COTI token là gì? Mua bán & tạo ví Coti ở đâu?

COTI token là gì?

COTI token (Viết tắt Currency of The Internet) là một hệ sinh thái blockchain Layer 1 được thiết kế để thanh toán. Không giống như các blockchain truyền thống, COTI không dựa vào Proof of Work (PoW) hoặc Proof of Stake (PoS) để xác thực các giao dịch. Nó áp dụng một thuật toán đồng thuận duy nhất được gọi là Proof of Trust (PoT), kết hợp cấu trúc dữ liệu đồ thị vòng có hướng (DAG) với PoW. PoT có thể giảm chi phí giao dịch và tăng thông lượng lên đến 100.000 TPS.

COTI nhằm mục đích xây dựng một mạng lưới thanh toán phi tập trung và có thể mở rộng để tạo điều kiện cho thương mại toàn cầu hiệu quả. Kết hợp công nghệ sổ cái phân tán với các giải pháp thanh toán truyền thống, COTI mong muốn thiết lập một giải pháp thanh toán phi tập trung thế hệ tiếp theo dựa trên sự tin cậy, tức thì và tiết kiệm chi phí. COTI tạo sự khác biệt so với các giải pháp thanh toán khác, bằng cách cung cấp một giải pháp triệt để bao gồm cơ chế ủy thác sáng tạo, hệ thống dàn xếp phi tập trung, ví đa tiền tệ (Fiat và Crypto) và trao đổi tiền tệ bản địa. Động lực của hệ sinh thái COTI sẽ là đồng COTI, một loại tiền kỹ thuật số bản địa.

COTI token là đồng coin gốc của hệ sinh thái Coti và được xây dựng trên tiêu chuẩn Ethereum ERC-20Binance BEP-2, nhằm cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái COTI. Ngoài ra  COTI được sử dụng để thanh toán phí giao dịch và có thể được đặt cọc để kiếm phần thưởng trong Kho bạc. Bạn cũng có thể sử dụng COTI và các loại tiền điện tử khác để thanh toán hàng hóa và dịch vụ bằng thẻ ghi nợ COTI Visa. COTI MultiDAG 2.0 sẽ cho phép các nhà phát triển, người bán và doanh nghiệp phát hành mã thông báo kế thừa các khả năng của Trustchain, chẳng hạn như khả năng mở rộng, thông lượng cao, chi phí thấp và các công cụ thanh toán dễ sử dụng như COTI Pay Business.

Tổng quan về COTI

 • Tên: COTI
 • Tên giao dịch: COTI
 • Nền tảng: Ethereum ERC 20, Binance Smart Chain (BEP20)
 • Hợp đồng ERC: 0xDDB3422497E61e13543BeA06989C0789117555c5
 • Hợp đồng BEP20: 0xadbaf88b39d37dc68775ed1541f1bf83a5a45feb
 • Tổng cung: 2.000.000.000 COTI
 • Hiện tại đã phát hành: 1.048.141.495 COTI
 • Lên sàn: Tháng 6/2019
 • Giá khi lên sàn: 0.088$/1 COTI

COTI hoạt động như thế nào?

COTI đang hướng tới việc xây dựng thế hệ tiếp theo của các sản phẩm tài chính và kỹ thuật số bao gồm các khía cạnh khác nhau của nền kinh tế kỹ thuật số mới. Được xây dựng từ đầu, từ Layer 1 đến Ứng dụng, nó sẽ hoạt động như một hệ sinh thái đầy đủ.

Khả năng mở rộng là một thách thức đối với các blockchain lớn, chẳng hạn như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Họ xử lý các giao dịch bằng cách sử dụng các khối, được thêm định kỳ vào một chuỗi khối đang phát triển. Tuy nhiên, có một khoảng thời gian chờ đợi để các khối được chấp nhận, có thể mất nhiều thời gian để xác nhận các giao dịch. Ví dụ: Bitcoin chỉ có thể xử lý khoảng 20 giao dịch mỗi giây, so với 65.000 TPS của Visa.

Mạng COTI được xây dựng dựa trên Trustchain, một giao thức blockchain Layer 1 với cấu trúc dữ liệu biểu đồ vòng có hướng DAG (Directed Acyclic Graph ). Nó có thể giảm đáng kể chi phí giao dịch và tăng thông lượng lên đến 100.000 giao dịch mỗi giây ( TPS ).

