Công an vào cuộc vụ việc hàng nghìn người tham dự offline tiền ảo Pi

Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh cho biết đang xác minh hơn 1.500 “người tiên phong” đã tham gia sự kiện offline về tiền ảo Pi tại nhà hàng Dabaco ở Từ Sơn, TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Vào ngày 25/6, tại nhà hàng này, có khoảng hơn 1.500 người đã tham dự buổi offline với chủ đề “Việt Nam GCV 314.159$ Event”, nhằm thảo luận về giá trị của đồng tiền ảo Pi và tuyên bố rằng 1 đồng Pi có giá trị quy đổi tương đương 314.159 USD, tương đương 7 tỷ đồng.

Trên video được đăng trên YouTube, ta có thể thấy hình ảnh người tham dự offline ngồi chật kín trong một hội trường rộng lớn của một nhà hàng. Trong số những người tham gia, có không ít người đã lớn tuổi và không hiểu rõ về công nghệ.

Theo thông tin, buổi offline này đã được quảng bá mạnh mẽ trên mạng xã hội từ hơn một tháng trước. Để tham gia buổi offline, mọi người phải đặt chỗ và mua vé với giá 390.000 đồng, cũng như mua đồng phục màu tím có in logo để mặc. Tổng chi phí cho mỗi người tham gia ước tính khoảng 1 triệu đồng.

Tại sự kiện đó, một số mặt hàng có giá trị như xe máy, tivi, máy giặt, tủ lạnh đã được các thành viên trong Ban tổ chức cùng những người đào Pi tiên phong mang đến để trao đổi. Tuy nhiên, việc đồng thuận giá trị 1 đồng Pi bằng 7 tỷ đồng, tương đương 314.159 USD là không được công nhận và là vi phạm pháp luật. Hiện nay, không chỉ Việt Nam mà nhiều quốc gia trên thế giới đều không công nhận tiền ảo như một phương tiện thanh toán thay thế cho tiền mặt.

Nguồn Vov.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*