COSMOS (ATOM) là gì? Thông tin về tiền điện tử ATOM Token

Cosmos là gì? 

COSMOS là một mạng giúp kết nối các Blockhain theo cách mà các Blockchain khác nhau có thể giao tiếp, chia sẻ tệp hoặc giao dịch với bất kỳ Blockchain nào khác trên nền tảng của COSMOS. Nó đã giải quyết những vấn đề gặp phải về khả năng tương tác của blockchain bằng cách cho phép mạng kết nối liền mạch mà không có bất kỳ hạn chế nào.

Tiền điện tử COSMOS đã chấm dứt chủ nghĩa thiên vị blockchain và chủ nghĩa bộ tộc có thể cản trở sự phát triển của công nghệ tuyệt vời này. Với COSMOS sẽ không chỉ có một người chơi thống trị tất cả mà nhiều người có thể cùng tồn tại và phát triển cùng nhau trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

ATOM token là gì?

ATOM token là đồng coin gốc của mạng COSMOS. Nó được tạo ra trong sự kiện ra mắt mạng chính tiền điện tử COSMOS vào năm 2019. Tổng nguồn cung lưu hành của ATOM không giới hạn . Các tính năng chính của ATOM được chia sẻ dưới đây:

Quản trị mạng:

 • Token ATOM được sử dụng để quản trị mạng. Những người nắm giữ token Atom sẽ có quyền biểu quyết để bỏ phiếu cho các đề xuất mạng quyết định tương lai của chuỗi khối COSMOS. Uniswap Exchange Mã thông báo UNI là ví dụ điển hình về mã thông báo quản trị.

Phí giao dịch:

 • ATOM được sử dụng để thanh toán phí gas hoặc phí giao dịch trên mạng. Phí giao dịch cũng giúp nhà mạng ngăn chặn thư rác hoặc các cuộc tấn công mạng. Các nhà phát triển hoặc người dùng có thể sử dụng ATOM để hoàn thành giao dịch trên mạng liên quan đến truyền dữ liệu, chia sẻ tệp, v.v. Polygon MATIC Coin là một trong những ví dụ về mã thông báo gốc được sử dụng để thanh toán phí gas trên mạng Polygon

Phần thưởng đặt cọc:

 • COSMOS ATOM Coin được sử dụng để đặt cược và xác thực các khối trên Blockchain COSMOS. Mạng sẽ thưởng cho người lập và người xác nhận bằng mã thông báo ATOM sau khi xác nhận các khối trên mạng. Fantom FTM Coin là ví dụ điển hình về việc kiếm phần thưởng bằng cách đặt tối thiểu 1 mã thông báo FTM trên blockchain của nó.

Tổ chức Interchain (ICF) là gì?

Interchain Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Thụy Sĩ được thành lập bởi những người sáng tạo ra COSMOS, tức là Jae KwonEthen Buchman. Nó đóng vai trò là xương sống cho hệ sinh thái COSMOS bằng cách hỗ trợ phát triển COSMOS và thúc đẩy các kế hoạch tăng trưởng chiến lược để tăng cường áp dụng mạng trong bối cảnh blockchain.

Quỹ đã bắt tay với All in Bits Inc , một công ty phát triển phần mềm để chăm sóc sự phát triển của mạng COSMOS.

Tổng quan về Cosmos 

 • Tên: Cosmos
 • Tên giao dịch: ATOM
 • Nền tảng: Binance Smart chain (BSC), Cosmos, Ethereum ERC20, Polygon, Cronos
 • Hợp đồng BSC: 0x0eb3a705fc54725037cc9e008bdede697f62f335
 • Hợp đồng Cosmos: IBC/27394FB092D2ECCD56123C74F36E4C1F926001CEADA9CA97EA622B25F41E5EB2
 • Hợp đồng ERC: 0x8D983cb9388EaC77af0474fA441C4815500Cb7BB
 • Hợp đồng Polygon: 0xac51C4c48Dc3116487eD4BC16542e27B5694Da1b
 • Hợp đồng Cronos: 0xac51C4c48Dc3116487eD4BC16542e27B5694Da1b
 • Tổng cung: Không giới hạn
 • Hiện tại đã phát hành: 286,370,297.00 ATOM
 • Lên sàn: Tháng 3/2019
 • Giá khi lên sàn: 7.5$/1 Atom

Tokenomics Atom

Phân bổ token:

 • 68% Atom token được phân bổ cho việc gây quỹ công khai
 • 10% Atom token được bán trong vòng Seed
 • 10% Atom token được bán trong vòng Strategic
 • 7% Atom token được phân bổ cho nhóm
 • 5% Atom token được phân bổ cho nền tảng.

