CPChain là gì? Cùng tìm hiểu về đồng tiền điện tử CPChain

CPChain là gì?

CPChain là gì?
CPChain là gì?

CPChain (ký hiệu CPC là viết tắt của Cyber-Physical Chain) đây là nền tảng tích hợp sâu blockchain với Internet of Things (IoT) để nhận ra một hệ thống IoT phân tán và tin cậy hoàn toàn mới. Nó có thể giảm chi phí kết nối hệ thống, tăng giá trị của việc chia sẻ dữ liệu, và đảm bảo quyền riêng tư của người dùng và bảo mật hệ thống. CPChain tập trung vào các vấn đề về khả năng mở rộng, bảo mật và thời gian thực mà blockchain phải đối mặt trong ngành công nghiệp Internet of Things. Bằng cách kết hợp ba công nghệ: blockchain, Internet of Things và lưu trữ mã hóa phân tán và tính toán, nó xây dựng một thế hệ Internet of Things mới, có thể cung cấp toàn bộ các giải pháp thu thập dữ liệu, chia sẻ và ứng dụng trong ngành IoT. CPChain tập trung vào các giao dịch dữ liệu đa bên và các ứng dụng ra quyết định trí tuệ nhân tạo dựa trên dữ liệu lớn, dựa trên dữ liệu lớn, thiết lập sự tin cậy nhiều mặt và kết nối dữ liệu không đồng nhất và giải quyết các điểm đau trong ngành. Hơn nữa, một mô hình kinh doanh bùng nổ và sáng tạo của thế hệ chia sẻ dữ liệu mới được xây dựng dựa trên CPChain.

Theo công ty, CPChain là một cấu trúc được phân phối gần đây cho IoT trong tương lai. CPChain nhằm mục đích xây dựng một nền tảng dữ liệu quan trọng cho hệ thống IoT với sự pha trộn của tính toán mã hóa, lưu trữ phân tán cũng như công nghệ blockchain cung cấp toàn bộ giải pháp quy trình từ lưu trữ, thu thập dữ liệu và chia sẻ đến ứng dụng.

Phiên bản beta CPChain được phát hành vào quý 3 năm 2018. Một ứng dụng mẫu sẽ xuất hiện vào mùa hè năm 2019. Đến đầu năm 2020, CPChain sẽ đạt được một giao thức đầy đủ chức năng và khả thi cùng với một vài đối tác thương mại trực tiếp.

Tổng quan về CPChain 

 • Tên token: CPC
 • Tổng số coin phát hành999.999.999 CPC
 • Hiện tại đã phát hành376.765.852 CPC
 • CPChain sử dụng nền tảng Ethereum ERC 2.0
 • Website chính thứchttps://cpchain.io
 • Githubhttps://github.com/CPChain
 • Twitterhttps://twitter.com/cpchain_io
 • Telegramhttps://t.me/cpchain

CPChain hoạt động như thế nào?

Tính năng cốt lõi của CPChain là nhận ra sự truyền tải giá trị trên các hệ thống vật lý mạng. Để làm điều đó, CPChain đang tạo ra một lược đồ có hệ thống nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng cho ngành công nghiệp IoT. CPChain giải quyết những nhu cầu đó bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, với công nghệ blockchain được sử dụng để giải quyết các vấn đề như lưu trữ dữ liệu và các giao thức tính toán.