Hệ sinh thái của COTI

Hệ sinh thái của Coti gồm có 5 sản phẩm chính như:

 • COTI Pay
 • Payment network
 • Stable coins
 • Loyalty Networks
 • Remittance Technology

COTI Pay

 • COTI Pay là một dịch vụ thanh toán đa năng có khả năng xử lý các khoản thanh toán tiền điện tử và tiền pháp định cả trực tuyến và ngoại tuyến. Ngoài ra, COTI Pay có thể xử lý các khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng và tiền xu dành riêng cho người bán. Ngoài ra, người dùng dịch vụ có thể kiếm được lãi suất tiền gửi và có thể đủ điều kiện cho các khoản vay kinh doanh. Ngoài ra, sự ra đời gần đây của thẻ COTI Visa là một thẻ ghi nợ tiền điện tử vật lý và dịch vụ tài khoản ngân hàng sẽ tích hợp với COTI Pay. Người dùng COTI Pay cũng sẽ được hưởng lợi từ các khoản thanh toán nhanh chóng và an toàn, phần thưởng cho lòng trung thành, mua hàng tiền điện tử fiat và phần thưởng hoàn tiền.

Payment Network

 • Hệ thống thanh toán truyền thống tiêu tốn của người tiêu dùng và thương gia hàng tỷ đô la mỗi năm. Hãy tưởng tượng một mạng lưới thanh toán toàn cầu gồm người dùng và người bán giao dịch tự do bằng phương thức thanh toán, ví kỹ thuật số, tiền xu của riêng bạn và hơn thế nữa.

Stable coins

 • COTI là nền tảng đầu tiên trên thế giới được tối ưu hóa để tạo ra các đồng tiền ổn định về giá. Bằng cách phát hành đồng tiền ổn định mang thương hiệu của riêng bạn, bạn sẽ giành lại toàn quyền kiểm soát tiền và dữ liệu của mình.

Loyalty Networks

 • Dịch vụ mạng lưới khách hàng thân thiết của COTI là một giải pháp đầu cuối cho các doanh nghiệp muốn khám phá các chương trình khách hàng thân thiết trong khi mở rộng dòng doanh thu. Theo COTI, các kế hoạch khách hàng thân thiết truyền thống thường không phát huy hết tiềm năng của chúng do “tài khoản không hoạt động, tỷ lệ đổi điểm thấp, giới hạn thời gian và chi phí duy trì khách hàng”. Các giải pháp khách hàng thân thiết của COTI giải quyết những hoạt động không hiệu quả này bằng cách cho phép các doanh nghiệp phát hành mã thông báo tùy chỉnh của riêng họ và ghi lại điểm trung thành bất biến trên sổ cái COTI. Ngoài ra, các công ty được hưởng lợi từ ví có thương hiệu, tích hợp đơn giản, các thông số có thể tùy chỉnh và thanh toán dễ dàng.
 • COTI đã phát triển một giải pháp end-to-end để xây dựng mạng lưới khách hàng thân thiết dựa trên blockchain nhằm tăng lợi nhuận và giữ chân khách hàng. Người dùng sẽ được thưởng bằng mã thông báo khách hàng thân thiết được thêm vào ví của họ, trong khi các doanh nghiệp có thể tạo ra các luồng doanh thu mới.

Remittance Technology

 • COTI đã phát triển một giải pháp chuyển tiền mang tính cách mạng cho ngành thanh toán xuyên biên giới để làm cho nó an toàn hơn, hiệu quả hơn và chi phí thấp hơn.

Tokenomics COTI

Phân bổ token:

Với tổng cung là 2 tỷ coin và được phân bổ như sau:

 • 30% COTI token được bán cho các nhà đầu tư
 • 22% Coti token được phân bổ cho quỹ dự trữ
 • 15% Coti token được phân bổ cho nhóm
 • 10% Coti token được phân bổ cho những người ủng hộ, đối tác và nhóm cố vấn
 • 13% Coti token được phân bổ cho chương trình khuyến khích dành cho các đối tác, validator, và người dùng
 • 10% COTI token còn lại được phân bổ cho quỹ thanh khoản trên các sàn giao dịch

COTI token sale:

 • COTI đã mở bán token Sale và huy động được gần 30 triệu USD thông qua đợt ICO riêng tư và công khai. Họ đã thu hút được một cộng đồng lớn và tận tâm, và đã huy động thành công ~ 10 triệu USD trong đợt bán riêng của họ.