Atom token Sale:

 • Dưới đây là các vòng mua bán Atom token:

ICO Cosmos: 

 • ICO diễn ra vào tháng 4 năm 2017, huy động được tổng cộng 17 triệu đô la trong vòng 29 phút. Tổng cộng 168 triệu token Atom đã được bán trong đợt ICO với giá 0,098 đô la cho mỗi token. Tuy nhiên, mã thông báo chỉ được phát hành sau khi ra mắt mạng chính vào năm 2019.
 • Nhóm đã giữ lại 50 triệu mã thông báo được coi là một động thái chiến lược để tài trợ và phát triển hệ sinh thái COSMOS bao gồm tiếp thị và phát triển kinh doanh.

Phân bổ token: 

COSMOS hoạt động như thế nào?

COSMOS chứa một mạng lưới gồm nhiều blockchains độc lập được gọi là Zones và blockchain đầu tiên trong mạng được gọi là COSMOS Hub . Trung tâm có cơ chế quản lý (PoS) cho phép mạng COSMOS nâng cấp và kết nối với các blockchain khác bằng cách sử dụng IBC tức là giao thức Truyền thông liên chuỗi khối được thể hiện trong hình ảnh được chia sẻ bên dưới –

Hub giống như một bo mạch chủ máy tính, kết nối các blockchains trên mạng

Công nghệ hoàn chỉnh dựa trên 3 cải tiến cốt lõi của nhóm COSMOS –

Tendermint BFT:

 

 • Tendermint BFT là một thuật toán đồng thuận được sử dụng bởi COSMOS trong đó BFT là viết tắt của Byzantine Fault Tolerance . Nó cung cấp năng lượng cho cơ chế đồng thuận Poof of Stake và giúp nó đạt được sự đồng thuận nhanh hơn ngay cả khi có những trình xác thực giả mạo hoặc bị lỗi trong hệ thống. Làm cho blockchain nhanh chóng, an toàn và có thể mở rộng cùng một lúc. Một dạng BFT khác, tức là Tower BFT được Solana Crypto (SOL) sử dụng để đạt được sự đồng thuận bằng cách sử dụng PoH (Proof of History).
 • Tendermint Core là phần mềm có chứa giao thức Tendermint BFT và Inter blockchain Communication (IBC) cho phép kết nối và giao tiếp giữa các vùng và Hub.

COSMOS SDK:

 • SDK là bộ công cụ hoặc khuôn khổ cơ bản dành cho các nhà phát triển giúp giảm thời gian và nỗ lực cần thiết trong việc phát triển chức năng mới. SDK là viết tắt của Bộ công cụ phát triển phần mềm thường cung cấp các chức năng blockchain thiết yếu như quản trị, mã thông báo và đặt cược. Giúp các nhà phát triển làm việc trong dự án tích hợp hoặc phát triển một công cụ mới trên mạng của họ dễ dàng hơn. Biconomy BICO Coin và thanh toán Crypto.com (CRO Coin) là những ví dụ điển hình về SDK / API được phát triển cho công nghệ blockchain.

Giao diện Blockchain ứng dụng (ABCI):

 • ABCI vẽ ranh giới giữa blockchain và ứng dụng. Nó cho phép DAPPS được viết và mã hóa bằng bất kỳ ngôn ngữ nào, không giới hạn nó ở ngôn ngữ của cơ chế đồng thuận. Điều này cung cấp rất nhiều sự linh hoạt cho các nhà phát triển để tạo các ứng dụng bằng ngôn ngữ mà họ lựa chọn. ABCI là cầu nối giữa Tendermint Core và Cosmos SDK.

Team phát triển

COSMOS được phát triển bởi Jae KwonEthen Buchman vào năm 2016. Trong năm sau, nhóm đã khởi chạy ICO của mình và mạng chính hoạt động vào tháng 3 năm 2019. Tuy nhiên, vào đầu năm 2020, Jae Kwon từ chức Giám đốc điều hành và rời khỏi COSMOS.

Hệ sinh thái Cosmos

Không có sự thiếu hụt các dự án phát triển trên COSMOS. Đây là một trong số ít các mạng như Ethereum (ETH) có thể thu hút các nhà phát triển bằng cách cung cấp giải pháp cần thiết. Đây là danh sách một số DAPPS và các dự án sử dụng COSMOS để tăng sức mạnh cho lõi của chúng –

Klever:

 • Klever là một ví tiền điện tử ngang hàng dành cho các đồng tiền điện tử hàng đầu như Bitcoin (BTC), TRON (TRX), v.v. và các tài sản kỹ thuật số khác. Có sẵn ở 193 quốc gia và bằng 30 ngôn ngữ khác nhau.

