Cortex (CTXC Coin) là gì? Cùng tìm hiểu về nền tảng Cortex (CTXC Coin)

Cortex là gì ?

Cortex (CTXC Coin) là gì?

Cortex (CTXC Coin) là gì?
Cortex là gì?

Cortex (ký hiệu CTXC) là một nền tảng AI phân cấp được xây dựng trên blockchain. Cortex được xây dựng trên một chuỗi công khai mới có tên là Cortex. Chuỗi bao gồm các thuật toán AI hỗ trợ các hợp đồng thông minh, có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể sử dụng Cortex để thêm AI vào các hợp đồng thông minh của họ.

Cortex cũng tạo ra một cơ chế khuyến khích cho sự hợp tác tập thể, cho phép bất cứ ai gửi và tối ưu hóa các mô hình trong Cortex, trong khi những người đóng góp mô hình cũng có thể được thưởng. Kết quả cuối cùng của Cortex, theo báo cáo chính thức, là việc tạo ra “trí thông minh nhân tạo”, hay AGI, “được sinh ra trên Cortex”.

Mục tiêu của Cortex là cung cấp các mô hình học máy móc tiên tiến thông qua blockchain. Người dùng sẽ có thể suy ra các mô hình này thông qua các hợp đồng thông minh được tìm thấy trên blockchain Cortex. Ngoài ra, Cortex muốn triển khai nền tảng machine-learning cho phép người dùng đăng các tác vụ trên nền tảng và gửi các ứng dụng phân tán trí tuệ nhân tạo (AI dapps).

CTXC là gì?

CTXC là mã token của Cortex và giao dịch bán mã thông báo (ICO) đã hoàn tất. Thời gian mở bán Pre – ICO bắt đầu vào ngày 7 tháng 2, kéo dài đến ngày 7 tháng 3/2018 và có các mã thông báo được bán ở mức 1 ETH cho 1.500 CTXC. Tiếp theo là bán mã thông báo công khai, kết thúc vào tháng 3 khi đạt đến giới hạn mục tiêu. Nó đã bán 60 triệu CTXC thông qua đóng góp của 40.000 ETH, chiếm 20,01% tổng số Token. Trong quá trình bán hàng, các nhà đầu tư chính là Bitmain và FBG Capital.

Tổng nguồn cung cấp CTXC là 299.792,458. trong đó 150 triệu CTXC (50,03%) sẽ được sử dụng làm phần thưởng cho các thợ mỏ của CTXC. 74,792,458 triệu (24,95%) sẽ phân bổ cho nền tảng của dự án thông qua khối phát sinh. 0,93% cho tiền thưởng, 9,01% cho tiếp thị dự án, và 15,01% cho Cortex Lab. Cuối cùng, 5% token sẽ được chuyển đến cộng đồng của khối genesis, cố vấn và học viện.

Những tính năng của Cortex

Cortex có các tính năng cốt lõi bao gồm:

 • Hợp đồng AI thông minh: Cortex cho phép người dùng viết các chương trình học máy trên blockchain, sau đó gửi các tương tác phụ thuộc vào các hợp đồng khác.
 • Máy ảo Cortex: Cortex có máy ảo riêng của mình được gọi là Máy ảo Cortex hoặc CVM. Tập lệnh CVM hoàn toàn tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM) và hỗ trợ các hướng dẫn suy luận.
 • Sự đồng thuận của suy luận Cortex: Khi người dùng bắt đầu một giao dịch với hợp đồng, toàn bộ nút cần thực thi mã của hợp đồng thông minh. Hợp đồng thông minh Cortex khác với các hợp đồng thông minh thông thường vì “hợp đồng tình báo” của Cortex có thể được trang bị các hướng dẫn suy luận, và sau đó tất cả các nút cần phải đồng ý với kết quả của suy luận này. Điều này tạo ra sự đồng thuận.
 • Framework Submission Model: Cortex cũng cung cấp một giao diện đệ trình để đào tạo off-chain, bao gồm cả các đệ trình cho các máy ảo để giải thích các hướng dẫn cho các mô hình. Điều này tạo ra một cầu nối giữa các nhà cung cấp điện toán và các nhà cung cấp thuật toán, cho phép giao dịch và cộng tác giữa những người tham gia trong hệ sinh thái Cortex.
 • Khung suy luận tình báo Cortex: Các nhà nghiên cứu học máy trên toàn thế giới có thể tải lên các mô hình dữ liệu tương ứng được đào tạo tốt lên lớp lưu trữ của Cortex. Sau đó, người dùng cần các mô hình AI này có thể đưa ra suy luận bằng cách sử dụng các mô hình, sau đó trả tiền cho các nhà cung cấp.

