Cratos (CRTS) là gì? Thông tin về CRTS Token

Cratos là gì? 

Cratos là một nền tảng bỏ phiếu thời gian thực V2E (Vote-to-earn) tại Hàn Quốc, được thiết kế để tạo điều kiện cho công dân tham gia vào ứng dụng di động CRATOS. Đây là nơi người dùng có thể tạo chủ đề bỏ phiếu theo sở thích của mình và những người dùng khác có thể tham gia bỏ phiếu. Dữ liệu bỏ phiếu sẽ hiển thị ngay sau khi bỏ phiếu. Người dùng trên ứng dụng có thể kiếm được toekn CRTS dựa trên các hoạt động của họ.

CRTS token là gì?

CRTS token là đồng coin tiện ích gốc của hệ sinh thái Cratos, CRTS được xây dựng trên nền tảng Blockchain hợp đồng thông minh của Ethereum & Binance theo tiêu chuẩn ERC20 và BEP20, CRTS có tổng cung là 100.000.000.000 Coin. CRTS token ra đời nhằm phục vụ một số những hoạt động của hệ sinh thái Cratos như: Giúp người dùng tạo các cuộc bỏ phiếu thăm dò ý kiến, thực hiện bỏ phiếu và nhận được phần thưởng thông qua việc bỏ phiếu.

CRTS token có thể kiếm được bằng cách:

 • Đăng ký trên ứng dụng.
 • Tạo bình chọn trên ứng dụng.
 • Tham gia bình chọn trên ứng dụng.
 • Bình chọn bình luận trên ứng dụng.

Những vấn đề mà Cratos (CRTS) muốn giải quyết?

RATOS nhằm mục đích hoàn thành việc xây dựng ‘Tương lai của hệ thống bỏ phiếu’, đồng thời giải quyết các vấn đề sau trong thị trường hiện tại như:

Thiếu bầu cử công bằng và thăm dò dư luận

Khi mỗi cuộc bầu cử kết thúc, cử tri sẽ không hoàn toàn hài lòng với kết quả bầu cử. Đối với tranh cãi gian lận bầu cử, người dân luôn đưa ra những điểm nghi ngờ đối với đảng cầm quyền/đối lập bất kể chính phủ là ai. Điều này chứng tỏ rằng hệ thống bỏ phiếu hiện tại có một vấn đề nghiêm trọng, và cũng có nghĩa là có đủ nhu cầu để phá vỡ thị trường.

Sự không hài lòng về kết quả không chỉ thể hiện rõ qua phiếu bầu mà còn thể hiện qua thăm dò dư luận. Có một số lượng đáng kể những người luôn có quan điểm nghi ngờ về kết quả thăm dò dư luận trong các cuộc điều tra về đánh giá tán thành các ứng cử viên tổng thống và hoạt động của chính phủ do các cơ quan dư luận có uy tín thực hiện. Khó có thể xóa bỏ ấn tượng rằng các kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ quan nào tiến hành thăm dò dư luận và dữ liệu kết quả đó, phù hợp với xu hướng của cơ quan được ủy quyền, được lấy từ phương tiện truyền thông đã ủy thác thăm dò.

CRATOS sẽ trở thành một hệ thống mà hầu hết mọi người có thể tham gia bỏ phiếu và kiểm tra kết quả trong vòng 5 phút, bằng cách vượt ra khỏi phạm vi chỉ cung cấp các cuộc thăm dò và bỏ phiếu công bằng và khách quan cho các nhóm thiểu số (một nhóm mẫu gồm 1.000 người), mà được tiến hành dưới hình thức thăm dò dư luận.

Cộng đồng tồn tại với khuynh hướng chính trị cực đoan

Có một số lượng lớn các cộng đồng trực tuyến tại Hàn Quốc. Mặc dù hầu hết các cộng đồng trực tuyến được khởi xướng mà không liên quan gì đến chính trị trong thời kỳ đầu, nhưng chúng thể hiện rõ màu sắc chính trị khi người dùng tập hợp lại. Thời gian trôi qua, một hiện tượng xảy ra khi cộng đồng từ chối ý kiến ​​của những người dùng khác xa với màu sắc chính trị mà cộng đồng ưa thích bị từ chối. Vẻ đẹp của nền dân chủ dựa trên việc tìm kiếm một giải pháp tốt hơn bằng cách thảo luận và trao đổi những ý kiến khác nhau với những người khác, cũng như hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau.