Osmosis:

 • Đã giành được giải thưởng ứng dụng DeFi tốt nhất bằng cách sử dụng COSMOS SDK. Được trang bị công cụ tạo thị trường tự động (AMM) cung cấp tính thanh khoản và tạo điều kiện giao dịch trên nền tảng.

Akash Network:

 • Mạng Akash là một trong những dự án có tầm nhìn xa đang làm việc để đưa nền tảng đám mây nguồn mở (Serverless) lên COSMOS.

Binance Chain:

 • Binance Chain là phiên bản phân nhánh của COSMOS Tendermint và SDK.

Những ưu & nhược điểm của Cosmos?

Những ưu điểm:

Khả năng tương tác:

 • COSMOS đã giải quyết được câu đố về khả năng tương tác mạng. Bất kỳ blockchain nào cũng có thể sử dụng mạng để thiết lập kết nối với bất kỳ blockchain nào khác để hoạt động liền mạch.

Phần thưởng đặt cọc:

 • Người nắm giữ có thể đặt cọc ATOM và kiếm được khoảng tiền lãi hàng năm với lãi suất 9,70% và phải đặt cọc tối thiểu 1 ATOM để đủ điều kiện nhận phần thưởng đặt cược.

Ngôn ngữ linh hoạt:

 • ABCI cho phép các nhà phát triển viết mã DAPPS bằng bất kỳ ngôn ngữ nào mà không cần lo lắng về khả năng tương thích của nền tảng. Đây là một trong những tính năng tốt nhất của mạng COSMOS.

Hệ sinh thái đang phát triển:

 • Như tôi đã giải thích trước đó, COSMOS đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng nhà phát triển. Với COSMOS SDK, nó được thiết lập để mở rộng nhanh hơn bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào khác trong không gian của nó.

Lưu trữ giá trị:

 • Token ATOM là một trong những đồng tiền nóng nhất đã lọt vào danh sách 20 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường. Nó đang trên đường đạt được mức cao mới trong đợt tăng giá sắp tới. Do đó, một kho lưu trữ giá trị tốt có thể đánh giá cao về giá cả.

Những nhược điểm:

Đang trong quá trình phát triển:

 • Mặc dù dự án đã chứng minh được tiềm năng của nó. Nó vẫn chưa đạt được kích hoạt hoàn toàn vì công nghệ cốt lõi đằng sau COSOMS đang được cập nhật hoặc đang được phát triển như một phần của quá trình nâng cấp.

Sự cạnh tranh:

 • COSMOS không phải là blockchain duy nhất đang hướng tới khả năng tương tác và khả năng mở rộng. Kể từ khi nó ra mắt, có một số người chơi tham gia vào không gian có tiềm năng tương tự (như Avalanche Crypto (AVAX) ) để mắt đến thị phần đang được COSMOS mua lại. Cuộc đua đang diễn ra.

Tỷ giá hiện tại của Atom token?

Tỷ giá Cosmos (Atom token) trực tiếp hôm nay là $ 9,42 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 373,791,304 USD. Chúng tôi cập nhật giá ATOM sang USD theo thời gian thực. Cosmos giảm 12,98% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là # 29, với vốn hóa thị trường thực là $ 2,697,004,944 USD. Nguồn cung lưu hành là 286.370.297 ATOM

 

 

Dự đoán giá của Atom token:

COSMOS là một trong những dự án hàng đầu đã giúp giải quyết tình trạng tiến thoái lưỡng nan của blockchain, tức là khả năng tương tác và khả năng mở rộng. Công nghệ đang chờ nâng cấp và COSMOS đã có giải pháp. Nó có lợi thế đầu tiên khi nhóm chứng minh sức mạnh của mình bằng cách trưng bày ví dụ trực tiếp của Ethermint , là bản sao của Ethereum được sao chép trên mạng COSMOS.

Ethermint hoạt động giống hệt như chuỗi khối ban đầu và nó cũng tương thích với DAPPS và các hợp đồng thông minh chạy trên chuỗi khối Ethereum. Bản demo đã đủ để kích thích cộng đồng blockchain. Kết quả là, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự phát triển trong hệ sinh thái COSMOS, nơi những người chơi hàng đầu như Binance, LOOM đã nhảy vào mạng để sử dụng công nghệ của nó để cải thiện công việc của họ.