COTI token use Case:

Token COTI sẽ thúc đẩy mạng lưới và thúc đẩy các tương tác giữa người tiêu dùng, người bán, người hòa giải và nhà điều hành nút. Dưới đây là một số mục đích sử dụng của Coti gồm:

 • Phương tiện trao đổi có thể được sử dụng khi thực hiện và nhận thanh toán trong hệ sinh thái COTI. Trong khi mạng COTI hỗ trợ nhiều loại tiền tệ fiat và kỹ thuật số, những người tham gia được khuyến khích sử dụng COTI thay vì các loại tiền tệ khác vì tính hiệu quả của nó như một phương thức thanh toán và phí giao dịch thấp đến 0.
 • Tiền đặt cọc hòa giải và các khoản thanh toán được tính bằng đồng COTI. Do đó, các hòa giải viên được yêu cầu giữ đồng COTI bất cứ khi nào họ muốn tham gia hòa giải.
 • Quỹ dự trữ luân phiên của người bán được tính bằng đồng COTI và tự động tích lũy vào tài khoản của người bán trong một thời hạn xác định.
 • Ưu đãi cho Nhà khai thác Node. Tất cả các nhà khai thác nút sẽ được khuyến khích bằng đồng COTI và sẽ được yêu cầu giữ COTI bất cứ khi nào họ muốn xác thực hoạt động của nút.
 • Phí: Tất cả các khoản phí của mạng COTI chỉ có thể được thanh toán bằng đồng COTI.

Team phát triển

Nhóm:

Nhóm COTI, bao gồm 27 thành viên toàn thời gian, đang làm việc chăm chỉ và đã đưa ra cấu trúc chi tiết cho mạng lưới tương lai của họ.

 

 • David Assaraf (Đồng sáng lập, Phát triển Kinh doanh). David trước đây từng là giám đốc kiểm toán nội bộ tại HSBC Israel và là giám định viên trong bộ phận rủi ro tín dụng của bộ phận giám sát ngân hàng của Ngân hàng Trung ương Israel.
 • Shahaf Bar-Geffen (Giám đốc điều hành). Shahaf là người đồng sáng lập và là cựu Giám đốc điều hành của WEB3 , một công ty tiếp thị kỹ thuật số đa quốc gia hàng đầu. Shahaf có bằng cử nhân công nghệ sinh học và kinh tế của Đại học Tel Aviv.

Nhóm cố vấn:

 

 • Matt McBrady – Matthew là Giám đốc Đầu tư cho Nền tảng Quỹ Phòng hộ Đa Chiến lược tại BlackRock. Ông đã giữ các vai trò cấp cao tại Silver Creek Capital và tại Bain Capital. Matthew có bằng Tiến sĩ về Kinh tế Kinh doanh tại Đại học Harvard, và ông là giáo sư tài chính tại Trường Darden và Wharton.
 • Greg Kidd – Greg là người đồng sáng lập Hard Yaka và là nhà đầu tư ban đầu của nhiều công ty khởi nghiệp trong không gian trao đổi bao gồm Ripple, nơi anh từng là CRO, Shift, Coinbase, 3taps và trước đó là Square và Twitter. Greg có bằng MBA của Đại học Yale và MPA của Đại học Harvard.
 • Sebastian Stupurac – Sebastian là người đồng sáng lập WINGS, một nền tảng hỗ trợ hợp đồng thông minh hoạt động trên chuỗi khối DAPPS Ethereum.
 • Steven Heilbron – Steven đã từng là giám đốc toàn cầu của ngân hàng tư nhân và Giám đốc điều hành chung của Ngân hàng Investec ở London.

Những nhà đầu tư và Nhóm cố vấn:

Những ưu & nhược điểm của COTI?