Hiện tại, CRATOS là nền tảng bỏ phiếu duy nhất ở Hàn Quốc nơi tất cả người dùng trái/phải và ôn hòa đều tham gia bỏ phiếu. Nó thúc đẩy một cuộc thảo luận mang tính xây dựng và lành mạnh, đồng thời là nơi không có những lời chỉ trích khó chịu và vô căn cứ, ngôn ngữ khiêu khích hoặc khiêu khích chính trị.

Nó đang khắc phục những nhược điểm của cộng đồng hiện có và đặc biệt là phát triển thành một nền tảng nơi những người dùng trung bình nhút nhát có thể thoải mái bày tỏ Ý kiến ​​của mình. Ngoài ra, đây có thể được coi là một trường hợp tốt để khắc phục những hạn chế của cộng đồng nơi những người dùng vừa phải hiện tại gặp khó khăn trong việc hòa nhập.

Truyền thông mang màu sắc chính trị

Hầu hết các phương tiện truyền thông mà chúng ta gặp đều mang màu sắc chính trị. Các tập đoàn báo chí truyền thông lớn và các công ty phát thanh truyền hình cũng phân phối tin tức phù hợp với sở thích của đảng cầm quyền tài trợ hoặc hỗ trợ họ. Nếu độ tin cậy của tin tức giảm sút thì người dân dùng từ miệt thị “phóng viên rác” để hạ thấp giá trị của những người làm báo, tạo hình ảnh xấu về truyền thông để xúi giục người dân.

Nếu chúng ta có thể xác nhận ý kiến công chúng của tất cả mọi người từ ứng dụng CRATOS trong thời gian thực, thì sự kích động chính trị thông qua các phương tiện truyền thông sẽ giảm đi nhanh chóng và nó cũng sẽ trở thành một trợ thủ đắc lực cho sự phát triển của nền dân chủ.

Hệ thống bầu cử không hiệu quả

Ngân sách được sử dụng trong cuộc tổng tuyển cử được tổ chức vào ngày 15 tháng 4 năm 2020, tại Đại Hàn Dân Quốc đã lên tới $350). Hơn nữa, một lượng lớn ngân sách cũng đã được sử dụng một cách không cần thiết cho cuộc bầu cử phụ được tổ chức vào ngày 7 tháng 4 năm 2021. Ngày nay, cả thế giới đang ở giữa cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và các dịch vụ nguyên vẹn đang tăng lên đáng kể do đại dịch COVID-19 xảy ra vào năm 2020. Bất chấp những tiến bộ về giãn cách xã hội được thực hiện do đại dịch COVID-19, mọi người vẫn vẫn tuân theo phương thức bỏ phiếu kém hiệu quả là tập trung tại một địa điểm để tiến hành bỏ phiếu.

Do dân số già, số lượng lực lượng lao động ngày càng giảm và gánh nặng ngân sách quốc gia đang tăng chậm lại. Trước tình hình đó, hơn bao giờ hết cần phải có biện pháp giảm ngân sách dùng làm thuế.

Nếu chúng ta có thể hiện thực hóa hệ thống bỏ phiếu không chính xác ở cấp quốc gia bằng cách áp dụng KYC cho hệ thống bỏ phiếu điện tử của ứng dụng CRATOS, thì những lợi ích xã hội to lớn và tác động tích cực sẽ xuất hiện.

