Công ty bảo mật CNTT hợp tác với các sàn giao dịch để ngăn chặn việc sử dụng Crypto bị đánh cắp

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Một công ty bảo mật CNTT có trụ sở tại Singapore cung cấp một giải pháp dựa trên blockchain tiềm năng để giúp bảo vệ người dùng Crypto cá nhân và ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử bị đánh cắp trên ví tiền điện tử và các sàn giao dịch.

Giao thức Sentinel cho phép các chuyên gia và tổ chức bảo mật thu thập, chia sẻ và phân tích dữ liệu tình báo đe dọa toàn diện trên nền tảng blockchain của nó. Thông tin về hack, lừa đảo và gian lận được lưu trữ trên Cơ sở dữ liệu danh tiếng mối đe dọa phân cấp (TRDB).

Như đã báo cáo trước đây của huongdandaotienao, tin tặc gần đây đã đánh cắp 30 triệu đô la tiền điện tử từ Bithumb, sàn trao đổi tiền điện tử hàng đầu của Hàn Quốc.

Patrick Kim, người sáng lập của Sentinel Protocol, người từng làm việc tại F5 Networks và Palo Alto Networks, nói rằng bản thân anh ta đã bị hack hai năm trước khi anh ta mất 7.218 Ethereum do một lỗ hổng trong ví. Khi trang web của công ty tuyên bố, ông “điều tra các vectơ tấn công và thông báo cho nhóm phát triển geth-mist, người đã nhanh chóng áp dụng các bản vá bảo mật.”

Là một nạn nhân hacking, Patrick đã lo ngại rằng, như ông nói, tại các chi phí của tự do phân cấp, gánh nặng của bằng chứng được áp đặt trên một cá nhân khi hack xảy ra. “Tư tưởng phân cấp là trung tâm của cả tiền điện tử và internet, nhưng không thể nói rằng blockchain thực hiện quyền tự chủ hoàn hảo”, ông viết trong bài báo của công ty. “Quyền tự chủ là tùy thuộc vào trách nhiệm cá nhân. Phân cấp không phải là một giải pháp kỳ diệu cho mọi vấn đề… phân cấp phải phát triển một triết lý về an ninh. ”

Xây dựng liên minh bảo mật

Công ty nói rằng dữ liệu TRDB được cung cấp cho các sàn trao đổi tiền điện tử, ví tiền và các dịch vụ thanh toán để cho phép người dùng của họ giao dịch an toàn mà không vô tình giúp đỡ hoạt động tội phạm. Bất kỳ địa chỉ hoặc địa chỉ phụ nào liên quan đến kẻ tấn công có thể được tự động xác định và gắn cờ, giúp trao đổi và ví ngăn chặn chuyển động của tiền điện tử bị đánh cắp.

Theo Nghị định thư Sentinel, nhiều trao đổi, ví tiền và các dịch vụ thanh toán gia nhập liên minh đối tác, càng khó khăn hơn để tiêu tốn tiền điện tử bị đánh cắp. Công ty đã công bố hợp tác với Bibox, một sàn giao dịch tập trung, cũng như một số hợp tác mới với các sàn giao dịch phi tập trung bao gồm IDEX, DDEX và DEx.top.

” việc ngăn chặn việc bán tiền điện tử bị đánh cắp bất cứ nơi nào và do đó làm mất tập trung hành vi nguy hiểm, thiết lập đúng biện pháp an ninh chủ động là quan trọng không kém”, ông truyền giáo trưởng của Sentinel Nghị sĩ John Kirch nói. “Trong khi chúng tôi tiếp tục hình thành quan hệ đối tác, chúng tôi sẽ cung cấp các giải pháp phòng ngừa để nâng cao thanh bảo mật và giúp cộng đồng bảo vệ tài sản của họ”.

Ba khía cạnh an toàn

Theo công ty, nền tảng Giao thức của Sentinel dựa trên ba khía cạnh chính – một Cổng thông tin Sentinel, một địa điểm để cộng đồng mật mã báo cáo tin tặc và nhận được sự trợ giúp cần thiết từ các chuyên gia bảo mật; ví điện tử được hỗ trợ bởi máy học tập đánh giá các mối đe dọa trong tương lai; và hộp đen phân tích phần mềm độc hại phân tán xác minh các mối đe dọa không xác định trong môi trường ảo.

Vào ngày 25 tháng 6, công ty đã thông báo rằng Sentinel Portal sẽ được phát hành trước cho các chuyên gia an ninh mạng trước đó được chọn trước đó vào ngày 27 tháng 6 năm 2018. Các chuyên gia này sẽ thu thập và xác minh thông tin sự cố.

Bắt đầu từ tháng 7, các chuyên gia sẽ làm việc trực tiếp trên TRDB cũng như S-Wallet Lite, một giải pháp cho các nhà đầu tư tiền xu ban đầu (ICO) để ngăn chặn lừa đảo.

Hộp đen phân tán được thiết kế để bảo mật trước các tin tặc. Điều này liên quan đến việc kiểm tra các tệp hoặc liên kết đáng ngờ và không xác định. Nó làm tăng các thử nghiệm và mô phỏng mối đe dọa, chạy các máy ảo trên các nút phân cấp và tạo ra các vectơ cảnh báo.

Công ty có kế hoạch để làm cho Sentinel Portal và S-Wallet Lite liên kết với TRDB có sẵn cho tất cả người dùng trong tháng Tám.

Theo : Cointelegraph

Biên dịch bởi : Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*