ thuật số được coi là chứng khoán, sau khi mua lại  Keystone Capital Corp., Venovate Marketplace Inc. và Digital Wealth LLC tháng trước.

Theo báo cáo vào thời điểm đó, việc mua lại xảy ra với tham gia của hai nhà quản lý: SEC và Cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA).

Coinbase đã từ chối tuyên bố của mình, nói với Bloomberg rằng nó đã không thực sự nhận được bất kỳ sự chứng thực quy định nào như vậy.

Trong các bình luận được gửi qua email cho Bloomberg, phát ngôn viên của Coinbase, Rachael Horwitz đã viết rằng “không đúng khi nói rằng SEC và FINRA đã chấp thuận việc mua Keystone của Coinbase vì SEC không tham gia vào quá trình phê duyệt”.

Trong khi FINRA “từ chối bình luận” về vấn đề này, SEC đã xác nhận rằng họ đã không cho Coinbase “phê duyệt rõ ràng” cho thỏa thuận này. Horowitz đã viết rằng giao tiếp của Coinbase với SEC thay vào đó là một bản chất “không chính thức”, lưu ý thêm:

“Sự chấp thuận của SEC không bắt buộc đối với việc thay đổi đơn đăng ký kiểm soát. Coinbase đã thảo luận về các khía cạnh của các hoạt động được đề xuất của nó, bao gồm cả việc mua lại Keystone Entity, trên cơ sở không chính thức với một số thành viên của nhân viên SEC. ”

Một số công ty liên quan đến tiền điện tử khác cũng đã bắt đầu quá trình tìm kiếm các giấy phép tương tự với các nhà quản lý của Hoa Kỳ.

Vào đầu tháng Sáu, ứng dụng giao dịch cổ phiếu và mã hóa Robinhood được đồn đại là đang đàm phán để có được giấy phép ngân hàng của Hoa Kỳ. Ứng dụng thanh toán ngang hàng Circle cũng đã theo đuổi cả giấy phép ngân hàng và đăng ký làm môi giới và địa điểm giao dịch với SEC.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

5/5 - (1 bình chọn)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*