Về mặt sáng sủa hơn, nhóm đang tiếp tục làm việc để phát triển dịch vụ cốt lõi của nó và đưa ra các tính năng tốt hơn trong mỗi lần nâng cấp. Nếu nhóm tiếp tục làm việc với tốc độ này và hệ sinh thái tiếp tục phát triển, thì cá nhân tôi không coi sự cạnh tranh là một mối đe dọa.

Tuy nhiên, rõ ràng từ biểu đồ được chia sẻ bên dưới rằng ATOM phản ứng rất tốt với các chu kỳ tăng. Mặc dù nó được hợp nhất trong phạm vi từ $ 10 đến $ 40 , cá nhân tôi vẫn lạc quan về tiềm năng trong tương lai và việc áp dụng dự án có thể giúp đồng tiền này đạt và vượt qua mốc 100 đô la bất cứ lúc nào trong đợt tăng giá sắp tới. Hãy tin tôi đây là một dự báo rất chuẩn.

Một lưu ý nhẹ hơn, tốt hơn hết là bạn nên thực hiện thẩm định và đưa ra phân tích của riêng mình trước khi đầu tư tiền của mình vào bất kỳ dự án tiền điện tử nào.

Mua bán Atom token ở đâu?

Atom token đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch (Khoảng hơn 90 sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới), trong bài viết này mình sẽ liệt kê một số sàn phổ biến hiện nay và đang hỗ trợ mua bán Atom token, nếu các bạn quan tâm đến đồng tiền điện tử này có thể lên những sàn bên dưới để mua nhé:

Binance.com Cặp giao dịch ATOM/USDT
Huobi.com Cặp giao dịch ATOM/USDT
MEXC.com Cặp giao dịch ATOM/USDT
Bitmart.com Cặp giao dịch ATOM/USDT
Gate.io Cặp giao dịch ATOM/USDT

Xem thêm: 

Ở những sàn giao dịch trên các bạn co thể thấy để mua Atom token đều phải dùng đồng USDT, vậy mua USDT ở đâu uy tin an toàn? Câu trả lời là các bạn có thể mua bán USDT bằng tiền VNĐ thông qua tài khoản ngân hàng VN trên sàn Binance.com, đây là sàn hỗ trợ mua bán coin tốt nhất thế giới hiện nay, sàn được hầu hết Anh/Em Trader tin trưởng và sử dụng.

Nếu bạn nào chưa biết mua bán trên sàn này có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn mua bán coin trên sàn Binance bằng tiền VNĐ

Tạo ví & lưu trữ Atom token ở đâu?

Dưới đây là một số ví hỗ trợ lưu trữ Atom token có private key riêng và được nhiều Anh/Em sử dụng như:

 • Metamask
 • Trustwallet
 • Myetherwallet
 • Binance Wallet Chain
 • Coin98 ….

Ngoài ra các bạn có thể lưu trữ luôn trên những sàn giao dịch mình nêu trên hoàn toàn không mất phí lưu trữ.

Có nên đầu tư vào Cosmos (Atom token) không?

COSMOS ATOM là về tính thực tế. Nhóm đã cung cấp những gì họ đã hứa và đang trên đường gây bất ngờ cho cộng đồng blockchain với những tiến bộ công nghệ mới. Việc triển khai giao thức Inter blockchain Communication (IBC) mới nhất đã một lần nữa chứng minh sức mạnh của các nhà phát triển.

Nếu bạn là một người đam mê blockchain, bạn phải là một người ngưỡng mộ công nghệ cốt lõi COSMOS đã giúp giải quyết và giải quyết điểm nghẽn lớn nhất của blockchain, tức là khả năng tương tác. Hơn nữa, dự án có tỷ lệ chấp nhận ấn tượng đi kèm với sự phát triển trong hệ sinh thái của nó.

Mặc dù sự hợp nhất về giá có thể khiến các nhà đầu tư ban đầu lo lắng. Hy vọng rằng, mọi thứ sẽ di chuyển trong thị trường tăng giá tiếp theo. Tóm lại, COSMOS ở đây để tồn tại và đây là một khoản đầu tư tốt cho một nhà đầu tư dài hạn . Quan điểm của bạn là gì? Hãy comment dưới bài viết này nhé.

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM:

Tiền điện tử là một thị trường rất dễ biến động. Tất cả các thông tin được chia sẻ trong bài viết chỉ nhằm mục đích kiến ​​thức. Không có nghĩa, đó là lời khuyên tài chính hoặc đầu tư. Người đọc chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của mình và chỉ nên đầu tư vào tiền điện tử sau khi nghiên cứu thích hợp.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*