Tokenomics CRTS

Tổng quan về Cratos

 • Tên: Cratos
 • Tên giao dịch: CRTS
 • Kiểu: Token tiện ích
 • Nền tảng: Ethereum ERC20, Binance BEP20
 • Hợp đồng ERC20: 0x678e840c640f619e17848045d23072844224dd37
 • Hợp đồng BEP20: 0x678e840c640f619e17848045d23072844224dd37
 • Tổng cung: 100.000.000.000 CRTS
 • Hiện tại đã phát hành: 49.299.676.745 CRTS
 • Lên sàn: Tháng 9/2021
 • Giá khi lên sàn: 0.002$/1 CRTS

Phân bổ CRTS token:

Với tổng cung là 100 tỷ CRTS coin và được phân bổ như sau:

 • Reward Pool (36%) – là khoản bồi thường cho những người tham gia sử dụng ứng dụng CRATOS. Nếu tất cả 36.000.000.000 CRTS được phân bổ cho Nhóm phần thưởng được tiêu thụ, các mã thông báo sẽ được mua lại trên sàn giao dịch.
 • Hệ sinh thái (20%) – Đối với hệ sinh thái, Cratos đang lên kế hoạch hợp tác với các đối tác chiến lược. Số tiền được phân bổ cho hệ sinh thái dự kiến sẽ được tiêu thụ thông qua các phương thức tiếp thị khác nhau như quảng cáo và air-drop cho các đối tác chiến lược, v.v.
 • Foundation (16%) -Đây là số token được phân bổ cho hoạt động của nền tảng và 16% tổng số tiền đã phát hành được phân bổ cho các hoạt động của ứng dụng và CRATOS. Ngoài ra, có thể được phân bổ cho phát triển cho ứng dụng nhằm tạo ra lợi nhuận.
 • Phát triển nền tảng (15%) – Số token này dự kiến sẽ được sử dụng để phát triển ứng dụng CRATOS và  token CRTS. Thông qua quá trình phát triển liên tục, CRATOS đang có kế hoạch tiếp tục phát triển ứng dụng và token, đồng thời số tiền này được phân bổ cho các nhóm phát triển ứng dụng và CRATOS.
 • Tiếp thị (13%) – Số tiền phân bổ cho tiếp thị là 13% tổng số tiền phát hành. Để cho phép CRATOS trở thành ứng dụng bỏ phiếu công khai và tiến tới thị trường Trung Quốc, Bắc Mỹ và thị trường toàn cầu, Cratos dự định sử dụng nó làm ngân sách cho các hoạt động tiếp thị khác nhau.

Lịch trình phát hành CRTS token:

 • Foundation: Sẽ bị khóa trong 12 tháng từ TGE. Từ tháng thứ 13, 0,5% (500.000.000 CRTS hàng tháng) sẽ được mở khóa và phân phối hàng tháng, điều này sẽ diễn ra trong 32 tháng, cho đến tháng 1 năm 2025)
 • Phát triển nền tảng: Số token phân bổ cho phát triển nền tảng sẽ bị khóa trong 6 tháng từ TGE, Từ tháng thứ 7, 1,25% (1.250.000.000 CRTS hàng tháng) sẽ được mở khóa và phân phối hàng tháng, sẽ diễn ra trong 12 tháng, cho đến tháng 12 năm 2022).
 • Những token phân bổ cho tiếp thị, hệ sinh thái đã được mở khóa.

Chương trình đốt bỏ CRTS token:

Có thể tồn tại hai phương thức chia sẻ lợi nhuận khác nhau do ứng dụng CRATOS tạo ra. Phương pháp đầu tiên là mua càng nhiều mã thông báo như một phần nhất định của EBITDA (Thu nhập trước lãi suất, thuế, khấu hao và khấu hao) trên các sàn giao dịch và phân phối mã thông báo CRTS cho người dùng. Phương pháp thứ hai là đốt bỏ token CRTS tương ứng với một phần nhất định của EBITDA. Mặc dù cả hai phương pháp đều có ưu và nhược điểm, nhưng phương pháp thứ nhất có sự mơ hồ về số tiền sẽ được phân phối cho người dùng. Nó có thể tiến hành thanh toán được phân loại để trả một số tiền lớn cho người dùng là người tham gia tích cực và số tiền ít hơn cho những người hiếm khi tham gia. Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến sự phân phối không công bằng.

