Công ty phân phối lớn nhất Việt Nam Linh Thành Group thành lập sàn giao dịch tiền điện tử

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Công ty phân phối lớn nhất Việt Nam Linh Thành Group đã ký một biên bản ghi nhớ (MOU) với công ty blockchain Thụy Sĩ KRONN Ventures AG để thiết lập một sàn giao dịch tiền điện tử, theo thông cáo báo chí được công bố vào ngày 22 tháng 3.

Sự hợp tác này được thực hiện để tạo thuận lợi cho việc sản xuất tiền kỹ thuật số và tạo ra một sàn giao dịch tiền điện tử tại Việt Nam, nơi mà các công ty được cho là đã nhận được giấy phép phù hợp. Theo thông cáo báo chí, sàn giao dịch mới sẽ là sàn giao dịch tiền điện tử được ủy quyền đầu tiên hoạt động tại Việt Nam.

Việc thành lập một sàn giao dịch tiền điện tử được ủy quyền có thể là một bước tiến lớn cho ngành công nghiệp tại Việt Nam, vì trước đây chính phủ Việt Nam đã có một chủ chương cứng rắn đối với các tài sản kỹ thuật số.

Vào tháng 7 năm 2018, cơ quan quản lý tài chính của Việt Nam, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, đã cấm các công ty trong nước tham gia vào bất kỳ hoạt động phát hành, giao dịch hoặc môi giới nào liên quan đến tiền điện tử. quỹ đầu tư chứng khoán, và đã được ban hành như là kết quả của mối quan tâm chính thức đối với các hoạt động rửa tiền.

Bộ Tài chính Việt Nam (MoF) đã đề xuất một lệnh cấm tạm thời đối với nhập khẩu phần cứng khai thác tiền điện tử vào đầu tháng 6 năm ngoái, với lý do quá trình điều chỉnh các loại tiền kỹ thuật số mới khai thác. Bộ Tài chính nhằm bảo vệ công dân khỏi các vụ lừa đảo tiền điện tử, sau vụ lừa đảo được cho là 660 triệu đô la vào tháng Tư. Vụ lừa đảo liên quan đến hai dự án cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) do một tổ chức có trụ sở tại Việt Nam. Sau đề xuất này, ngân hàng trung ương Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tuyên bố sẽ đình chỉ việc nhập khẩu phần cứng khai thác tiền điện tử.

Theo: Cointelegraph

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*