Rõ ràng, CPChain nhằm mục đích cách mạng hóa không gian IoT. Điều gì khiến CPChain trở nên độc đáo? Công ty có kế hoạch giới thiệu ba tính năng cốt lõi, bao gồm kiến ​​trúc phân tán song song, cơ chế đồng thuận lai hai lớp và giao thức đồng thuận side-chain:

 • Kiến trúc lưu trữ đám mây phân tán song song: CPChain sẽ triển khai kiến ​​trúc lưu trữ đám mây phân tán song song để giải quyết vấn đề khả năng mở rộng được tạo ra bởi việc lưu trữ và chia sẻ dữ liệu quy mô lớn.
 • Cơ chế đồng thuận lai hai lớp: CPChain sẽ thực hiện một giao thức đồng thuận lai mới có khả năng mở rộng quy mô lớn trong khi tối ưu hóa khả năng tính toán.
 • Giao thức đồng thuận side-chain: CPChain sẽ thực hiện một hệ thống đồng thuận chuỗi bên tập trung vào việc cung cấp một mức độ bảo mật cao đồng thời cho phép các giao dịch thời gian thực, khối lượng lớn, đồng thời trên toàn mạng CPChain.

Các trường hợp sử dụng cho CPChain

Một số trường hợp sử dụng được xác định cho CPChain, ngoài danh mục “internet of things” , bao gồm:

 • Big Data (lưu trữ dữ liệu rộng lớn): CPChain có thể được sử dụng để tập hợp dữ liệu lớn và các ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Trong hệ thống này, việc chia sẻ dữ liệu sẽ được thưởng và dữ liệu người dùng có thể được sử dụng để nâng cao dữ liệu nghiệp vụ.
 • Các công ty bảo hiểm: Các chương trình bảo hiểm hiện tại có mức độ tuỳ biến rất thấp. Những người lái xe mạo hiểm thường phải trả mức giá tương tự như những người lái xe có kinh nghiệm, an toàn. Các công ty bảo hiểm không có đủ số cách để đo lường sự an toàn của lái xe. CPChain nhằm mục đích thu thập dữ liệu xe thông qua mạng IoT của nó, cho phép phân tích theo kiểu lái xe của người lái xe.
 • Giao thông thông minh và Logistics: CPChain có thể được sử dụng cho các ứng dụng như du lịch chung, nơi các hợp đồng thông minh có thể được sử dụng để hoàn thành việc cắt ngắn giữa người lái xe và nhiều bên. Nó cũng có thể được sử dụng để chia sẻ lưu lượng thời gian thực, nơi các thiết bị IoT được sử dụng để đo lường các mẫu lưu lượng trên toàn thành phố.
 • Truy xuất nguồn gốc thuốc: Các thiết bị IoT có thể giám sát mọi giai đoạn chuyển động của một loại thuốc thông qua một chuỗi cung ứng.

Nhìn chung, CPChain tin rằng “lộ trình tích cực” của nó sẽ đặt nó vào vị trí hàng đầu trong triển khai IoT trong vòng 3 năm.

Những vấn đề mà CPChain tìm cách giải quyết?

CPChain nhằm giải quyết một số vấn đề lớn với cơ sở hạ tầng IoT tập trung ngày nay. Dưới đây là một số vấn đề được giới thiệu trên trang chủ của CPChain bao gồm:

 • Chi phí kết nối thiết bị: Các giải pháp IoT hiện tại có chi phí cao. Nhiều giải pháp sử dụng kiến ​​trúc thẳng đứng “ống khói”. Trung tâm dữ liệu của họ được xây dựng cho một dự án duy nhất và mỗi hệ thống CNTT đều có các công cụ và cơ sở dữ liệu quản lý riêng. Điều này tạo ra chi phí cao và cách ly dữ liệu.
 • Mối quan tâm về quyền riêng tư: Cơ sở hạ tầng IoT cần sự riêng tư ngay từ đầu. Các thiết bị IoT tiết lộ các chi tiết riêng tư quan trọng về cá nhân. CPChain nhằm mục đích thực hiện cơ sở hạ tầng tư nhân từ các cấp thấp hơn.
 • Thiếu các cách có ý nghĩa để truy cập giá trị dữ liệu: Các hệ thống IoT tạo ra một lượng lớn dữ liệu ở mọi thời điểm. Dữ liệu này có giá trị to lớn – nhưng chúng tôi đấu tranh để tiếp cận giá trị này.
 • Mô hình kinh doanh có vấn đề: Đối với nhiều nhà sản xuất IoT, “mô hình kinh doanh” duy nhất là bán dữ liệu người dùng. Điều này vi phạm quyền riêng tư và quyền của người dùng. Nó cũng ức chế sự phát triển tương lai của công nghệ IoT.

