Conic Finance (CNC) là gì? Toàn tập về tiền điện tử CNC

Conic Finance là gì? 

Conic Finance là một nền tảng dễ sử dụng được xây dựng cho các nhà cung cấp thanh khoản để dễ dàng đa dạng hóa khả năng tiếp cận của họ với nhiều quỹ Curve. Bất kỳ người dùng nào cũng có thể cung cấp tính thanh khoản vào Conic Omnipool để phân bổ tiền trên Curve theo tỷ lệ với trọng số nhóm do giao thức kiểm soát

Conic Finance giới thiệu cấu trúc của Omnipools . Đây là các nhóm thanh khoản phân bổ thanh khoản của một tài sản trên nhiều nhóm Curve. Do đó, mã thông báo LP mà nhà cung cấp thanh khoản nhận được đại diện cho phần thanh khoản của nhà cung cấp thanh khoản trên nhiều nhóm Curve.

CNC token là gì?

CNC token là đồng coin gốc của Conic Finance. CNC token được xây dựng trên nền tảng Ethereum ERC20, và có tổng cung tối đa là 10.000.000 Coin. CNC token ra đời nhằm phục vụ một số những hoạt động của hệ sinh thái Conic Finance như: Phí giao dịch trên nền tảng, mua bán trao đổi với nhau trên sàn giao dịch, phần thưởng trong chương trình Staking, Farming … Ngoài ra CNC cũng được sử dụng để quản trị, bỏ phiếu và biểu quyết cho một số những thay đổi của hệ sinh thái Conic Finance.

Tìm hiểu về Curve Finance và Convex Finance

Curve Finance là một DEX với AMM tích hợp giúp tối ưu hóa các giao dịch hoán đổi tài sản kỹ thuật số. Kể từ khi được giới thiệu vào năm 2020, chúng hiện là một trong những nền tảng cơ bản của DeFi. Nó đã trở thành một giao thức tạo ra khối lượng giao dịch hàng tỷ đô la hàng ngày với mức trượt giá tối thiểu. Nó cũng tạo ra một sự đổi mới tuyệt vời mà giờ đây đã trở thành một thông lệ phổ biến giữa các DeFi. Họ sử dụng mã thông báo DAO của giao thức để bỏ phiếu về tỷ lệ lạm phát. Đổi lại, điều đó chi phối cách phát hành mã thông báo DAO được phân phối cho nhiều nhóm thanh khoản.

Trong khi đó, Convex Finance là một nền tảng DeFi giúp tăng phần thưởng đặt cược trên Curve Finance. Nó cho phép Curve LP thu được lợi nhuận từ sự gia tăng tập thể trong lượng khí thải CRV nhận được của họ. Nó cũng cung cấp các ưu đãi CVX theo tỷ lệ với thu nhập CRV và cho phép những người khóa CVX bỏ phiếu về lượng khí thải CRV. Điều này tạo ra một hệ thống mà các nhà cung cấp LP được hưởng lợi nhiều hơn từ những nỗ lực của họ.

Tokenomics Conic Finance (CNC)

Tổng quan về Conic Finance:

 • Tên: Conic Finance
 • Tên giao dịch: CNC
 • Kiểu: Token tiện ích
 • Nền tảng: Ethereum ERC 20
 • Hợp đồng: 0x9aE380F0272E2162340a5bB646c354271c0F5cFC
 • Tổng cung: 10,000,000 CNC
 • Hiện tại đã phát hành: 3,803,552 CNC
 • Lên sàn: Tháng 1/2023
 • Giá khi lên sàn: 6.9$/1 CNC

Phân bổ CNC token:

Với tổng cung là 10 triệu CNC coin và được phân bổ như sau:

 • Phân bổ cho những người nắm giữ vlCVX: 10%
 • Tăng cộng đồng: 30%
 • Nhà cung cấp thanh khoản: 44%
 • Kho bạc: 6%
 • AMM Stakers: 10%

Lịch trình phát hành CNC token:

 • Update …………

CNC token use case:

CNC là token quản trị được Conic DAO sử dụng và có thể bị khóa để vlCNC tham gia quản trị. Dưới đây là một số trường hợp sử dụng của CNC token gồm:

 • Nhà cung cấp thanh khoản: Conic LP nhận được một phần CNC được đúc tỷ lệ thuận với phần thanh khoản mà họ cung cấp.
 • Khuyến khích tiền gửi và rút tiền: Khi các trọng số phân bổ thanh khoản trong Omnipool được điều chỉnh, các khoản tiền gửi và rút tiền “tái cân bằng” các nhóm Curve theo trọng số mục tiêu của chúng sẽ được khuyến khích với CNC.
 • Đặt cược: Tổng cộng 10% tổng nguồn cung CNC được phân phối cho những người đặt cược của nhóm nhà máy Curve mã thông báo CNC/ETH LP để khuyến khích đủ mức thanh khoản cho các giao dịch hoán đổi.