Nền tảng Cortex hoạt động như thế nào?

Đặt các hệ thống trí tuệ nhân tạo vào blockchain không phải là một quá trình đơn giản. Tuy nhiên, Cortex sẽ giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép các nhà nghiên cứu machine learning trên khắp thế giới tải lên các mô hình dữ liệu tương ứng được đào tạo tốt cho lớp lưu trữ của chuỗi công cộng Cortex.

Những người dùng khác cần những mô hình AI này có thể đưa ra suy luận bằng cách sử dụng các mô hình, sau đó trả tiền cho người đã phát triển các mô hình đó.

Tại mỗi suy luận, một nút đầy đủ đồng bộ hóa mô hình và dữ liệu từ tầng lưu trữ đến trang cục bộ. Đưa ra suy luận sử dụng máy ảo duy nhất của Cortex hoặc CVM, sẽ đồng bộ hóa kết quả với toàn bộ mạng và sau đó trả về kết quả.

Mỗi khi người dùng khởi tạo một giao dịch trên Cortex, mở một hợp đồng thông minh, hoặc thực hiện suy luận thông minh, người dùng sẽ cần phải trả một số lượng nhất định các thẻ “Endorphin”. Endorphin là đơn vị định giá cho các giao dịch trên Cortex. Tuy nhiên, nền tảng này sẽ có hai thẻ, bao gồm Endorphins và Cortex Coins (CTXC).

Mục tiêu tổng thể của Cortex là cung cấp các mô hình học máy hiện đại nhất trên blockchain, nơi người dùng có thể phỏng đoán sử dụng các hợp đồng thông minh. Cortex cũng tìm cách tạo ra một nền tảng học máy, nơi người dùng có thể đăng các tác vụ trên nền tảng hoặc gửi các ứng dụng phi tập trung dựa trên trí tuệ nhân tạo.

Team phát triển của Cortex 

Team phát triển của Cortex 
Team phát triển Cortex

Cortex được dẫn dắt bởi Ziqi Chen  Giám đốc điều hành (CEO) Ziqi Chen có bằng Thạc sĩ Khoa học về kỹ thuật dân dụng và học máy và là người đồng sáng lập Waterhole.io. Weiyang Wang CTO có bằng Thạc sĩ Khoa học Thống kê và là người quản lý rủi ro tài chính được chứng nhận có kinh nghiệm và quan tâm đến mật mã và học tập sâu. Yang Yang, kỹ sư trưởng blockchain, có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính, có kinh nghiệm về blockchain và tiền điện tử, và là người đồng sáng lập khác của Waterhole.io.

Xiao Yan, là tiến sĩ. ứng cử viên, nhà nghiên cứu tính toán lượng tử, và AI và nhà nghiên cứu blockchain với kinh nghiệm trong giao dịch định lượng tiền điện tử. Nhân viên điều hành Amy Chen có bằng Thạc sĩ Khoa học về kỹ thuật điện và tổ chức một phần của Liên hoan thế giới EcoMobility 2017. Cuối cùng, Wentao Tian, ​​AI cao cấp và kỹ sư blockchain, có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính, là một chuyên gia về học tập tăng cường và có kinh nghiệm với các hệ thống phân tán và thuật toán giao dịch định lượng.

