Công an đã vào cuộc điều tra vụ Sky Mining (Hợp tác xã đào tiền ảo)

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 26-7, Đại tá Nguyễn Văn Bửu, Trưởng Công an Quận Phú Nhuận (TP.HCM). Cho biết hiện đang điều tra làm rõ việc nhiều người dân gửi đơn tố cáo ông Lê Minh Tâm. Tổng giám đốc Sky Mining (hay còn gọi là HTX Bầu trời công nghệ. Mạng lưới đầu tư máy đào tiền điện tử cực lớn tại Việt Nam). Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo ông Bửu. Người dân vừa mới gửi đơn vào ngày hôm trước tại trụ sở Công an phường 9. Quận Phú Nhuận.

Đơn tố cáo

“Công an phường 9 đã tiếp nhận và hiện đã bàn giao cho Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Phú Nhuận điều tra làm rõ. Hiện chưa xác định đây là lừa đảo hay không mà cần có thời gian thu thập các bằng chứng”.

Theo đại diện Công an quận Phú Nhuận. Việc đầu tư tiền điện tử đã tiềm ẩn nhiều nguy cơ và đã được truyền thông phản ánh nhiều thời gian gần đây.

Riêng Sky Mining trước đây có trụ sở ở huyện Bình Chánh và mới được chuyển về quận Phú Nhuận thời gian gần đây. Vị tổng giám đốc bị tố cáo là người ở huyện Củ Chi.

Trước đó ngày 25-7. Trên mạng xã hội cũng như cộng đồng tiền điện tử tại Việt Nam xôn xao khi có thông tin ông Lê Minh Tâm. Tổng giám đốc Sky Mining đã biến mất không rõ lý do. Thông tin này khiến các nhà đầu tư vào Sky Mining hoảng hốt. Khi số tiền đầu tư trị giá hàng chục tỉ đồng có nguy cơ mất trắng.

Thông tin từ các nhà đầu tư chia sẻ trên các group tiền điện tử trên Facebook cho biết. Các thành viên của Ban Giám đốc Sky Mining đã không thể liên lạc được với ông Lê Minh Tâm hai ngày qua.

Ngay cả “ban lãnh đạo lâm thời” của dự án đều rất phẫn nộ và hoang mang. Đến lúc này mới biết. Có những người dành ra cả 5-10 tỉ đồng để đầu tư vào mong thu lợi tới 0,6%/ngày.

Vụ việc của Sky Mining xảy ra vào thời điểm mà cộng đồng Việt Nam còn chưa hết rúng động sau vụ lừa đảo 15.000 tỷ đồng của Ifan.

Nguồn tin : tổng hợp

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*