Những ưu điểm:

 • Giải pháp thanh toán phi tập trung toàn diện : COTI được phát triển độc quyền để đáp ứng trường hợp sử dụng thanh toán hàng ngày của người tiêu dùng và thực sự, nó cung cấp một giải pháp triệt để đáp ứng đúng nhu cầu thị trường và giải quyết đồng thời các mối quan tâm chính của người tiêu dùng và thương gia. Bên cạnh những lợi ích “thường xuyên” về khả năng mở rộng, phân quyền, bảo mật và phí thấp, COTI cũng cung cấp một lớp tin cậy bổ sung, dịch vụ bảo hiểm rủi ro (để giải quyết sự biến động) và tích hợp với ví tiền gốc và trao đổi tiền tệ bản địa cung cấp một giải pháp dễ sử dụng tiện lợi.
 • Tiềm năng của dự án: Thị trường mục tiêu của dự án là ngành thanh toán trực tuyến. Một thị trường rộng lớn và đang phát triển. Chúng tôi tin rằng những lợi thế của mạng thanh toán COTI trong tương lai đủ có lợi để nó thâm nhập thành công với tư cách là một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán hợp pháp và do đó, để chiếm được một thị phần đáng kể. COTI giải quyết nhu cầu thị trường hữu hình mà cả hai hệ thống thanh toán hiện tại đều chưa giải quyết được, và do đó, mặc dù có sự cạnh tranh gay gắt, nhưng tiềm năng của dự án có vẻ cao.

Nhược điểm:

 • Giai đoạn đầu : COTI vẫn đang trong giai đoạn đầu. Mặc dù Alpha Net sẽ sớm ra mắt sau đợt Bán token, nhưng để mạng đạt được khả năng mở rộng và khả năng sử dụng đầy đủ, cần đạt được sự chấp nhận rộng rãi của các thương gia, các nhà tạo lập thị trường (đối với các dịch vụ bảo hiểm rủi ro) và các nhà trung gian. Việc áp dụng như vậy sẽ không xảy ra trước khi ra mắt Mạng chính của COTI, trong Quý 2 năm 2019 (hơn một năm kể từ thời điểm viết bài).

Roadmap

Hệ sinh thái COTI được thành lập vào tháng 6/2017, và whitepaper được báo cáo sau đó 3 tháng. Dưới đây là Roadmap năm 2022 của COTI công bố kế hoạch bao gồm Multi DAG 2.0, Treasury Upgrades, và ra mắt Djed.

Ngoài ra các bạn có thể xem Roadmap đầy đủ từ lúc thành lập dự án tại đây.

Tỷ giá hiện tại của Coti token?

Tỷ giá COTI token trực tiếp hôm nay là $ 0,119903 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 21.907.997 USD. Chúng tôi cập nhật giá COTI sang USD theo thời gian thực. COTI giảm 0,40% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là # 184, với vốn hóa thị trường thực là $ 125,675,722 USD. Nguồn cung lưu hành là 1.048.141.495 COTI và tổng cung là 2.000.000.000 COTI.

 

Mua bán COTI token ở đâu?

Trước tiên để mua Coti token các bạn cần có USDT, các bạn có thể mua bán USDT bằng tiền VNĐ thông qua tài khoản ngân hàng bằng hình thức P2P trên sàn Binance.com, đây là sàn hỗ trợ mua bán coin tốt nhất thế giới hiện nay, sàn được hầu hết Anh/Em trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu bạn nào chưa có tài khoản trên sàn này thì nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé. Mình có một số bài viết khá chi tiết về sàn này các bạn có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản cũng như cách mua bán.

Sau khi đã mua được USDT các bạn chuyển USDT lên một trong những sàn bên dưới để mua COTI token nhé:

Sàn hỗ trợ mua bán Coti token Cặp giao dịch
Binance.com COTI/USDT
Huobi.com COTI/USDT
MEXC.com COTI/USDT
Gate.io COTI/USDT

Xem thêm: 

Tạo ví & lưu trữ Coti token ở đâu?

Hiện tại có rất nhiều ví hỗ trợ lưu trữ Coti. Dưới đây là một số loại ví hỗ trợ lưu trữ được mọi người sử dụng nhiều như:

Ngoài ra các bạn có thể lưu trữ luôn trên những sàn giao dịch mình nêu trên đều rất ok, mình cũng toàn lưu trữ trên sàn chỉ cần KYC, bảo mật 2 lớp tài khoản trên sàn là ok.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*