Công ty khai thác Bitcoin Hut 8 đã thông báo sa thải loạt nhân viên

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Công ty khai thác Bitcoin (BTC) của Canada, Hut 8 đã thông báo sa thải nhân viên tại các cơ sở của họ ở tỉnh Alberta, Tập đoàn Phát thanh Canada (CBC) báo cáo ngày 4 tháng Tư.

Các cơ sở khai thác tiền điện tử Hut 8 ở Drumheller và Medicine Hat là một phần của liên doanh với công ty phần cứng khai thác tiền điện tử châu Âu Bitfury.

Một cựu nhân viên tại cơ sở của Drumheller nói với CBC rằng anh ta đã bị sa thải cùng với hai chục đồng nghiệp vào tháng 1. Ông báo cáo rằng công ty đã giảm khoảng 25% nhân viên trên toàn cầu vào thời điểm đó, trong khi các đội ở Alberta đã phải đối mặt với việc sa thải thậm chí còn lớn hơn.

Việc cắt giảm nhân sự được báo cáo là kết quả của thị trường gấu 2018 và tăng chi phí điện trong khu vực. Tuy nhiên, việc cắt giảm nhân sự đã vượt quá mong đợi, với việc sa thải được báo cáo chiếm một nửa số nhân viên hoạt động của trung tâm dữ liệu, CBC nói.

Được thành lập vào năm 2017, đến nay, Hut 8 có trụ sở tại Toronto đã khai thác 7.300 Bitcoin (BTC) cho đến nay.

Bitfury chưa xác nhận sa thải vào CBC, từ chối bình luận về số lượng nhân viên bị sa thải trong tuần này hoặc vào tháng 1. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Bitfury tuyên bố rằng việc sa thải là một phần trong nỗ lực hợp lý hóa các hoạt động.

Hut 8 đã báo cáo doanh thu kỷ lục trong quý 3 năm 2018, cho biết doanh thu của nó cao tới 13,5 triệu đô la và 27,7 triệu đô la trong chín tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2018. Tuy nhiên, nó cũng trải qua khoản lỗ khoảng 8,3 triệu đô la.

Gần đây, công ty công nghệ sinh học Riot Blockchain báo cáo khoản lỗ ròng năm 2018 khoảng 58 triệu đô la trong báo cáo tài chính.

Theo: Cointelegraph

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*