Các nhà phát triển cộng đồng bao gồm các chuyên gia AI về âm thanh, trợ lý nghiên cứu AI và các nhà khoa học nghiên cứu, và các chuyên gia nghiên cứu và phát triển khung AI. Các nhà tư vấn đã đầu tư, sáng lập và tham gia vào các dự án như Bitfinex, Bitfund, ZhenFund, Financial Desk, FBG Capital, Beijing Kunlun Tech Co., DAGlabs và China Metallurgical Group Corporation. Một cố vấn, giáo sư như Whitfield Diffie, là người phát minh ra mật mã khóa công khai.

Tỉ giá hiện tại của Cortex (CTXC Coin)

Tỉ giá hiện tại của Cortex (CTXC Coin)
Tỉ giá CTXC Coin
 • Cortex coin lên sàn từ 17/4/2018 giá khi lên sàn là 0.821$/1 CTXC, thời điểm CTXC coin tăng cao nhất là vào cuối tháng 4/2018 tăng lên 2.39$/1 CTXC coin, Hiện tại giá CTXC coin đang giảm còn 0.5534$/1 Coin, thấp hơn lúc lên sàn một chút.
Tỉ giá hiện tại của Cortex (CTXC Coin)
Tỉ giá CTXC
 • Tại thời điểm huongdandaotienao viết bài viết này thì Cortex có tổng vốn hóa thị trường là 82.9 triệu USD, khối lượng giao dịch 24h là 12 triệu USD, và đang đứng top 104 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Mua bán Cortex (CTXC Coin) ở đâu?

Các bạn có thể mua CTXC coin trên các sàn giao dịch sau: HuobiCoinEX, Okex.. Trong đó khối lượng giao dịch CTXC coin nhiều nhất là sàn Huobi.pro, chiếm tới 48% tổng khối lượng giao dịch, Huobi là một sàn giao dịch uy tín, an toàn và lớn thứ 3 trên thế giới hiên nay, chỉ đứng sau : Binance, Okex… Nói chung là giao dịch trên Huobi rất ok.

Ngoài ra các bạn có thể mua bán BTC, ETH trên sàn Fiahub hoặc Remitano sau đó chuyển lên Huobi để mua CTXC coin đây là sàn mình hay dùng để mua bán, BTC, ETH, rất uy tín, phí giao dịch rẻ, và miễn phí nạp rút Coin cũng như tiền VNĐ

Nơi lưu trữ CTXC Coin

CTXC coin được phát triển trên nền tảng Ethereum ERC 2.0, vì vậy các bạn có thể lưu trữ CTXC Coin trên các ví như :  Jaxx, MyEtherWallet Ledger Nano S , TREZOREthereum Wallet . 

Ngoài ra nếu các bạn lữu trữ ngắn hạn hoặc trade coin thì có thể lưu trữ luôn tại Binance hoặc các sàn giao dịch mình nêu bên trên.

Thông tin thêm về Cortex

 • Website chính thứchttp://www.cortexlabs.ai
 • White paper: http://www.cortexlabs.ai/Cortex_AI_on_Blockchain_EN.pdf
 • Facebook: https://www.facebook.com/CTXCBlockchain
 • Twitterhttps://twitter.com/CTXCBlockchain
 • Telegram: https://t.me/CortexBlockchain
 • Reddit: https://www.reddit.com/user/CTXCBlockchain
 • Blog Medium: https://medium.com/@CTXCBlockchain
 • Mã nguồnhttps://github.com/CortexFoundation

Lời kết 

Qua bài viết các bạn đã biết được Cortex là gì ? có cái nhìn tổng quan hơn về nền tảng Cortex, và có nhận định rõ hơn là có nên đầu tư vào Cortex hay không ? Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình trade coin. Cuối cùng nếu các bạn thấy bài viết này hay thì đừng quên Vote cũng như chia sẻ bài viết này để ủng hộ huongdandaotienao nhé.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*