Core DAO là gì? CORE coin là gì? Mua bán & tạo ví Core ở đâu?

Core DAO là gì? 

Core DAO là một chuỗi khối hoàn chỉnh Turing tận dụng tốc độ băm khai thác bitcoin và Máy ảo Ether (EVM). Core DAO áp dụng cơ chế đồng thuận Satoshi Plus và hợp nhất Bitcoin PoW và Ether DPoS để duy trì tính phi tập trung trong khi tránh sự đánh đổi trong hệ thống đồng thuận PoW, nhằm giải quyết vấn đề nan giải tam giác về phân quyền, bảo mật và khả năng mở rộng. Core DAO sẽ trở thành nền tảng cốt lõi của Web3 trong tương lai, đóng vai trò là cơ sở hạ tầng cơ bản để hỗ trợ và phát triển thế giới mới này. Core Dao cũng tập trung vào việc xây dựng mạng lưới của mình với cộng đồng người khai thác bitcoin. Nhiều công cụ khai thác bitcoin giai đoạn đầu ủy thác giá trị băm của họ cho mạng Core DAO và nhận token CORE thông qua sức mạnh tính toán được chia sẻ.

Core DAO là tổ chức phi tập trung chính thức phát triển hệ sinh thái Satoshi Plus. Nền tảng Core DAO cung cấp cơ hội cho những người khai thác tiếp cận các nguồn doanh thu mới bằng cách đóng góp sức mạnh băm cho chuỗi. Lấy cảm hứng từ các nguyên tắc của cả hai chuỗi khối, Core thể hiện sự đánh giá cao sâu sắc đối với lịch sử của hệ sinh thái tiền điện tử và sự phấn khích thậm chí còn lớn hơn đối với vai trò của Core trong tương lai.

CORE coin là gì?

CORE coin là token gốc của Core DAO, là thứ giúp bảo mật mạng. CORE coin được thiết kế để cho phép độ tin cậy, phân cấp, bảo mật, khả năng tương tác, tính nhất quán và khả năng mở rộng. Ngoài ra, nguồn cung của CORE tuân thủ mô hình tiền tệ hợp lý của Bitcoin với giới hạn cứng là 2,1 tỷ coin, có nghĩa là nó hoạt động theo nguyên tắc giá trị khan hiếm. Xa hơn nữa, một tỷ lệ phần thưởng và phí giao dịch nhất định, được xác định bởi Core DAO, sẽ bị đốt bỏ tương tự như mô hình “Ultra Sound Money” của Ethereum. Để đảm bảo tuổi thọ của cơ chế phần thưởng của mạng, những người tham gia sẽ được thanh toán phần thưởng của họ trong khoảng thời gian 81 năm. Việc phân phối phần thưởng được lập bảng ở cuối mỗi vòng, 90% tổng số phần thưởng sẽ dành cho người xác thực và 10% còn lại sẽ dành cho một thứ gọi là Hợp đồng phần thưởng hệ thống, theo đó người xác minh và người chuyển tiếp đều được thưởng.

Những vấn đề mà Core DAO muốn giải quyết?

Những vấn đề hiện tại:

Ngày nay, tất cả chúng ta, những người đang sống trên đỉnh cao của công nghệ Web3 đều biết sức mạnh của nó. Mức độ đột phá của các ứng dụng hiện tại và mức độ thay đổi mô hình khó tin của những ứng dụng đang chờ đợi. Với công nghệ chuỗi khối đang được triển khai trong chuỗi cung ứng, tiền tệ quốc gia và thậm chí cả hoạt động giải trí của chúng ta, phần còn lại của thế giới cũng bắt đầu hiểu được Web3 sẽ thay đổi hệ thống của chúng ta tốt hơn đến mức nào.

Tuy nhiên, các chuỗi khối hiện tại mà chúng ta sử dụng khi chúng ngày càng phổ biến, phải đối mặt với những thách thức ngày càng tăng khi chúng gặp phải những rào cản độc đáo của riêng mình. Thường được gọi là ‘Bộ ba bất khả thi của Blockchain ‘, nhiều mạng phi tập trung phổ biến phải đối mặt với một kịch bản trong đó, để theo đuổi phân cấp, bảo mật hoặc khả năng mở rộng quy mô nhanh chóng và hiệu quả, họ buộc phải hy sinh một trong ba.