Do đó, CRATOS đã chọn phương thức đốt bỏ CRTS.

Phương pháp thiêu hủy CRATOS như sau:

 • Chỉ tiêu EBITDA: dựa trên EBITDA trên BCTC cuối kỳ từng năm tài chính.
 • Tính toán số tiền đốt: Mã thông báo CRTS tương ứng với 30% EBITDA trong năm hiện tại sẽ bị đốt. Giá trị hiện tại của CRTS được chỉ định trong www.coinmarketcap.com vào ngày 1 tháng 5 lúc 00:00 trong năm tiếp theo của năm tài chính sẽ được tính toán và số lượng mã thông báo tương ứng của nó sẽ bị đốt cháy tức là Trong trường hợp báo cáo tài chính năm 2022 chỉ ra 10 triệu USD EBITDA năm 2022 và giá của CRATOS được chỉ định là 0,3 USD vào ngày 1 tháng 5 năm 2023 lúc 00:00, 10.000.000 mã thông báo CRATOS sẽ bị đốt cháy vì nó tương ứng với 3 triệu USD (30% của 10 triệu USD). Tuy nhiên, nếu công ty hiện không có đủ số lượng mã thông báo, thì chúng có thể được mua lại từ một trong những sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn nhất và quá trình đốt mã thông báo CRTS có thể được tiến hành.

CRTS token sale:

 • Nền tảng Cratos không mở bán ICO.

CRTS token use case:

Dưới đây là một số trường hợp sử dụng của CRTS token gồm:

Phần thưởng CRTS trên ứng dụng

 • CRTS sẽ được trao cho người dùng với thời gian giảm một nửa là 6 tháng. Khoảng thời gian giảm một nửa phần thưởng giúp Cratos bồi thường cho người dùng trên ứng dụng và kiểm soát nguồn cung cấp mã thông báo được phân phối vào thị trường cùng một lúc.

Quản trị DAO

 • Những người nắm giữ token CRTS có thể tạo đề xuất để phát triển và cải thiện dự án Cratos, cũng như tham gia bỏ phiếu. Bằng cách nắm giữ token CRTS, bạn có thể trở thành một phần của dự án hướng tới cộng đồng. Quyền biểu quyết tỷ lệ thuận với số lượng mã thông báo CRTS mà bạn nắm giữ tại thời điểm chụp nhanh.

Phí giao dịch

 • Trên mạng chính Cratos, CRTS có thể được sử dụng làm phí giao dịch. Phí giao dịch có thể được phân phối cho những người xác nhận.

Thanh toán trên ứng dụng và hệ sinh thái

 • CRTS có thể được sử dụng làm phương thức thanh toán và có nhiều cách khác nhau để sử dụng token CRTS, chẳng hạn như các chức năng giải trí trên ứng dụng. CRTS có thể là một phương thức thanh toán cho bất kỳ DApp nào trên mạng chính khi nền tảng mở rộng hệ sinh thái.

Roadmap Cratos (CRTS token)

Năm 2021

 • Sự kiện tạo CRTS token
 • Niêm yết CRTS token lên các sàn giao dịch
 • Tích hợp CRTS token với ứng dụng Cratos
 • Nâng cấp lên ứng dụng CRATOS Ver 2.0

Năm 2022

 • Ra mắt ứng dụng Cratos Phiên bản toàn cầu.
 • Ra mắt NFT
 • Thăm dò dư luận
 • Thử nghiệm Mainnet Beta
 • Ra mắt Ứng dụng CRATOS phiên bản 3.0
 • Ra mắt nền tảng Quản trị Cratos DAO

Năm 2023

 • Ra mắt Mainnet & Xây dựng hệ sinh thái

Team phát triển, các nhà đầu tư & Đối tác

Team phát triển:

Dự án Cratos được sáng lập bởi Pharos Labs, Inc., tại Hàn Quốc, đây là một công ty xây dựng công ty dựa trên blockchain, được thành lập vào tháng 2 năm 2020. Nhiệm vụ của công ty là tạo ra một nhóm dự án/công ty khởi nghiệp cho một ý tưởng kinh doanh sẽ được phát triển và thương mại hóa bằng blockchain công nghệ và BaaS (Blockchain-as-a-Service.)