Conic Finance (CNC) hoạt động như thế nào?

Bất chấp sự đổi mới của Curve và Convex Finance, chúng vẫn còn một số hạn chế. Không dễ để xác định quỹ Curve nào sẽ phân bổ thanh khoản. Điều này là do trọng số lạm phát đo thanh khoản trên Đường cong thay đổi hàng tuần. Hơn nữa, số lượng hồ Curve liên tục tăng lên với sự ra đời của các nhà máy sản xuất hồ bơi. Ngoài ra, việc gửi tài sản vào nhiều nhóm Curve có thể khiến việc tái cân bằng phân bổ thanh khoản để đối phó với những thay đổi về tỷ lệ lạm phát trở nên rất tốn kém.

Conic Finance sử dụng Omnipools. Đây là các nhóm thanh khoản một tài sản chuyển thanh khoản sang nhiều nhóm Curve. Đồng thời, các mã thông báo Curve LP được ký gửi trên Convex và được đặt cược trong các hợp đồng phần thưởng nhóm Convex có liên quan. Điều này sẽ cho phép LP kiếm được CRV và CVX trong khi tiếp xúc với các nhóm Curve khác nhau bằng một mã thông báo LP duy nhất. Hơn nữa, Conic Omnipools chỉ định trọng số phân bổ thanh khoản cho mỗi nhóm Curve. Điều này sẽ ảnh hưởng đến mức độ thanh khoản mà Curve pool nhận được từ Omnipool.

Conic LP cũng sẽ nhận được mã thông báo Conic Finance DAO, CNC. Sau đó, họ có thể khóa nó để vlCNC tham gia quản trị giao thức. Một cuộc bỏ phiếu DAO sẽ diễn ra hai tuần một lần. Nó sẽ quyết định việc sửa đổi trọng số phân bổ thanh khoản của mỗi Omnipool. Tóm lại, Curve và Convex cung cấp các cách để CRV và CVX bỏ phiếu về trọng số lạm phát đo lường. Mặt khác, Conic Finance cung cấp một kỹ thuật cập nhật trọng số trực tiếp chuyển tính thanh khoản của một hoặc nhiều tài sản trên các nhóm Curve.

Team phát triển, các nhà đầu tư & Đối tác

 • Update ………………..

Tỷ giá hiện tại của Conic Finance (CNC token)?

Tỷ giá Conic Finance (CNC token) trực tiếp cho ngày hôm nay là 9,74 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 1,203,046 USD. Chúng tôi cập nhật giá CNC sang USD theo thời gian thực. Conic Finance giảm 80% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là #2740, với tổng cung là 10.000.000 CNC.

 

 

Mua bán Conic Finance (CNC token) ở đâu?

Tại thời điểm mình viết bài viết này Conic Finance (CNC) đã được niêm yết trên khá nhiều sàn giao dịch. Không giống một số đồng coin phổ biến như: BTC, ETH, BNB, USDT, vv.... CNC token không thể mua bán trực tiếp được bằng tiền VNĐ. Tuy nhiên anh em có thể dễ dàng mua bán CNC thông qua các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Trước tiên anh em tiến hành mua USDT, ở bước này mình thường sử dụng sàn Binance.com, vì đây là sàn hỗ trợ mua bán coin cũng như USDT bằng tiền VNĐ tốt nhất hiện nay, sàn được hầu hết anh em trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên đăng ký một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé. Link đăng ký tài khoản Binance: https://accounts.binance.com/vi/register?. Ngoài ra mình có viết một số bài khá chi tiết về sàn này anh em có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản cũng như mua bán trên sàn này:

Bước 2: Tiếp theo sau khi đã mua được USDT rồi anh em tiến hành chuyển USDT lên một trong những sàn bên dưới để mua CNC token nhé:

Sàn hỗ trợ mua bán CNC token Cặp giao dịch hỗ trợ
MEXC.com CNC/USDT
Hotbit.io CNC/USDT

Xem thêm: 

Tạo ví & lưu trữ CNC token ở đâu?

Conic Finance (CNC) được xây dựng và phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20, vì vậy anh em có thể tạo ví và lưu trữ CNC ở những ví hỗ trợ nền này, cụ thể một số ví phổ biến được nhiều anh em sử dụng như:

Ngoài ra anh em có thể lựa chọn lưu trữ luôn CNC token ở trên những sàn giao dịch như: MEXC, Hotbit.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*