Các chuỗi khối như Core được thiết kế đặc biệt để khắc phục vấn đề này. Trong trường hợp của Core, nó tận dụng cơ chế đồng thuận Bằng chứng công việc của chuỗi khối Bitcoin và cơ chế Bằng chứng cổ phần đã được sửa đổi, được gọi là Bằng chứng cổ phần được ủy quyền.

Giải pháp của Core DAO:

Giải pháp của Core DAO cho bộ ba bất khả thi ở trên là sự đồng thuận Satoshi Plus, hoạt động ở cốt lõi của Mạng Core. Đồng thuận Satoshi Plus kết hợp Proof ofWork (PoW) và Proof of Stake được ủy quyền (DPoS) để tận dụng điểm mạnh của từng loại đồng thời cải thiện những thiếu sót tương ứng của chúng. Cụ thể, sức mạnh tính toán Bitcoin đảm bảo tính phi tập trung, DPoS và cơ chế bầu cử lãnh đạo đảm bảo khả năng mở rộng và toàn bộ mạng duy trì tính bảo mật của nó một cách toàn diện. Core là chuỗi đầu tiên triển khai cơ chế đồng thuận mới của Core DAO. Mặc dù đây không phải là lần cuối cùng, nhưng Core DAO tin rằng với sức mạnh cộng đồng của mình, CORE sẽ đạt được các hiệu ứng mạng cần thiết để tạo ra một loại tiền tệ thành công và đóng vai trò là bàn đạp rất cần thiết cho việc áp dụng Web 3 rộng rãi hơn.

Satoshi Plus là gì?

Satoshi Plus là cơ chế đồng thuận theo đó mạng Core được bảo mật và tận dụng sức mạnh băm được tạo bởi những người khai thác trên chuỗi khối Bitcoin cũng như cơ chế Bằng chứng cổ phần phi tập trung. Hãy ghi nhớ khái niệm về bộ ba bất khả thi của chuỗi khối, cái trước giúp nó đạt được sự phân cấp trong khi cái sau giúp mạng đạt được mức độ khả năng mở rộng mà mạng PoW có thể không đạt được do thông lượng giao dịch thấp. Cùng với nhau, hai cơ chế đồng thuận này giúp bảo mật Core.

Hệ thống này là duy nhất, vì vậy chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các thành phần của nó để biết chính xác cách thức hoạt động của nó. Đầu tiên, những người tham gia tạo nên toàn bộ điều này:

 • Trình xác thực: ‘Trình xác thực’ chịu trách nhiệm tạo các khối và xác thực các giao dịch trên Core. Người xác thực phải đăng ký và khóa một khoản tiền gửi CORE có thể hoàn lại sẽ được sử dụng trong bộ trình xác thực. Tất nhiên, vì lợi ích của việc phân cấp, bất kỳ ai và mọi người đều có thể tham gia.
 • Bộ chuyển tiếp: Chuyển tiếp ‘tiêu đề khối’ BTC tới ‘BTC light client’ trong công cụ đồng thuận. Cũng giống như trình xác thực, người chuyển tiếp phải đăng ký và khóa CORE để tham gia.
 • Công cụ khai thác BTC: Đây là những công cụ khai thác bảo mật mạng Bitcoin. Công cụ khai thác ủy thác sức mạnh băm cho người xác thực. Trình xác nhận này có thể được chạy bởi họ hoặc bên thứ ba. Công cụ khai thác BTC phải xác minh và đồng bộ hóa danh tính để tham gia.
 • Người nắm giữ CORE coin: Phù hợp với các chuỗi DPoS khác, người nắm giữ CORE có thể ủy quyền nắm giữ của họ cho người xác thực tham gia tích cực vào quá trình xác thực.
 • Người xác minh: Người xác minh báo cáo các tác nhân độc hại trên mạng. Hình phạt cho hành vi ác ý có thể là phần thưởng hoặc cắt giảm cổ phần hoặc bỏ tù những người xác thực, tất nhiên là bị xóa khỏi bộ trình xác thực.
 • Bầu chọn trình xác thực: Đây là cách 21 trình xác thực hàng đầu được chọn để tham gia vào bộ trình xác thực. Người xác thực được ‘bầu chọn’ theo điểm kết hợp của họ mỗi vòng. Trình xác thực trực tiếp được cập nhật sau mỗi 200 khối để có TPS (giao dịch mỗi giây) ổn định hơn. TPS mô tả thông lượng của mạng.
 • Điểm kết hợp: Lõi có chức năng giao thức xác định trình xác thực dựa trên điểm kết quả của chúng. Nó lấy điểm từ sức mạnh băm BTC và số lượng CORE được ủy quyền cho trình xác thực (điều này sẽ được mở rộng sau).
 • Vòng: Đây là thời gian chu kỳ, được đặt thành 1 ngày, trong đó Core cập nhật đại biểu của người xác thực và phân phối phần thưởng. Vào cuối mỗi ngày, 21 trình xác thực hàng đầu được bầu vào nhóm trình xác thực và do đó chịu trách nhiệm tạo ra các khối cho 1 vòng. Vào cuối mỗi vòng, tất cả các phần thưởng tích lũy được sẽ được phân phối. Số đại biểu của người xác thực cũng được xác định vào cuối mỗi vòng.
 • Vị trí: Vị trí là phần chia 3 giây của mỗi vòng và là thời gian mà trình xác thực tạo ra một khối (hoặc không tạo ra được). Với cách phân chia thời gian này, những người xác nhận sẽ tạo ra các khối theo kiểu vòng tròn, nghĩa là mỗi người trong số họ có cơ hội tạo ra một khối.
 • Epoch: Độ dài chu kỳ mà hệ thống phải kiểm tra trạng thái trình xác thực. Điều này cho phép hệ thống loại bỏ những người xác thực bị bỏ tù khỏi số đại biểu cần thiết và giữ cho TPS nhất quán và ổn định. Một kỷ nguyên = 200 vị trí hoặc 10 phút.

Tokenomics CORE DAO

Tổng quan về Core DAO:

 • Tên: Core DAO
 • Tên giao dịch: CORE
 • Kiểu: Coin
 • Nền tảng: CoreDAO
 • Hợp đồng: Update ……….
 • Tổng cung: 2.100.000.000 CORE
 • Hiện tại đã phát hành: 131,250,000 CORE
 • Lên sàn: Tháng 2/2023
 • Giá khi lên sàn: 5.1$/1 CORE

Phân bổ CORE coin:

 • Nền tảng Core DAO là một tổ chức phi tập trung hoàn toàn vì vậy không phân bổ Core coin cho người sáng lập, đối tác, hay bán ICO mà thay vào đó CORE coin được tạo ra thông qua cơ chế phần thưởng xác thực mạng và được chia sẻ như sau: Việc phân phối phần thưởng được lập bảng ở cuối mỗi vòng, 90% tổng số phần thưởng sẽ dành cho người xác thực và 10% còn lại sẽ dành cho một thứ gọi là Hợp đồng phần thưởng hệ thống, theo đó người xác minh và người chuyển tiếp đều được thưởng.

CORE coin sale:

 • Nền tảng CORE DAO không mở bán ICO

CORE coin use case:

Dưới đây là một số trường hợp sử dụng của Core coin gồm:

 • Phần thưởng cho những người tham gia xác thực mạng
 • Phần thưởng trong chương trình stake
 • Mua bán trao đổi với nhau
 • Phí giao dịch trên nền tảng
 • Quản trị, bỏ phiếu và biểu quyết trong DAO.

Core DAO hoạt động như thế nào?

Mạng CoreDAO là một chuỗi khối nhằm tối đa hóa bảo mật, khả năng mở rộng và phân cấp bằng cách sử dụng cơ chế đồng thuận có tên là Satoshi Plus. Đúng như tên gọi của nó, Satoshi Plus tận dụng những ưu điểm của khung PoW của mạng Bitcoin, * cộng với * tận dụng các quyền hạn được cấp bởi mô hình đồng thuận mạng DPoS mới hơn, có khả năng mở rộng hơn. Chuỗi khối này cũng là cái mà chúng tôi gọi là ‘Turing-đầy đủ’, nghĩa là, nếu có đủ thời gian, nó có thể giải quyết mọi vấn đề tính toán. Trong thực tế, điều này có nghĩa là các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng phức tạp hơn. Kết quả cuối cùng? Tạo ra một hệ sinh thái tốt hơn. Và nói về hệ sinh thái, mạng cũng tương thích với EVM (Máy ảo Ethereum) để có thể chạy các hợp đồng thông minh Ethereum và dApps. Điều này giúp các nhà phát triển xây dựng và chuyển các bản dựng của họ một cách thuận tiện.