Sang Heoun là Người sáng lập & Giám đốc điều hành của Pharos Labs và là một nhà đầu tư chứng khoán và tiền điện tử nổi tiếng ở Hàn Quốc. Anh ấy đã đầu tư vào một số công ty niêm yết công khai với tư cách là một bên liên quan chính, một vài sàn giao dịch tiền điện tử và một vài dự án tiền điện tử. Với nhiều năm kinh nghiệm làm Giám đốc điều hành của một công ty đầu tư, ông có tầm nhìn đổi mới và cái nhìn sâu sắc với kiến ​​thức và phân tích trong lĩnh vực của mình.

David Kang là COO của công ty và anh ấy đã làm việc với tư cách là người thúc đẩy khởi nghiệp/nhà đầu tư/người cố vấn/cố vấn cộng tác với hơn 500 công ty khởi nghiệp và điều hành một cộng đồng tiền điện tử cũng như một dự án tiền điện tử. Ngoài ra, anh ấy đã quản lý công ty cổ phần tư nhân nhỏ về tiền điện tử kể từ năm 2017.

Các nhà đầu tư & Đối tác:

 • Các nhà đầu tư & Đối tác của Cratos gồm các sàn giao dịch như: MEXC, Huobi Global, Gate, Probit, PanCakeSwap, UniSwap, Bitmart …Và các trang thông tin về tỷ giá như: Coinmarketcap, CoinGecko …

Tỷ giá hiện tại của Cratos (CRTS token)?

Tỷ giá Cratos (CRTS token) trực tiếp cho ngày hôm nay là 0,000278 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 1,438,397 USD. Chúng tôi cập nhật giá CRTS sang USD theo thời gian thực. Cratos giảm 98% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là #621, với vốn hóa thị trường trực tiếp là $13,709,280 USD. Nó có nguồn cung lưu hành là 49.299.676.745 CRTS và tổng cung tối đa là 100.000.000.000 CRTS.

 

 

Mua bán Cratos (CRTS token) ở đâu?

Crts token được niêm yết trên sàn lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2021, không giống một số đồng tiền điện tử phổ biến như: BTC, USDT, BNB, ETH, vv… CRTS token không thể mua bán trực tiếp được bằng tiền VNĐ, tuy nhiên anh em có thể dễ dàng mua bán CRTS token thông qua các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Trước tiên anh em tiến hành mua USDT, ở bước này mình thường sử dụng sàn giao dịch Binance.com, vì đây là sàn hỗ trợ mua bán coin cũng như USDT uy tín, an toàn và tốt nhất thế giới hiện nay, sàn được hầu hết anh em trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé. Link đăng ký tài khoản sàn Binance: https://binance.com/vi/register.Ngoài ra mình có một số bài viết khá chi tiết về sàn này anh em có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản cũng như mua bán trên sàn này:

Bước 2: Tiếp theo sau khi đã mua được USDT rồi anh em tiến hành chuyển USDT lên một trong những sàn bên dưới để mua CRTS token nhé:

Sàn hỗ trợ mua bán CRTS token Cặp giao dịch hỗ trợ
MEXC.com  CRTS/USDT
Gate.io  CRTS/USDT
Huobi.com  CRTS/USDT
Probit.com  CRTS/USDT
Bitmart.com CRTS/USDT

Xem thêm: 

Tạo ví & lưu trữ CRTS token ở đâu?

Có rất nhiều ví hỗ trợ lưu trữ Crts token, mình xin liệt kê một số ví giấy có Private key riêng phổ biến có thể lưu trữ CRTS token như ví:

Ngoài ra thì anh em có thể lựa chọn lưu trữ luôn CRTS token ở trên những sàn giao dịch như: MEXCHuobiGate, Probit, Bitmart.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*