CPChain nhằm mục đích giải quyết tất cả những vấn đề này bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

Team phát triển của CPChain

CPChain đã hợp tác với các tên ngành công nghiệp lớn như QTUM, VeChainHPB. Công ty cũng đã đầu tư vào Torque Capital Partners.

Dưới đây là Team phát triển cốt lõi của CPChain:

Team phát triển của CPChain
Team cốt lõi
 • Tiến sĩ Long Chengnian, tiến sĩ (đồng sáng lập và nhà khoa học chính). Tiến sĩ Long là giáo sư tại Đại học Shanghai Jiao Tong. Ông có hơn 40 tác phẩm được xuất bản và có chuyên môn sâu về bảo mật, các hệ thống không dây IoT di động, hệ thống không dây MIMO và các triển khai IoT kỹ thuật khác.
 • Người đồng sáng lập CPChain khác là Tiến sĩ Zhao Bin, Tiến sĩ, có hơn 12 năm kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển trên khắp IoT, bao gồm 4 năm kinh nghiệm trong bộ phận IoT tại Alcatel Lucent.
 • Qingwei Shi: Đồng sáng lập và là giám đốc công nghệ của CPChain.

Và một số thành viên khác:

Team phát triển của CPChain
Team phát triển của CPChain

Tỷ giá hiện tại của CPChain (CPC Coin)

Tỷ giá hiện tại của CPChain (CPC Coin)
Tỷ giá CPC
 • CPC coin lên sàn từ 31/1/2018 giá khi lên sàn là 0.3932$/1 CPC, sau khi lên sàn giá CPC coin liên tục giảm dần đều đến thời điểm mình viết bài viết này 1 CPC có giá là 0.0321$/1 Coin.
Tỷ giá hiện tại của CPChain (CPC Coin)
Tỷ giá CPC
 • Tại thời điểm Huongdandaotienao viết bài viết này CPChain có tổng vốn hóa thị trường là 12 triệu USD, khối lượng giao dịch 24h là 8,7 nghìn USD, và đang đứng top 297 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Mua bán CPChain (CPC Coin) ở đâu?

Hiện tại các bạn có thể mua CPC Coin trên các sàn giao dịch như: Kucoin, Bibox, IDEX .. trong đó khối lượng giao dịch CPC Coin nhiều nhất là sàn Huobi chiếm khoảng 80% tổng khối lượng giao dịch.

Ngoài ra các bạn có thể mua bán BTC, ETH trên sàn Fiahub hoặc Remitano sau đó chuyển lên Huobi để mua CPC Coin đây là sàn mình hay dùng để mua bán, BTC, ETH, rất uy tín, phí giao dịch rẻ, và miễn phí nạp rút Coin cũng như tiền VNĐ.

Nơi lưu trữ CPC Coin

CPC coin được phát triển trên nền tảng Ethereum ERC 2.0, vì vậy các bạn có thể lưu trữ CPC trên các ví như :  Jaxx, MyEtherWallet Ledger Nano S , TREZOREthereum Wallet . 

Ngoài ra nếu các bạn lữu trữ ngắn hạn hoặc trade coin thì có thể lưu trữ luôn tại các sàn giao dịch mình nêu bên trên.

Lời kết

Qua bài viết các bạn đã biết được CPChain là gì ? Có cái nhìn tổng quan hơn về nền tảng  CPChain, cũng như có những nhận định cho riêng mình là có nên đầu tư vào CPC coin hay không ?. Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình đầu tư.  Cuối cùng nếu mọi người thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên vote cũng như chia sẻ bài viết này để ủng hộ Huongdandaotienao nhé.Nếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*