Công ty Hàn Quốc phát hiện 130 tỷ USD vàng từ chiến hạm Nga chìm, có kế hoạch triển khai ICO

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Shinil Group, một công ty săn kho báu của Hàn Quốc, đã thông báo rằng họ sẽ ra mắt một ICO sau khi phát hiện vàng từ đống đổ nát của chiếc tàu tuần dương Nga Dmitrii Donskoi trị giá 130 tỷ đô la .

Dmitrii Donskoi bị đắm năm 1905 sau khi bị hư hại nặng nề trong cuộc chiến tranh Nga-Nhật. Kể từ đó, nó đã bị vùi lấp trong hai thập kỷ qua. Nó được cho là mang theo 130 tỷ đô la dưới hình thức 5.500 hộp vàng miếng và 200 tấn tiền vàng.

Công ty Shinil Group, đã khám phá ra tàu gần đảo Ulleungdo đã cung cấp hình ảnh của tàu chiến làm bằng chứng và đã tuyên bố rằng nó sẽ xây dựng một ICO theo đó dự án ICO này sẽ được hậu thuẫn bởi kho báu mới được tìm thấy của Dmitrii Donskoi.

Shinil Gold Coin

Trong một video, được xuất bản trên YouTube vào ngày 16 tháng 7, Shinil Group đã cho thấy cách nó phát hiện ra đống đổ nát trong khoảng thời gian hai ngày. Ban đầu, công ty tuyên bố rằng một nửa số vàng sẽ được trả lại cho Nga, trong khi 10% sẽ được quyên góp để tài trợ cho du lịch tại đảo Ulleungdo. Bây giờ, Shinil Group đã tuyên bố rằng họ dự định ra mắt đồng tiền điện tử của riêng mình có tên là “Shinil Gold Coin”.

Việc bán hàng tư nhân đã được báo cáo bắt đầu trong khi ICO dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 30 tháng 7. Một Shinil Gold sẽ bằng 10.000 won ($ 8,87). Mã thông báo sẽ được liệt kê trên các sàn giao dịch khác nhau vào tháng 8 hoặc tháng 9 năm nay.

ICO liệu có Scam không ?

Có một vài câu hỏi đã làm dấy lên mối quan tâm từ các phương tiện truyền thông khác nhau. Thứ nhất, Bộ Thủy sản và Hàng hải Hàn Quốc nói với BBC Hàn Quốc rằng Tập đoàn Shinil đã không thông báo hoặc áp dụng cho các quyền lợi cứu hộ của Dmitrii Donskoi. Một khi nó theo quy trình này, công ty sẽ phải trả 10% từ đống đổ nát cho Bộ. Câu trả lời duy nhất được cung cấp cho câu hỏi này nói rằng việc cứu hộ sẽ diễn ra vào tháng 10 và một cuộc họp báo sẽ được tiến hành trong thời gian chờ đợi.

Thứ hai, ngoài một thông cáo báo chí được công bố vào ngày 17 tháng 7, Tập đoàn Shinil đã không cung cấp bất kỳ chi tiết nào liên quan đến ICO sắp tới của nó. Công ty không có trang web chính thức hoặc bất kỳ tài khoản truyền thông xã hội nào. Một tờ báo chi tiết về các trường hợp sử dụng của Shinil Gold Coin cũng không có mặt. Do những vấn đề chưa được giải quyết này, điều quan trọng là các nhà đầu tư mật mã phải suy nghĩ kỹ trước khi đầu tư tiền vào dự án ICO này.

Theo: CCN

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*