Điều quan trọng không kém trong tất cả những điều này là Core bù đắp lại những thiếu sót của các cơ chế đã nói. Đó là, quy mô yếu của PoW khiến các nhà phát triển rất khó xây dựng các ứng dụng vượt ra ngoài đề xuất lưu trữ giá trị của Bitcoin; các ứng dụng Web3 nâng cao là điều mà các nhà xây dựng vô cùng mong muốn cho không gian này. Satoshi Plus cũng nhằm mục đích loại bỏ xu hướng mạng Proof of Stake (PoS) (chẳng hạn như Ethereum) để trở nên tập trung hơn. Trên lý thuyết, khung PoS sẽ cho phép phân cấp nhiều hơn nhưng trên thực tế, người giám sát tài chính tập trung (CeFi) có xu hướng chứa tỷ lệ quyền biểu quyết cao trên bất kỳ mạng nhất định nào.

Nhìn lướt qua Etherscan , đây là màn hình hiển thị công khai các giao dịch và ví trên chuỗi khối Ethereum, cho thấy 8 trong số 10 người nắm giữ ETH lớn nhất là các sàn giao dịch như Binance, Kraken, Gemini, v.v. Kể từ khi mạng được chuyển sang PoS với việc hợp nhất công cụ đồng thuận Beacon Chain , điều này có nghĩa là các thực thể này nắm giữ một lượng quyền biểu quyết đáng kể.

Team phát triển, các nhà đầu tư & Đối tác

Team phát triển:

 • Nhóm đằng sau CoreDAO là những người theo chủ nghĩa lý tưởng; Core DAO chia sẻ tầm nhìn và xây dựng Web3 tốt hơn. CoreDAO sẽ sát cánh cùng cộng đồng để thiết lập các quy tắc giao thức đảm bảo sự phát triển của hệ sinh thái trên cơ sở đồng thuận Satoshi Plus phi tập trung BTCs.

Các nhà đầu tư & Đối tác:

 • Update……………………….

Tỷ giá hiện tại của Core Coin?

Tỷ giá Core DAO (Core coin) trực tiếp ngày hôm nay là $2,98 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $93,192,111 USD. Chúng tôi cập nhật giá CORE sang USD theo thời gian thực. Core DAO giảm 06% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là #2593, với tổng cung tối đa là 2.100.000.000 CORE.

 

Mua bán CoreDAO (Core coin) ở đâu?

CoreDAO (CORE) hiện tại đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhỏ trên thế giới. Không giống một số đồng coin phổ biến hiện nay như: BTC, ETH, USDT, vv….. CORE coin không thể mua bán trực tiếp được bằng tiền VNĐ. Tuy nhiên anh em có thể dễ dàng mua bán CORE thông qua các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Trước tiên anh em tiến hành mua USDT bằng tiền VNĐ, ở bước này mình thường sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử Binance.com, vì đây là sàn mua bán Bitcoin, USDT, … Uy tín và an toàn nhất hiện nay, sàn được hầu hết anh em trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé. Link đăng ký tài khoản Binance: https://accounts.binance.com/vi/register?. Ngoài ra mình có viết một số bài khá chi tiết về sàn này anh em có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản cũng như mua bán trên sàn này:

Bước 2: Tiếp theo sau khi đã mua được USDT rồi anh em tiến hành chuyển USDT lên một trong những sàn bên dưới để mua CORE token nhé:

Sàn hỗ trợ mua bán CORE CoinCặp giao dịch hỗ trợ
MEXC.comCORE/USDT
Gate.ioCORE/USDT
Huobi.comCORE/USDT
Bitmart.comCORE/USDT

Xem thêm: Nếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*