Công ty công nghệ sinh học Hàn Quốc sử dụng Blockchain cho hệ sinh thái dữ liệu di truyền

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Doanh nghiệp công nghệ sinh học Hàn Quốc Macrogen, nhà cung cấp dịch vụ giải trình tự gen hàng đầu của đất nước, đang phát triển một nền tảng dựa trên nền tảng chuỗi dữ liệu lớn cùng với công ty công nghệ địa phương Bigster, theo một thông cáo báo chí ngày 6 tháng 8.

Quan hệ đối tác mới sẽ thúc đẩy công nghệ blockchain để tạo ra một hệ sinh thái dữ liệu lớn trong y tế cho phép lưu trữ an toàn và riêng tư và chuyển giao một lượng lớn thông tin di truyền và thông tin cá nhân nhạy cảm.

Theo thông cáo báo chí, những tiến bộ trong bộ gen đang định hình lại cảnh quan y tế toàn cầu, cho phép chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa tùy chỉnh riêng. Dữ liệu lớn về y tế, tích hợp thông tin về gen, sức khỏe và lối sống của cá nhân, vừa nhạy cảm vừa có giá trị đặc biệt cho ngành dược phẩm và chăm sóc sức khỏe.

Phát biểu với hãng tin địa phương The Korea Herald, Giám đốc điều hành Macông Yang Kap-seok nhận xét,

“Mặc dù có nhiều tiện ích, nhưng dữ liệu gen rất khó di chuyển xung quanh do các vấn đề bảo vệ sự riêng tư và các rào cản công nghệ. Chúng tôi hy vọng rằng nền tảng dựa trên blockchain sắp tới của chúng tôi sẽ cho phép gen chăm sóc sức khỏe [ic] và dữ liệu lớn y tế được lưu hành tự do. ”

Macrogen và Bigster dự định phát triển nền tảng này vào tháng 6 năm 2019 và đã chọn tạo một blockchain được phép để hạn chế quyền truy cập vào các tổ chức cụ thể như các công ty dược phẩm, công ty công nghệ sinh học, bệnh viện và viện nghiên cứu.

Như đã báo cáo tháng 5 này, tiền lệ cho việc sử dụng blockchain để trao đổi an toàn dữ liệu di truyền đã được thiết lập bởi sự hợp tác của American Nebula Genomics với Longenesis – sau này là mối quan hệ đối tác giữa Hồng Kông và Tập đoàn Bitfury.

Vào tháng Tư, tập đoàn y tế khổng lồ UnitedHealth Group đã tuyên bố sẽ thực hiện blockchain để giữ cho hồ sơ của nó được cập nhật theo cách hiệu quả hơn, an toàn và dễ tiếp cận hơn.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*