Công ty Logistics lớn của Hàn Quốc Lotte tham gia Blockchain trong liên minh vận tải

ảnh minh họa
ảnh minh họa

Lotte Global Logistics của Hàn Quốc, một công ty vận tải và vận chuyển có trụ sở chính tại Seoul, đã tham gia Blockchain trong Liên minh Vận tải (BiTA), FreightWaves đưa tin hôm thứ Hai, ngày 9 tháng Bảy.

Hiệp hội thương mại BiTA được thành lập vào năm 2017 để phổ biến và phát triển các ứng dụng blockchain trong các ngành vận tải và hậu cần, cũng như thiết lập các tiêu chuẩn công nghiệp để áp dụng công nghệ này. Liên minh này sử dụng OriginTrail, một giao thức có mục đích xây dựng cho chuỗi cung ứng dựa trên blockchain, và có khoảng 400 người tham gia là thành viên.

Lotte Global, là một nhà cung cấp dịch vụ hậu cần trọn gói, giám sát việc quản lý kho hàng, các nhà ga xuất nhập khẩu đa phương thức và thông quan, vận chuyển bưu kiện và vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, đường sắt và xe tải. Theo trang web của công ty, tài nguyên giao thông của nó cho hình thức chuyển phát bưu kiện là “mạng lưới lớn nhất ở Hàn Quốc”.

Dịch vụ giao hàng Hàn Quốc của Lotte được báo cáo có cấu trúc khoảng 15 nhà ga lớn, 90 văn phòng chi nhánh và hơn một nghìn văn phòng địa phương, với các điểm hậu cần ở nước ngoài trên khắp châu Mỹ, châu Á và châu Âu.

FreightWaves lưu ý rằng trước sự quan tâm của nó đối với công nghệ blockchain, Lotte Global đã cung cấp một ứng dụng điện thoại thông minh cho các dịch vụ của mình, cũng như tiến hành nghiên cứu về các dịch vụ phân phối vận hành bằng máy bay không người lái.

Giám đốc điều hành của BiTA, Craig Fuller, cho biết liên minh này “vui mừng” được hưởng lợi từ kinh nghiệm kỳ cựu của Lotte Global trong “nhiều phân đoạn trong chuỗi cung ứng”, điều này sẽ giúp tổ chức tham vọng phát triển các tiêu chuẩn dữ liệu blockchain. từ đầu đến cuối. ”

Đến nay, BiTA đã được sự tham gia của các công ty lớn như FedEx, Uber, vận tải UPS khổng lồ và GE Transportation, một nhà cung cấp toàn cầu các thiết bị đường sắt, khai thác mỏ, biển, khoan và năng lượng. Vào tháng Năm, Cointelegraph đã báo cáo về sự liên kết của một gã khổng lồ ngành vận tải khác, Norfolk Southern Corp. của Hoa Kỳ

Cũng trong tháng 5, Cơ quan Hải quan Hàn Quốc (KSC) đã ký một Biên bản ghi nhớ với nhà điều hành Malltail của Hàn Quốc – dịch vụ giao nhận hàng tiêu dùng hàng đầu trong nước – để phát triển nền tảng hải quan dựa trên blockchain “toàn diện” cho ngành công nghiệp thương mại điện tử .

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*